VỊT TRỜI

Vịt Trời có lông đuôi nâu đen có ánh và viền nâu nhạt. Lông bao cánh nhỏ và nhỡ xám. Lông bao cánh lớn xám chì với một dải vằn gần cuối lông trắng và một vằn đen ở mút. Gương cánh ánh lục có viền đen và trắng. Tuy nhiên những món ăn được chế biến từ vịt trời thì không phải ai cũng đã được thưởng thức.
  • Vịt trời là loài gia cầm hoang dã được thuần chủng
  • Chúng có khả năng thích nghi cao và chịu được kham khổ tốt
  • Chúng có bộ lông đen tuyền đặc trưng, mỏ vịt có màu vàng đầu mỏ
  • Thức ăn cho vịt có thể tận dụng được thúc ăn thừa, kém chất chất dinh dưỡng
  • Vịt nuôi khoảng 4-5 tháng đạt 1,2- 1,4 kg
  • Tỷ lệ tiêu tốn thức ăn khoảng 3,1- 3,3kg/ 1 kg thể trọng
  • Tỷ lệ nuôi ống cao khoảng 98%
  • Vịt nhanh nhẹn, và có đôi chân nhỏ nên khi bắt phải chú ý không là dễ gãy chân vịt
  • Tỉ lệ sống:cao khoảng 98%
  • Trọng lượng cơ thể: 4-5 tháng đạt 1,2- 1,4 kg
  • Tiêu tốn thức ăn: 3,1- 3,3kg/ 1 kg thể trọng
  • Vaccine: ... / mũi
Mô tả chung

Giới thiệu về vịt trời

Nhắc đến vịt trời thì chắc chắn không còn xa lạ gì với chúng ta. Đây là loài sống trong thiên nhiên hoang dã thuộc họ gia cầm thường xuất hiện theo đàn vào mùa hè. Nhìn thoáng qua thì nhiều người sẽ nghĩ là vịt bình thường nhưng chúng có thể bay đấy…

Vịt Trời có lông đuôi nâu đen có ánh và viền nâu nhạt. Lông bao cánh nhỏ và nhỡ xám. Lông bao cánh lớn xám chì với một dải vằn gần cuối lông trắng và một vằn đen ở mút. Gương cánh ánh lục có viền đen và trắng. Tuy nhiên những món ăn được chế biến từ vịt trời thì không phải ai cũng đã được thưởng thức.

Ngày nay do môi trường sống bị thu hẹp và nạn săn bắt quá mức khiến loài vịt trời còn khá ít và khan hiếm trên thị trường. Vì vậy vịt trời đã được thuần và nuôi dưỡng trong các trang trại lớn hàng chục Ha nên chúng vẫn giữ được những ưu điểm từ thiên nhiên so với vịt nhà nuôi như : Xương nhỏ, thịt thơm, ngọt chắc…

Đặc điểm sinh trưởng

  • Vịt trời trưởng thành sau 5 tháng tuổi, vào tháng 10,11 nên bắt đầu cho chúng ghép đôi. Vào mùa xuân chúng sẽ làm tổ, thường sẽ là vào tháng 3 cuối xuân.
  • Tại các khu vực như hồ, sông, vùng lân cận hay thân cây,… chúng sẽ làm tổ ở đó. CHủ yếu sẽ lượm nhặt lá khô, cây cỏ, hay tận dụng những tổ đã cũ.
  • Con cái sẽ tự nhổ lông phía trước ngực của chúng để phủ lên trên. Một lượt đẻ khoảng 12 quả, đẻ xong chúng sẽ giấu kỹ dưới lớp lông. Cả con cái và con đực cùng nhau bảo vệ tổ.
  • Vòng đời của vịt trời trải qua 8 giai đoạn. Qua quá trình làm tổ, đẻ và ấp ứng. Cùng nhau nuôi con. Tiếp đến là giai đoạn động dục, thay lông và sẽ di cư vào mùa đông.
  • Chúng sẽ tìm địa điểm để trú đông, đến xuân ấm áp thì sẽ quay về lại chỗ cũ. Bắt bắt vòng đời của chúng. Chính vì nắm bắt được vòng đời của vịt trời nên người dân có thể tiến hành nuôi vịt trời.
  • Chỉ trong khoảng 3-3,5 tháng là chúng có thể đạt được 1,2 đến 1,3kg. Giá 1 kg thịt vịt trời khoảng 130 đến 150 ngàn đồng.

