VỊT TRỜI

Vịt Trời có lông đuôi nâu đen có ánh và viền nâu nhạt. Lông bao cánh nhỏ và nhỡ xám. Lông bao cánh lớn xám chì với một dải vằn gần cuối lông trắng và một vằn đen ở mút. Gương cánh ánh lục có viền đen và trắng. Tuy nhiên những món ăn được chế biến từ vịt trời thì không phải ai cũng đã được thưởng thức.
  • Vịt trời là loài gia cầm hoang dã được thuần chủng
  • Chúng có khả năng thích nghi cao và chịu được kham khổ tốt
  • Chúng có bộ lông đen tuyền đặc trưng, mỏ vịt có màu vàng đầu mỏ
  • Thức ăn cho vịt có thể tận dụng được thúc ăn thừa, kém chất chất dinh dưỡng
  • Vịt nuôi khoảng 4-5 tháng đạt 1,2- 1,4 kg
  • Tỷ lệ tiêu tốn thức ăn khoảng 3,1- 3,3kg/ 1 kg thể trọng
  • Tỷ lệ nuôi ống cao khoảng 98%
  • Vịt nhanh nhẹn, và có đôi chân nhỏ nên khi bắt phải chú ý không là dễ gãy chân vịt
  • Tỉ lệ sống:cao khoảng 98%
  • Trọng lượng cơ thể: 4-5 tháng đạt 1,2- 1,4 kg
  • Tiêu tốn thức ăn: 3,1- 3,3kg/ 1 kg thể trọng
  • Vaccine: ... / mũi
Mô tả chung

Giới thiệu về vịt trời

Nhắc đến vịt trời thì chắc chắn không còn xa lạ gì với chúng ta. Đây là loài sống trong thiên nhiên hoang dã thuộc họ gia cầm thường xuất hiện theo đàn vào mùa hè. Nhìn thoáng qua thì nhiều người sẽ nghĩ là vịt bình thường nhưng chúng có thể bay đấy…

Vịt Trời có lông đuôi nâu đen có ánh và viền nâu nhạt. Lông bao cánh nhỏ và nhỡ xám. Lông bao cánh lớn xám chì với một dải vằn gần cuối lông trắng và một vằn đen ở mút. Gương cánh ánh lục có viền đen và trắng. Tuy nhiên những món ăn được chế biến từ vịt trời thì không phải ai cũng đã được thưởng thức.

Ngày nay do môi trường sống bị thu hẹp và nạn săn bắt quá mức khiến loài vịt trời còn khá ít và khan hiếm trên thị trường. Vì vậy vịt trời đã được thuần và nuôi dưỡng trong các trang trại lớn hàng chục Ha nên chúng vẫn giữ được những ưu điểm từ thiên nhiên so với vịt nhà nuôi như : Xương nhỏ, thịt thơm, ngọt chắc…

Đặc điểm sinh trưởng

  • Vịt trời trưởng thành sau 5 tháng tuổi, vào tháng 10,11 nên bắt đầu cho chúng ghép đôi. Vào mùa xuân chúng sẽ làm tổ, thường sẽ là vào tháng 3 cuối xuân.
  • Tại các khu vực như hồ, sông, vùng lân cận hay thân cây,… chúng sẽ làm tổ ở đó. CHủ yếu sẽ lượm nhặt lá khô, cây cỏ, hay tận dụng những tổ đã cũ.
  • Con cái sẽ tự nhổ lông phía trước ngực của chúng để phủ lên trên. Một lượt đẻ khoảng 12 quả, đẻ xong chúng sẽ giấu kỹ dưới lớp lông. Cả con cái và con đực cùng nhau bảo vệ tổ.
  • Vòng đời của vịt trời trải qua 8 giai đoạn. Qua quá trình làm tổ, đẻ và ấp ứng. Cùng nhau nuôi con. Tiếp đến là giai đoạn động dục, thay lông và sẽ di cư vào mùa đông.
  • Chúng sẽ tìm địa điểm để trú đông, đến xuân ấm áp thì sẽ quay về lại chỗ cũ. Bắt bắt vòng đời của chúng. Chính vì nắm bắt được vòng đời của vịt trời nên người dân có thể tiến hành nuôi vịt trời.
  • Chỉ trong khoảng 3-3,5 tháng là chúng có thể đạt được 1,2 đến 1,3kg. Giá 1 kg thịt vịt trời khoảng 130 đến 150 ngàn đồng.

