VỊT GRIMAUD

Vịt Grimaud là gì? Vịt Grimaud hay còn gọi là vịt siêu nạc là giống vịt công nghiệp có nguồn gốc từ Pháp do tập đoàn GRIMAUD Pháp (Công ty Grimoud Frère) lai tạo mà thành, chúng là một trong những giống vịt có xuất xứ từ Châu Âu. Giống vịt này được ứng dụng … Đọc tiếp "VỊT GRIMAUD"
  • Tốc độ tăng trọng rất nhanh, lớn con, thời gian nuôi ngắn, thích nghi tốt với mọi điều kiện thời tiết
  • Vịt nuôi khoảng 45-49 ngày có thể xuất bán
  • Vịt thuần chủng, chưa bị đồng huyết, có khả năng cho nạc sớm, có thể được giết mổ 45 ngày tuổi ( đạt trung bình 3,2kg trọng lượng)
  • Tỷ lệ sống cao 96-97%
  • Tiêu tốn thức ăn 2,8kg/1kg thể trọng
  • Tỉ lệ sống:cao 96-97%
  • Trọng lượng cơ thể: đạt trung bình 3,2kg
  • Tiêu tốn thức ăn: 2,8kg/1kg thể trọng
  • Vaccine: ... / mũi
Mô tả chung

Vịt Grimaud là gì?

Vịt Grimaud hay còn gọi là vịt siêu nạc là giống vịt công nghiệp có nguồn gốc từ Pháp do tập đoàn GRIMAUD Pháp (Công ty Grimoud Frère) lai tạo mà thành, chúng là một trong những giống vịt có xuất xứ từ Châu Âu. Giống vịt này được ứng dụng rộng rãi trong nhiều mô hình trang trại và có giá trị kinh tế cao được xuất bán rộng rãi ở nhiều nơi. Vịt thương phẩm đa dạng nhiều chủng loại vịt giống, hiện nay vịt Grimaud có ba chủng loại được nuôi phổ biến là STAR 42, STAR 53, STAR 76, riêng dòng vịt chuyên trứng STAR 13 đã được Nhà nước Việt Nam công nhận là một giống vật nuôi được kinh doanh, sản xuất tại Việt Nam.

Đặc điểm nổi bật

Cho thịt

Giống vịt Grimaud ít mỡ, tỉ lệ thịt cao, ít tiêu tốn thức ăn, tăng trọng nhanh, thời gian nuôi ngắn hơn các giống vịt địa phương (khoảng 56 – 60 ngày tuổi là có thể bán), nhưng vẫn cho sản phẩm thịt có chất lượng tốt. Tỷ lệ thịt cao ít mỡ. Tỷ lệ tiêu tốn thức ăn thấp, tăng trọng nhanh có khả năng sản xuất các cấp độ vịt siêu thịt theo sự lựa chọn giống ban đầu. tỷ lệ nuôi sống lúc bán thịt đạt trên 95%, vịt đồng đều, dễ bán, 56 ngày tuổi là có thể bán, tỉ suất lợi nhuận sau 2 tháng nuôi là 12%.

Giống vịt Grimaud cho tốc độ tăng trọng rất nhanh, lớn con, thời gian nuôi ngắn hơn so với các giống vịt nội địa được nuôi cùng thời điểm, thích nghi với mật độ thả là 3 con/m2, những ngày tuổi đầu cơ thể vịt rất mẩm cảm với thay đổi thời tiết, phải úm đủ nhiệt độ Sau thời gian nuôi 53 ngày tỉ lệ hao hụt là 3%. Ở cấp độ vịt thương phẩm là những dòng vịt thuần chủng, chưa bị đồng huyết, có khả năng cho nạc sớm, có thể được giết mổ 45 ngày tuổi (đạt trung bình 3,2 kg trọng lượng), do đó tiết kiệm chi phí thức ăn, giảm thiểu rủi ro, đây là dòng vịt siêu nạc nên tỉ lệ hao hụt thấp hơn trong quá trình giết mổ so với các loại vịt mỡ khác và chất lượng thịt vịt ngon.

Cho trứng

Ngoài giá trị là 1 giống vịt siêu thịt, cho nguồn thu nhất định từ trứng Vịt Grimaud không chỉ ăn ít và mau lớn, Vịt Grimaud đẻ khá nhiều trứng. Trung bình trong 46 tuần 1 con vịt Grimaud sẽ đẻ 260 trứng. Tỉ lệ trứng cao, có khả năng đẻ tới 260 trứng/mái/46 tuần. Vịt giống bố mẹ cho trứng sớm (ở 22 tuần tuổi), năng suất trứng cao (trên 85% trong thời gian dài), tỉ lệ phôi đạt trên 90% và ấp nở trên 80% trên tổng trứng có phôi. Khả năng thụ tinh và ấp nở của Vịt Grimaud đạt tỉ lệ cao (90%) nhờ vào quá trình chọn giống thay thế gen liên tục từ việc lai tạo những cá thể không đồng huyết.