Kỹ thuật nuôi vịt trời

  • Nhận thấy được lợi ích của thịt vịt trời mang đến. Có thể cải thiện được nguồn kinh tế nhờ chính giá trị dinh dưỡng mà chúng mang lại. Nhiều hộ gia đình đã chọn nuôi giống vịt này.
  • Việc chọn giống là công đoạn quan trọng nhất. Nó quyết định đến sản phẩm có tốt hay không. Để đảm bảo được chất lượng thương phẩm, khi chọn con con cần phải mượt lông và rốn khô.
  • Bên cạnh đó, phải chọn những con nhanh nhẹn, hoạt bát. Chân và mỏ đều đặn, không bị bất cứ dị tật nào. Nên chọn những con nặng trên 45g thì mới dễ nuôi, không bị ốm.
  • Phụ thuộc vào diện tích chăn nuôi của bạn mà thiết kế nơi ở cho vịt phù hợp. Có thể xây xi măng hoặc dùng nền đất, lót trấu,…
  • Con con mới nở nên để ra ở khu vực riêng biệt, có đèn sưởi ấm. Mỗi ô có thể chứa được 100-200 con. Qua giai đoạn úm có thể thả tự do mà không cần nhốt lồng.
  • Khi đã trưởng thành, cần có không gian rộng để chúng có thể đi lại thoải mái. Diện tích khi phải gấp đôi diện tích chuồng để chúng có thể tắm, vệ sinh,…
  • Cần chuẩn bị máng ăn, máng uống cả trong và ngoài chuồng. Vệ sinh chuồng trại thường xuyên để tránh các dịch bệnh xảy ra. Thức ăn cho chúng cũng đa dạng như là cám, lúa, bèo, rau xanh, thức ăn công nghiệp,…

Vịt trời có thịt thơm, ngon, ngọt, mềm hơn các loại vịt thông thường và đặc biệt là không có mùi hôi. Vịt là món ăn tốt cho chúng ta tẩm bổ, giá trị dinh dưỡng của thịt vịt cũng ngang với thịt gà. Thậm chí, thịt vịt trời còn thuộc diện đặc sản nên giá bán trên thị trường luôn ở mức cao. Không chỉ chứa hàm lượng protein cao mà thịt vịt trời còn chứa nhiều khoáng chất thiết yếu như canxi, phosphor, sắt cùng nhiều loại vitamin.

Từ vịt trời có thể chế biến thành rất nhiều món ăn hấp dẫn như vịt trời xào măng, vịt trời quay, cháo vịt, vịt trời nướng, gỏi vịt, vịt trời om sấu… Vịt trời ngon là những còn vịt trưởng thành và béo, da cổ và da bụng dày, ức tròn, mọc đủ lông.

———————————————————–

Công ty TNHH MTV Giống gia cầm và thuốc thú y QUANG THI

  • Mobile: 0932.544179 – 0987.008.124
  • Cơ sở 1: Chợ Bà Rén, xã Quế Xuân 1, huyện Quế Sơn, tỉnh Quảng Nam
  • Cơ sở 2: 5/5 đường T/X 14, phường Thạnh Xuân, quận 12, Tp HCM
  • Website: https://gagiongvitgiong.com.vn
Sản phẩm liên quan

    Mô tả

    Giới thiệu về vịt trời

    Nhắc đến vịt trời thì chắc chắn không còn xa lạ gì với chúng ta. Đây là loài sống trong thiên nhiên hoang dã thuộc họ gia cầm thường xuất hiện theo đàn vào mùa hè. Nhìn thoáng qua thì nhiều người sẽ nghĩ là vịt bình thường nhưng chúng có thể bay đấy…

    Vịt Trời có lông đuôi nâu đen có ánh và viền nâu nhạt. Lông bao cánh nhỏ và nhỡ xám. Lông bao cánh lớn xám chì với một dải vằn gần cuối lông trắng và một vằn đen ở mút. Gương cánh ánh lục có viền đen và trắng. Tuy nhiên những món ăn được chế biến từ vịt trời thì không phải ai cũng đã được thưởng thức.