Kỹ thuật nuôi vịt trời

  • Nhận thấy được lợi ích của thịt vịt trời mang đến. Có thể cải thiện được nguồn kinh tế nhờ chính giá trị dinh dưỡng mà chúng mang lại. Nhiều hộ gia đình đã chọn nuôi giống vịt này.
  • Việc chọn giống là công đoạn quan trọng nhất. Nó quyết định đến sản phẩm có tốt hay không. Để đảm bảo được chất lượng thương phẩm, khi chọn con con cần phải mượt lông và rốn khô.
  • Bên cạnh đó, phải chọn những con nhanh nhẹn, hoạt bát. Chân và mỏ đều đặn, không bị bất cứ dị tật nào. Nên chọn những con nặng trên 45g thì mới dễ nuôi, không bị ốm.
  • Phụ thuộc vào diện tích chăn nuôi của bạn mà thiết kế nơi ở cho vịt phù hợp. Có thể xây xi măng hoặc dùng nền đất, lót trấu,…
  • Con con mới nở nên để ra ở khu vực riêng biệt, có đèn sưởi ấm. Mỗi ô có thể chứa được 100-200 con. Qua giai đoạn úm có thể thả tự do mà không cần nhốt lồng.
  • Khi đã trưởng thành, cần có không gian rộng để chúng có thể đi lại thoải mái. Diện tích khi phải gấp đôi diện tích chuồng để chúng có thể tắm, vệ sinh,…
  • Cần chuẩn bị máng ăn, máng uống cả trong và ngoài chuồng. Vệ sinh chuồng trại thường xuyên để tránh các dịch bệnh xảy ra. Thức ăn cho chúng cũng đa dạng như là cám, lúa, bèo, rau xanh, thức ăn công nghiệp,…

Vịt trời có thịt thơm, ngon, ngọt, mềm hơn các loại vịt thông thường và đặc biệt là không có mùi hôi. Vịt là món ăn tốt cho chúng ta tẩm bổ, giá trị dinh dưỡng của thịt vịt cũng ngang với thịt gà. Thậm chí, thịt vịt trời còn thuộc diện đặc sản nên giá bán trên thị trường luôn ở mức cao. Không chỉ chứa hàm lượng protein cao mà thịt vịt trời còn chứa nhiều khoáng chất thiết yếu như canxi, phosphor, sắt cùng nhiều loại vitamin.

Từ vịt trời có thể chế biến thành rất nhiều món ăn hấp dẫn như vịt trời xào măng, vịt trời quay, cháo vịt, vịt trời nướng, gỏi vịt, vịt trời om sấu… Vịt trời ngon là những còn vịt trưởng thành và béo, da cổ và da bụng dày, ức tròn, mọc đủ lông.

———————————————————–

Công ty TNHH MTV Giống gia cầm và thuốc thú y QUANG THI

  • Mobile: 0932.544179 – 0987.008.124
  • Cơ sở 1: Chợ Bà Rén, xã Quế Xuân 1, huyện Quế Sơn, tỉnh Quảng Nam
  • Cơ sở 2: 5/5 đường T/X 14, phường Thạnh Xuân, quận 12, Tp HCM
  • Website: https://gagiongvitgiong.com.vn
Sản phẩm liên quan

    Mô tả

    Giới thiệu về vịt trời

    Nhắc đến vịt trời thì chắc chắn không còn xa lạ gì với chúng ta. Đây là loài sống trong thiên nhiên hoang dã thuộc họ gia cầm thường xuất hiện theo đàn vào mùa hè. Nhìn thoáng qua thì nhiều người sẽ nghĩ là vịt bình thường nhưng chúng có thể bay đấy…

    Vịt Trời có lông đuôi nâu đen có ánh và viền nâu nhạt. Lông bao cánh nhỏ và nhỡ xám. Lông bao cánh lớn xám chì với một dải vằn gần cuối lông trắng và một vằn đen ở mút. Gương cánh ánh lục có viền đen và trắng. Tuy nhiên những món ăn được chế biến từ vịt trời thì không phải ai cũng đã được thưởng thức.