Tỉ lệ trứng cao, có khả năng đẻ tới 260 trứng/1 mái/46 tuần. Tỉ lệ sản xuất vịt con cao, có thể sản xuất ra 210 vịt con/1 mái. Bên cạnh đó, tỉ lệ tiêu tốn thức ăn trong quá trình đẻ thấp (200g/mái/ngày bao gồm cả trống). Bên cạnh đó là tỉ lệ trứng nở cao. Mỗi lứa, tỉ lệ trứng nở đạt 90%. Do đó cũng làm cho tỉ lệ sản xuất vịt con ở mức cao. Nhìn chung 1 con vịt mái Grimaud sẽ cung cấp được 210 vịt con. Vịt này ít mỡ, tỉ lệ thịt cao, ít tiêu tốn thức ăn, tăng trọng nhanh, thời gian nuôi ngắn hơn các giống vịt địa phương (khoảng 56 – 60 ngày tuổi là có thể bán), nhưng vẫn cho sản phẩm thịt có chất lượng tốt.

Tăng trưởng

Giống vịt Grimaud có tốc độ tăng trọng rất nhanh, thời gian nuôi ngắn hơn so với các giống vịt khác được nuôi cùng thời điểm, khả năng thích nghi tốt, tỉ lệ hao hụt thấp (2%-3%), vịt đồng đều, dễ bán. Vịt Grimaud ăn ít nhưng mau lớn, lại ít mỡ. Điều này do giống vịt này không thích đi lại nhiều, do đó tỉ lệ tiêu tốn năng lượng thấp. Đây là dòng vịt siêu nạc nên tỉ lệ mỡ, tỷ lệ hao hụt sau giết mổ thấp hơn so với các loại vịt khác, chất lượng thịt vịt thơm ngon. Vịt nhanh chéo cánh và có thể xuất chuồng ở 44-45 ngày tuổi, trọng lượng xuất chuồng đạt bình quân từ 3,4 kg-3,5 kg (vào mùa rét) và 3.0 kg-3.2 kg (vào mùa nóng).

Những gày tuổi đầu cơ thể vịt rất mẫn cảm với thay đổi thời tiết vì vậy phải đảm bảo duy trì nhiệt độ úm phù hợp, để giảm tỷ lệ hao hụt đàn khi đưa vịt từ chuồng úm ra sàn nuôi cần phải chú ý tránh không để chuột, chó, mèo tấn công. Khả năng tăng trọng của vịt Grimaud nhanh nhất ở giai đoạn từ 15 ngày tuổi đến 40 ngày tuổi, sau 40 ngày tốc độ tăng trọng sẽ chậm lại do đó cần điều chỉnh lượng thức ăn cho phù hợp nhằm nâng cao được hiệu quả kinh tế.

 

Thông tin liên hệ

CTY TNHH MTV Giống Gia Cầm Và Thuốc Thú Y Quang Thi

  • Hotline: 09325441790345002379
  • Website: gagiongvitgiong.com.vn
  • Địa chỉ:
    – Cơ sở 1: 4/107 Ấp Nhị Tân 2, Xã Tân Thới Nhì, Huyện Hóc Môn, TP. HCM.
    – Cơ sở 2: Ấp 4, Xã Xuân Tây, Huyện Cẩm Mỹ, Đồng Nai.
    – Cơ sở 3: Chợ Bà Rén, Xã Quế Xuân 1, huyện Quế Sơn, tỉnh Quảng Nam.
Sản phẩm liên quan

    Mô tả

    Vịt Grimaud là gì?

    Vịt Grimaud hay còn gọi là vịt siêu nạc là giống vịt công nghiệp có nguồn gốc từ Pháp do tập đoàn GRIMAUD Pháp (Công ty Grimoud Frère) lai tạo mà thành, chúng là một trong những giống vịt có xuất xứ từ Châu Âu. Giống vịt này được ứng dụng rộng rãi trong nhiều mô hình trang trại và có giá trị kinh tế cao được xuất bán rộng rãi ở nhiều nơi. Vịt thương phẩm đa dạng nhiều chủng loại vịt giống, hiện nay vịt Grimaud có ba chủng loại được nuôi phổ biến là STAR 42, STAR 53, STAR 76, riêng dòng vịt chuyên trứng STAR 13 đã được Nhà nước Việt Nam công nhận là một giống vật nuôi được kinh doanh, sản xuất tại Việt Nam.

