Nơi bán gà lai chọi uy tín

Gà lai chọi là giống gà lai giữa gà ta cho thịt và gà chọi nuôi để phục vụ những trận đá gà. Ngoại hình đặc biệt với cái đầu trọc, ít lông, được nhiều nơi nuôi trồng. Hãy cũng công ty gia cầm Quang Thi chúng tôi tìm hiểu về giống gà này nhé!

Đặc điểm gà lai chọi

Gà lai chọi là giống gà hội tụ được những tinh hoa của cha là gà nòi còn mẹ là gà ta. Với khả năng cho thịt ổn, thân hình mạnh khỏe, chạy nhảy tốt. Bên cạnh đó là khả năng nhanh lớn, dễ nuôi, tỷ lệ sống cao. Thời gian nuôi khoảng 4 tháng, thức ăn có thể tận dụng nguồn tại địa phương tiết kiệm chi phí. Đầu ra ổn định, người tiêu dùng đánh giá rất cao chất lượng thịt của giống gà này.

Gà lai chọi có ngoại hình giống với gà ta truyên thống, bộ lông cam đặc trưng, đuôi đen vuốt cao, mào đỏ với tỷ lệ máu chọi là 50%. Bên cạnh đó còn có giống gà lai chọi đen với máu chọi là 70%.

Cách cho ăn

Khác có gà chọi chiến, chế độ ăn của gà chọi lai rất đơn giản. Về cơ bản, gà chỉ ăn thóc, ngô, rau để lớn, hãn hữu thì chủ nuôi sẽ bổ sung vitamin B1 để nâng cao sức đề kháng cho gà chọi.

Theo Phân tích của FT179 tại 1 nông trại gà uy tín thì chỉ mất tầm 4 tháng là gà mang thể xuất bán có cân nặng lúc đấy là 1.5kg đến 3kg. Trong đó cứ 1kg thì tương ứng mang 3kg thức ăn đã tiêu thụ. Thức ăn của gà đá lai đa phần là những nguyên liệu sẵn có nên thường mức giá bán rất nhỏ, không đáng kể so mang lợi nhuận mang đến.

Kỹ thuật chăn nuôi gà lai chọi
Gà lai chọi là giống gà thích nghi tốt với hầu hết điều kiện các địa phương của Việt Nam. Kể cả thời tiết nắng nóng cũng không ảnh hưởng đến sự phát triển của đàn gà. Chúng có khá nhiều đặc điểm nổi bật với bộ lông ốp mượt mà, mào nụ, lông màu đỏ tía, chân cao và vàng, lông đuôi dài. Gà lai chọi mái chỉ cần nuôi trong khoảng 115 ngày con trống có thể đạt trọng lượng hơn 2,5kg, con mái hơn 1,5 kg. Chúng có thể tiêu thụ khoảng 2.8 kg thức ăn/1kg tăng trọng.

Bạn có thể tìm hiểu về giống vịt Grimaud tại đây.

Thức ăn của gà lai chọi cũng khá đơn giản, có thể cho gà ăn các loại hạt sẵn có mà gia đình trồng được, nếu không có điều kiện và để tiết kiệm thời gian bạn có thể sử dụng các loại chế phẩm sinh học hoặc một số loại cám công nghiệp dành riêng cho gà lai chọi vẫn đảm bảo chất lượng thịt của gà.

Chuồng trại nuôi gà nên được vệ sinh hàng ngày, đảm bảo tránh các bệnh tật sinh ra do điều kiện chuồng trại bẩn. Gà lai chọi nuôi khoảng 3 đến 4 tháng là có thể đạt trọng lượng 2 – 2.5 kg, có thể xuất chuồng được, giá thành của gà lai chọi khá cao nhưng vẫn hợp với túi tiền của người dân có nhu cầu tiêu dùng loại gà thương phẩm chất lượng cao này.

Nơi bán gà lai chọi uy tín

Trên thị trường hiện nay bán rất nhiều giống gà lai chọi nhưng không đảm bảo chất lượng hoặc giống gà lai chọi đen rất dễ bị tráo đổi. Công ty gia cầm Quang Thi chúng tôi cam kết giao đến quý khách hàng những giống gà lai chọi chất lượng nhất. Không chỉ riêng giống gà này, chúng tôi có những giống gà mà quý khách hàng cần. Hãy liên hệ với chúng tôi để được tư vấn một cách kĩ lưỡng nhất.

Trên đây là những thông tin về giống gà lai chọi cho những ai quan tâm đến giống gà này. Hãy liên hệ với công ty gia cầm Quang Thi chúng tôi để được cung cấp thông tin cặn kẻ nhé!

Vì sao nên chọn giống gà lai chọi

Gà lai chọi được nhiều người dân hiện nay nuôi trồng trên đất nước ta. Những nguyên nhân dẫn đến điều này là do:

Gà khỏe mạnh, chống chịu bệnh tốt

Do mang gen của giống gà chọi, thân hình dẻo dai, khả năng phàm ăn nên gà lai chọi nhanh lớn và có sức đề kháng tốt khiến cho khả năng chống chọi bệnh tật rất cao.

Kiến thức nuôi gà

Gà lai chọi rất dễ nuôi, bạn không cần những kiến thức chuyên sâu mới có thể nuôi giống gà này.

Giá thành gà giồng rẻ

Giá thành là một yếu tố quan trọng để quyết định khiến giống gà này được nuôi nhiều tại nước ta. Giá thành thấp hơn so với gà chọi thuần và kinh phí nuôi lại rẻ.

Thức ăn đơn giản 

Mặc dù là giống gà lai nhưng thức ăn lại không quá cầu kì, tính cách phàm ăn nên gà rất mau lớn, nuôi khoảng 4-5 tháng là có thể xuất chuồng.

Chuồng trại cho gà

Chuồng trại nuôi gà nên được vệ sinh hàng ngày, đảm bảo tránh các bệnh tật sinh ra do điều kiện chuồng trại bẩn.
Cùng với diện tích như vậy nhưng khi nuôi gà lai chọi lại đem lại hiệu quả kinh tế cao hơn hẳn. Gà lai chọi nuôi khoảng 3 đến 4 tháng là có thể đạt trọng lượng 2 – 2.5 kg, có thể xuất chuồng được, giá thành của gà lai chọi khá cao nhưng vẫn hợp với túi tiền của người dân có nhu cầu tiêu dùng loại gà thương phẩm chất lượng cao này.

Lời kết

Trên đây là bài viết về giống gà lai chọi cho quý bà con tham khảo. Nếu bà con có thắc mắc gì về giống gà này và đang có nhu cầu nuôi trồng hãy liên hệ đến công ty gia cầm Quang Thi chúng tôi để được tư vấn nhé!

Thân ái!