    Ngày nay do môi trường sống bị thu hẹp và nạn săn bắt quá mức khiến loài vịt trời còn khá ít và khan hiếm trên thị trường. Vì vậy vịt trời đã được thuần và nuôi dưỡng trong các trang trại lớn hàng chục Ha nên chúng vẫn giữ được những ưu điểm từ thiên nhiên so với vịt nhà nuôi như : Xương nhỏ, thịt thơm, ngọt chắc…

    Đặc điểm sinh trưởng

    • Vịt trời trưởng thành sau 5 tháng tuổi, vào tháng 10,11 nên bắt đầu cho chúng ghép đôi. Vào mùa xuân chúng sẽ làm tổ, thường sẽ là vào tháng 3 cuối xuân.
    • Tại các khu vực như hồ, sông, vùng lân cận hay thân cây,… chúng sẽ làm tổ ở đó. CHủ yếu sẽ lượm nhặt lá khô, cây cỏ, hay tận dụng những tổ đã cũ.
    • Con cái sẽ tự nhổ lông phía trước ngực của chúng để phủ lên trên. Một lượt đẻ khoảng 12 quả, đẻ xong chúng sẽ giấu kỹ dưới lớp lông. Cả con cái và con đực cùng nhau bảo vệ tổ.
    • Vòng đời của vịt trời trải qua 8 giai đoạn. Qua quá trình làm tổ, đẻ và ấp ứng. Cùng nhau nuôi con. Tiếp đến là giai đoạn động dục, thay lông và sẽ di cư vào mùa đông.
    • Chúng sẽ tìm địa điểm để trú đông, đến xuân ấm áp thì sẽ quay về lại chỗ cũ. Bắt bắt vòng đời của chúng. Chính vì nắm bắt được vòng đời của vịt trời nên người dân có thể tiến hành nuôi vịt trời.
    • Chỉ trong khoảng 3-3,5 tháng là chúng có thể đạt được 1,2 đến 1,3kg. Giá 1 kg thịt vịt trời khoảng 130 đến 150 ngàn đồng.

    Kỹ thuật nuôi vịt trời

    • Nhận thấy được lợi ích của thịt vịt trời mang đến. Có thể cải thiện được nguồn kinh tế nhờ chính giá trị dinh dưỡng mà chúng mang lại. Nhiều hộ gia đình đã chọn nuôi giống vịt này.
    • Việc chọn giống là công đoạn quan trọng nhất. Nó quyết định đến sản phẩm có tốt hay không. Để đảm bảo được chất lượng thương phẩm, khi chọn con con cần phải mượt lông và rốn khô.
    • Bên cạnh đó, phải chọn những con nhanh nhẹn, hoạt bát. Chân và mỏ đều đặn, không bị bất cứ dị tật nào. Nên chọn những con nặng trên 45g thì mới dễ nuôi, không bị ốm.
    • Phụ thuộc vào diện tích chăn nuôi của bạn mà thiết kế nơi ở cho vịt phù hợp. Có thể xây xi măng hoặc dùng nền đất, lót trấu,…
    • Con con mới nở nên để ra ở khu vực riêng biệt, có đèn sưởi ấm. Mỗi ô có thể chứa được 100-200 con. Qua giai đoạn úm có thể thả tự do mà không cần nhốt lồng.
    • Khi đã trưởng thành, cần có không gian rộng để chúng có thể đi lại thoải mái. Diện tích khi phải gấp đôi diện tích chuồng để chúng có thể tắm, vệ sinh,…
    • Cần chuẩn bị máng ăn, máng uống cả trong và ngoài chuồng. Vệ sinh chuồng trại thường xuyên để tránh các dịch bệnh xảy ra. Thức ăn cho chúng cũng đa dạng như là cám, lúa, bèo, rau xanh, thức ăn công nghiệp,…

    Vịt trời có thịt thơm, ngon, ngọt, mềm hơn các loại vịt thông thường và đặc biệt là không có mùi hôi. Vịt là món ăn tốt cho chúng ta tẩm bổ, giá trị dinh dưỡng của thịt vịt cũng ngang với thịt gà. Thậm chí, thịt vịt trời còn thuộc diện đặc sản nên giá bán trên thị trường luôn ở mức cao. Không chỉ chứa hàm lượng protein cao mà thịt vịt trời còn chứa nhiều khoáng chất thiết yếu như canxi, phosphor, sắt cùng nhiều loại vitamin.