    Ngày nay do môi trường sống bị thu hẹp và nạn săn bắt quá mức khiến loài vịt trời còn khá ít và khan hiếm trên thị trường. Vì vậy vịt trời đã được thuần và nuôi dưỡng trong các trang trại lớn hàng chục Ha nên chúng vẫn giữ được những ưu điểm từ thiên nhiên so với vịt nhà nuôi như : Xương nhỏ, thịt thơm, ngọt chắc…

    Đặc điểm sinh trưởng

    • Vịt trời trưởng thành sau 5 tháng tuổi, vào tháng 10,11 nên bắt đầu cho chúng ghép đôi. Vào mùa xuân chúng sẽ làm tổ, thường sẽ là vào tháng 3 cuối xuân.
    • Tại các khu vực như hồ, sông, vùng lân cận hay thân cây,… chúng sẽ làm tổ ở đó. CHủ yếu sẽ lượm nhặt lá khô, cây cỏ, hay tận dụng những tổ đã cũ.
    • Con cái sẽ tự nhổ lông phía trước ngực của chúng để phủ lên trên. Một lượt đẻ khoảng 12 quả, đẻ xong chúng sẽ giấu kỹ dưới lớp lông. Cả con cái và con đực cùng nhau bảo vệ tổ.
    • Vòng đời của vịt trời trải qua 8 giai đoạn. Qua quá trình làm tổ, đẻ và ấp ứng. Cùng nhau nuôi con. Tiếp đến là giai đoạn động dục, thay lông và sẽ di cư vào mùa đông.
    • Chúng sẽ tìm địa điểm để trú đông, đến xuân ấm áp thì sẽ quay về lại chỗ cũ. Bắt bắt vòng đời của chúng. Chính vì nắm bắt được vòng đời của vịt trời nên người dân có thể tiến hành nuôi vịt trời.
    • Chỉ trong khoảng 3-3,5 tháng là chúng có thể đạt được 1,2 đến 1,3kg. Giá 1 kg thịt vịt trời khoảng 130 đến 150 ngàn đồng.

    Kỹ thuật nuôi vịt trời

    • Nhận thấy được lợi ích của thịt vịt trời mang đến. Có thể cải thiện được nguồn kinh tế nhờ chính giá trị dinh dưỡng mà chúng mang lại. Nhiều hộ gia đình đã chọn nuôi giống vịt này.
    • Việc chọn giống là công đoạn quan trọng nhất. Nó quyết định đến sản phẩm có tốt hay không. Để đảm bảo được chất lượng thương phẩm, khi chọn con con cần phải mượt lông và rốn khô.
    • Bên cạnh đó, phải chọn những con nhanh nhẹn, hoạt bát. Chân và mỏ đều đặn, không bị bất cứ dị tật nào. Nên chọn những con nặng trên 45g thì mới dễ nuôi, không bị ốm.
    • Phụ thuộc vào diện tích chăn nuôi của bạn mà thiết kế nơi ở cho vịt phù hợp. Có thể xây xi măng hoặc dùng nền đất, lót trấu,…
    • Con con mới nở nên để ra ở khu vực riêng biệt, có đèn sưởi ấm. Mỗi ô có thể chứa được 100-200 con. Qua giai đoạn úm có thể thả tự do mà không cần nhốt lồng.
    • Khi đã trưởng thành, cần có không gian rộng để chúng có thể đi lại thoải mái. Diện tích khi phải gấp đôi diện tích chuồng để chúng có thể tắm, vệ sinh,…
    • Cần chuẩn bị máng ăn, máng uống cả trong và ngoài chuồng. Vệ sinh chuồng trại thường xuyên để tránh các dịch bệnh xảy ra. Thức ăn cho chúng cũng đa dạng như là cám, lúa, bèo, rau xanh, thức ăn công nghiệp,…

    Vịt trời có thịt thơm, ngon, ngọt, mềm hơn các loại vịt thông thường và đặc biệt là không có mùi hôi. Vịt là món ăn tốt cho chúng ta tẩm bổ, giá trị dinh dưỡng của thịt vịt cũng ngang với thịt gà. Thậm chí, thịt vịt trời còn thuộc diện đặc sản nên giá bán trên thị trường luôn ở mức cao. Không chỉ chứa hàm lượng protein cao mà thịt vịt trời còn chứa nhiều khoáng chất thiết yếu như canxi, phosphor, sắt cùng nhiều loại vitamin.