    Đặc điểm nổi bật

    Cho thịt

    Giống vịt Grimaud ít mỡ, tỉ lệ thịt cao, ít tiêu tốn thức ăn, tăng trọng nhanh, thời gian nuôi ngắn hơn các giống vịt địa phương (khoảng 56 – 60 ngày tuổi là có thể bán), nhưng vẫn cho sản phẩm thịt có chất lượng tốt. Tỷ lệ thịt cao ít mỡ. Tỷ lệ tiêu tốn thức ăn thấp, tăng trọng nhanh có khả năng sản xuất các cấp độ vịt siêu thịt theo sự lựa chọn giống ban đầu. tỷ lệ nuôi sống lúc bán thịt đạt trên 95%, vịt đồng đều, dễ bán, 56 ngày tuổi là có thể bán, tỉ suất lợi nhuận sau 2 tháng nuôi là 12%.

    Giống vịt Grimaud cho tốc độ tăng trọng rất nhanh, lớn con, thời gian nuôi ngắn hơn so với các giống vịt nội địa được nuôi cùng thời điểm, thích nghi với mật độ thả là 3 con/m2, những ngày tuổi đầu cơ thể vịt rất mẩm cảm với thay đổi thời tiết, phải úm đủ nhiệt độ Sau thời gian nuôi 53 ngày tỉ lệ hao hụt là 3%. Ở cấp độ vịt thương phẩm là những dòng vịt thuần chủng, chưa bị đồng huyết, có khả năng cho nạc sớm, có thể được giết mổ 45 ngày tuổi (đạt trung bình 3,2 kg trọng lượng), do đó tiết kiệm chi phí thức ăn, giảm thiểu rủi ro, đây là dòng vịt siêu nạc nên tỉ lệ hao hụt thấp hơn trong quá trình giết mổ so với các loại vịt mỡ khác và chất lượng thịt vịt ngon.

    Cho trứng

    Ngoài giá trị là 1 giống vịt siêu thịt, cho nguồn thu nhất định từ trứng Vịt Grimaud không chỉ ăn ít và mau lớn, Vịt Grimaud đẻ khá nhiều trứng. Trung bình trong 46 tuần 1 con vịt Grimaud sẽ đẻ 260 trứng. Tỉ lệ trứng cao, có khả năng đẻ tới 260 trứng/mái/46 tuần. Vịt giống bố mẹ cho trứng sớm (ở 22 tuần tuổi), năng suất trứng cao (trên 85% trong thời gian dài), tỉ lệ phôi đạt trên 90% và ấp nở trên 80% trên tổng trứng có phôi. Khả năng thụ tinh và ấp nở của Vịt Grimaud đạt tỉ lệ cao (90%) nhờ vào quá trình chọn giống thay thế gen liên tục từ việc lai tạo những cá thể không đồng huyết.

    Tỉ lệ trứng cao, có khả năng đẻ tới 260 trứng/1 mái/46 tuần. Tỉ lệ sản xuất vịt con cao, có thể sản xuất ra 210 vịt con/1 mái. Bên cạnh đó, tỉ lệ tiêu tốn thức ăn trong quá trình đẻ thấp (200g/mái/ngày bao gồm cả trống). Bên cạnh đó là tỉ lệ trứng nở cao. Mỗi lứa, tỉ lệ trứng nở đạt 90%. Do đó cũng làm cho tỉ lệ sản xuất vịt con ở mức cao. Nhìn chung 1 con vịt mái Grimaud sẽ cung cấp được 210 vịt con. Vịt này ít mỡ, tỉ lệ thịt cao, ít tiêu tốn thức ăn, tăng trọng nhanh, thời gian nuôi ngắn hơn các giống vịt địa phương (khoảng 56 – 60 ngày tuổi là có thể bán), nhưng vẫn cho sản phẩm thịt có chất lượng tốt.