    Từ vịt trời có thể chế biến thành rất nhiều món ăn hấp dẫn như vịt trời xào măng, vịt trời quay, cháo vịt, vịt trời nướng, gỏi vịt, vịt trời om sấu… Vịt trời ngon là những còn vịt trưởng thành và béo, da cổ và da bụng dày, ức tròn, mọc đủ lông.

    ———————————————————–

    Công ty TNHH MTV Giống gia cầm và thuốc thú y QUANG THI

    • Mobile: 0932.544179 – 0987.008.124
    • Cơ sở 1: Chợ Bà Rén, xã Quế Xuân 1, huyện Quế Sơn, tỉnh Quảng Nam
    • Cơ sở 2: 5/5 đường T/X 14, phường Thạnh Xuân, quận 12, Tp HCM
    • Website: https://gagiongvitgiong.com.vn

    Đánh giá

    Chưa có đánh giá nào.

    Hãy là người đầu tiên nhận xét “VỊT TRỜI”

    Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

    • GÀ LAI NÒI
      Gà nòi là một giống gà nội địa của Việt Nam được nuôi phục vụ cho những trận chọi gà. Gà nòi là giống gà thuộc nhóm gà trọc đầu. Giống gà này đã được xuất khẩu ra thế giới từ trước thập niên 1990, nhưng chưa được Hoa Kỳ công nhận là một giống gà tiêu chuẩn.
    • Gà Ta Chọn Tạo LH-001
      TỐC ĐỘ VÀO NẠC RẤT NHANH, MÌNH TRÒN CỔ NGẮN, SỨC KHỎE VƯỢT TRỘI Thịt thơm ngon, thời gian nuôi càng lâu thịt càng giòn và ngọt, hàm lượng axit glutamic tự nhiên trong thịt cao (cũng là thành phần chủ yếu trong mì chính).
    • GÀ LAI HỒ
      Gà Hồ lai có các ưu điểm như tầm vóc lớn nhưng hiền lành và dễ nuôi hơn các loại gà hướng nội khác. Đặc điểm của những con gà lai hồ thường có thân dài, khỏe khoắn, đùi dài, chân nhỏ nhưng cao hơn gà Hồ thuần chủng và các ngón chân tách rời nhau ra, trên đầu có mào sít, còn gà mái thì ngực nở, mào trái dâu. Gà hồ lai rất khỏe mạnh và dễ chăn nuôi theo mô hình công nghiệp.
    • GÀ AI CẬP
      Gà Ai Cập nuôi từ lúc 22 tuần tuổi đạt trên 96%, cho tỉ lệ đẻ trứng cao nhất là 85%. Mỗi năm gà cho năng xuất đẻ trứng khoảng 200-210 quả/ năm.
    • GÀ D300
      Gà siêu trứng D300 là loại gà chuyên trứng đang được khá nhiều người chăn nuôi quan tâm. Giống gà này có đặc điểm là dễ nuôi, đẻ sai, trứng to. Một điểm khác là gà D300 có ngoại hình ưa nhìn với mào đỏ, chân vàng nên có thể bán sau khi hết tuổi đẻ.
    • VỊT GRIMAUD
      Vịt Grimaud là gì? Vịt Grimaud hay còn gọi là vịt siêu nạc là giống vịt công nghiệp có nguồn gốc từ Pháp do tập đoàn GRIMAUD Pháp (Công ty Grimoud Frère) lai tạo mà thành, chúng là một trong những giống vịt có xuất xứ từ Châu Âu. Giống vịt này được ứng dụng … Đọc tiếp "VỊT GRIMAUD"