    Từ vịt trời có thể chế biến thành rất nhiều món ăn hấp dẫn như vịt trời xào măng, vịt trời quay, cháo vịt, vịt trời nướng, gỏi vịt, vịt trời om sấu… Vịt trời ngon là những còn vịt trưởng thành và béo, da cổ và da bụng dày, ức tròn, mọc đủ lông.

    ———————————————————–

    Công ty TNHH MTV Giống gia cầm và thuốc thú y QUANG THI

    • Mobile: 0932.544179 – 0987.008.124
    • Cơ sở 1: Chợ Bà Rén, xã Quế Xuân 1, huyện Quế Sơn, tỉnh Quảng Nam
    • Cơ sở 2: 5/5 đường T/X 14, phường Thạnh Xuân, quận 12, Tp HCM
    • Website: https://gagiongvitgiong.com.vn

    Đánh giá

    Chưa có đánh giá nào.

    Hãy là người đầu tiên nhận xét “VỊT TRỜI”

    Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

    • Gà lạc thủy
      Gà Lạc Thủy là giống gà địa phương đã được bà con nông dân khu vực huyện Lạc Thủy tỉnh Hòa Bình nuôi khá lâu đời. So với gà Mía - Sơn Tây thì gà Lạc Thủy có một số điểm khác biệt và có xu hướng vượt trội như: màu lông hợp thị hiếu người tiêu dùng trong các dịp lễ, tết. Lông mọc sớm nên sức chống chọi thời tiết tốt, thích hợp nuôi cả 4 mùa trong năm.
    • GÀ ĐÔNG TẢO
      Gà Đông Tảo là giống gà đặc biệt chỉ có ở Việt Nam mà trên thế giới không có, gà Đông Tảo xuất than từ xã Đông Tảo, huyện Khoái Châu, tỉnh Hưng Yên.
    • GÀ MÍA LAI
      Gà mía lai là giống lai giữa gà trống Mía và gà mái Lương Phượng, gà trống Mía thân hình to, nặng, lông màu đỏ tiết, cơ ngực, đùi nở nang, mào cờ dựng, chất thịt thơm vị đậm ngọt, da giòn, săn chắc và ít mỡ dưới da tỷ lệ thuận với những bước chạy thường ngày. Chúng có khả năng tự kiếm ăn tốt, sức đề kháng cao
    • GÀ TA THUẦN
      Gà ta thuần là đặc sản của Việt Nam Gà trống có bộ lông màu vàng rơm, thân hình thanh tú, chóp đuôi có điểm vàng lông đen, khi trưởng thành mào to, đỏ dựng đứng, lông có màu sắc sặc sỡ thân hình khỏe khoắn, mỏ vàng, chân vàng,
    • VỊT XIÊM LAI PHÁP
      Giống vịt xiêm có lẻ không quá đổi xa lạ với bà con chăn nuôi vịt. Nhưng hiện nay hiệu quả mà giống vịt xiêm địa phương này mang lại không quá cao. Chính vì vậy, mà các nhà nghiên cứu đã lai tạo thành công giống vịt xiêm lai pháp. Chúng có nhiều ưu điểm vượt trội hơn.
    • GÀ H’MÔNG
      Gà mông là giống gà của người H’mông – dân tộc sống chủ yếu ở các tỉnh miền Tây Bắc như :Yên Bái, Hà Giang, Điện Biên, Lai Châu…. Gà H’Mông là giống gà xương đen, thịt đen, mào mắt tai lưỡi và nội tạng đều 1 màu đen tuyền. Chính vì vậy mà để nhận biết gà đen người ta thường vạch xem lưỡi gà hoặc vạch lông gần gốc cánh để xem màu xương và thịt bên trong.