    Tăng trưởng

    Giống vịt Grimaud có tốc độ tăng trọng rất nhanh, thời gian nuôi ngắn hơn so với các giống vịt khác được nuôi cùng thời điểm, khả năng thích nghi tốt, tỉ lệ hao hụt thấp (2%-3%), vịt đồng đều, dễ bán. Vịt Grimaud ăn ít nhưng mau lớn, lại ít mỡ. Điều này do giống vịt này không thích đi lại nhiều, do đó tỉ lệ tiêu tốn năng lượng thấp. Đây là dòng vịt siêu nạc nên tỉ lệ mỡ, tỷ lệ hao hụt sau giết mổ thấp hơn so với các loại vịt khác, chất lượng thịt vịt thơm ngon. Vịt nhanh chéo cánh và có thể xuất chuồng ở 44-45 ngày tuổi, trọng lượng xuất chuồng đạt bình quân từ 3,4 kg-3,5 kg (vào mùa rét) và 3.0 kg-3.2 kg (vào mùa nóng).

    Những gày tuổi đầu cơ thể vịt rất mẫn cảm với thay đổi thời tiết vì vậy phải đảm bảo duy trì nhiệt độ úm phù hợp, để giảm tỷ lệ hao hụt đàn khi đưa vịt từ chuồng úm ra sàn nuôi cần phải chú ý tránh không để chuột, chó, mèo tấn công. Khả năng tăng trọng của vịt Grimaud nhanh nhất ở giai đoạn từ 15 ngày tuổi đến 40 ngày tuổi, sau 40 ngày tốc độ tăng trọng sẽ chậm lại do đó cần điều chỉnh lượng thức ăn cho phù hợp nhằm nâng cao được hiệu quả kinh tế.

     

    Thông tin liên hệ

    CTY TNHH MTV Giống Gia Cầm Và Thuốc Thú Y Quang Thi

    • Hotline: 09325441790345002379
    • Website: gagiongvitgiong.com.vn
    • Địa chỉ:
      – Cơ sở 1: 4/107 Ấp Nhị Tân 2, Xã Tân Thới Nhì, Huyện Hóc Môn, TP. HCM.
      – Cơ sở 2: Ấp 4, Xã Xuân Tây, Huyện Cẩm Mỹ, Đồng Nai.
      – Cơ sở 3: Chợ Bà Rén, Xã Quế Xuân 1, huyện Quế Sơn, tỉnh Quảng Nam.

    Đánh giá

    Chưa có đánh giá nào.

    Hãy là người đầu tiên nhận xét “VỊT GRIMAUD”

    Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

    • VỊT SUPER M (ANH)
      Giống vịt super M (Anh) Vịt siêu thịt (hay còn gọi là vịt Super Meat hay vịt Super M, vịt CV) là giống vịt công nghiệp chuyên thịt do hãng Cherry Valley của nước Anh tạo ra từ năm 1976 và được mang về Việt Nam vào cuối những năm 1990. Đây là giống vịt … Đọc tiếp "VỊT SUPER M (ANH)"
    • Gà Ta Chọn Tạo LH-001
      TỐC ĐỘ VÀO NẠC RẤT NHANH, MÌNH TRÒN CỔ NGẮN, SỨC KHỎE VƯỢT TRỘI Thịt thơm ngon, thời gian nuôi càng lâu thịt càng giòn và ngọt, hàm lượng axit glutamic tự nhiên trong thịt cao (cũng là thành phần chủ yếu trong mì chính).
    • GÀ TA THUẦN
      Gà ta thuần là đặc sản của Việt Nam Gà trống có bộ lông màu vàng rơm, thân hình thanh tú, chóp đuôi có điểm vàng lông đen, khi trưởng thành mào to, đỏ dựng đứng, lông có màu sắc sặc sỡ thân hình khỏe khoắn, mỏ vàng, chân vàng,
    • GÀ TA LAI
      Gà ta lai là gì? Gà ta lai (hay còn gọi bằng ký hiệu là Gà JA hay gà J) là giống gà công nghiệp lông màu lai có nguồn gốc từ Việt Nam. Chúng là tổ hợp gà lai trên cơ sở lai tạo các giống gà ngoại nhập (như gà ISA, gà Hubbard, … Đọc tiếp "GÀ TA LAI"
    • GÀ ĐÔNG TẢO
      Gà Đông Tảo là giống gà đặc biệt chỉ có ở Việt Nam mà trên thế giới không có, gà Đông Tảo xuất than từ xã Đông Tảo, huyện Khoái Châu, tỉnh Hưng Yên.
    • NGAN PHÁP
      Ngan Pháp là gì? Là giống ngan nhà có nguồn gốc từ Pháp và có nhiều dòng khác nhau, trong đó có đặc điểm chung là có sản lượng trứng cao và ổn định. Tuổi thành thục sinh dục con trống 28- 29 tuần tuổi. Trung bình, sản lượng trứng qua 2 chu kỳ đẻ … Đọc tiếp "NGAN PHÁP"