Nơi cung cấp giống vịt Grimaud uy tín

Vịt Grimaud là giống vịt có nguồn gốc từ Pháp do tập đoàn GRIMAUD lai tạo thành. Giống vịt này thuộc giống vịt siêu nạc, được ứng dụng rộng rãi trong nhiều mô hình trang trại và có giá trị kinh tế cao được xuất bán rộng rãi ở nhiều nơi. Hãy cùng công ty gia cầm Quang Thi tìm hiểu sâu hơn về giống vịt này nhé!

Đặc điểm vịt Grimaud

Giống vịt Grimaud này có đa dạng giống loài trên thị trường, được chính phủ nhà nước Việt Nam công nhận là một giống vật nuôi được kinh doanh, sản xuất tại Việt Nam. Không chỉ cho vịt mà giống vịt này cũng có khả năng cho trứng, với sản lượng trứng khá ổn.

Khả năng cho thịt

Giống vịt Grimaud ít mỡ, tỉ lệ thịt cao, ít tiêu tốn thức ăn, tăng trọng nhanh, thời gian nuôi ngắn hơn các giống vịt địa phương (khoảng 56 – 60 ngày tuổi là có thể bán), nhưng vẫn cho sản phẩm thịt có chất lượng tốt. Vịt Grimaud cho tốc độ tăng trọng rất nhanh, lớn con, thời gian nuôi ngắn hơn so với các giống vịt nội địa được nuôi cùng thời điểm. Tỷ lệ tiêu tốn thức ăn thấp, tăng trọng nhanh có khả năng sản xuất các cấp độ vịt siêu thịt theo sự lựa chọn giống ban đầu. Tỷ lệ nuôi sống lúc bán thịt đạt trên 95%, vịt đồng đều, dễ bán, 56 ngày tuổi là có thể bán, tỉ suất lợi nhuận sau 2 tháng nuôi là 12%.

Khả năng cho trứng

Con mái có thể cung cấp tới 260 trứng sau 46 tuần. Tỷ lệ trứng nở lên đến 210 con/ 260 trứng có thể lên đến 90 %. Vịt giống bố mẹ cho trứng sớm (ở 22 tuần tuổi), năng suất trứng cao (trên 85% trong thời gian dài), tỉ lệ phôi đạt trên 90% và ấp nở trên 80% trên tổng trứng có phôi. Khả năng thụ tinh và ấp nở của Vịt Grimaud đạt tỉ lệ cao (90%) nhờ vào quá trình chọn giống thay thế gen liên tục từ việc lai tạo những cá thể không đồng huyết.

Bạn cũng có thể tìm hiểu thêm về vịt xiêm tại đây.

Khi nuôi vịt theo cách công nghiệp

Vịt được sản xuất theo quy trình chăn nuôi vịt công nghiệp tiên tiến. Vịt giống ông bà được nhập từ Pháp định kỳ 6 tháng 1 lần nhằm đảm bảo cung cấp ra thị trường vịt giống bố mẹ là vịt giống mới. Vịt giống Grimaud được áp dụng kỹ thuật sản xuất tiên tiến của tập đoàn Grimau Pháp theo quy trình chăn nuôi vịt công nghiệp trong môi trường kín và khô. Vịt Grimaud là giống vịt được phòng ngừa và kiểm soát dịch bệnh nghiêm ngặt, nên nguy cơ tiềm ẩn mầm bệnh rất thấp.

Vịt giống ông bà được nhập từ Pháp định kỳ 6 tháng một lần nhằm đảm bảo 100% vịt giống bố mẹ cung cấp ra thị trường là nguồn giống mới nhất. Vịt giống ông bà được nuôi trong các trang trại khô, luôn được phòng ngừa và kiểm soát dịch bệnh nghiêm ngặt theo tiêu chuẩn châu Âu. Vịt giống ông bà được chăn nuôi trong môi trường khô, đảm bảo vệ sinh, không có dịch bệnh. Tỷ lệ tiêu hao thức ăn thấp mà khối lượng vịt có thể sản xuất theo sự lựa chọn giống ban đầu.

Các tỉnh thành chuộng vịt Grimaud

Long An

Phương thức chăn nuôi truyền thống dần được thay thế bằng chăn nuôi tập trung giống vịt Grimaud, mô hình nuôi vịt Grimaud an toàn sinh học triển khai mô hình chăn nuôi vịt Grimaud an toàn sinh học tại xã Tân Đông (huyện Thạnh Hóa) với quy mô 9 hộ chăn nuôi, mỗi hộ 100 con giống. Sau 2 tháng nuôi, tỉ lệ vịt sống đạt trên 95%, có trọng lượng đồng đều, cho hiệu quả kinh tế cao, lợi nhuận đạt 12%.

Vĩnh Long

Mô hình chăn nuôi tập trung tại huyện Tam Bình, thực hiện mô hình chăn nuôi vịt an toàn sinh học và tập trung. Giống vịt chọn thực hiện mô hình là giống vịt Grimaud. Tỷ lệ tiêu tốn thức ăn thấp, tăng trọng nhanh, có khả năng cho sản phẩm thịt tốt như: tỷ lệ thịt cao và ít mỡ, đồng thời vịt giống ông bà được nuôi trong các trang trại khô, luôn được phòng ngừa và kiểm soát dịch bệnh nghiêm ngặt nên nguy cơ tiềm ẩn mần bệnh là rất thấp. Sau thời gian nuôi khoảng 65 ngày trọng lượng vào khoảng 3,2 – 3.4 kg.

Bình Dương

Ở Bình Dương cho thấy iệu quả từ mô hình nuôi vịt thịt kiểu mới ở xã Vĩnh Hòa, huyện Phú Giáo trong đó có hộ đang nuôi 1800 con vịt giống Grimaud. Sau 1 tháng nuôi, cho dù trong mùa mưa nhưng vịt chỉ hao hụt 0,6%, dự kiến vịt nuôi sau 20 ngày nữa sẽ đạt 3,2-3,4 kg/con. Đàn vịt sau 1 tháng 20 ngày nuôi sẽ mang về lợi nhuận trên 50 triệu đồng. Phương thức nuôi này có nhiều ưu điểm nổi bật. Vịt sinh trưởng và phát triển tốt, ít hao hụt. Vịt được che mát nhờ tán cao su, hạn chế tối đa mùi hôi, từ đó hạn chế các bệnh về đường hô hấp của vịt.

Bình Phước

Chăn nuôi vịt khô là Tiềm năng phát triển trên địa bàn tỉnh Bình Phước. Phương thức chăn nuôi vịt chạy đồng truyền thống dẫn đến nhiều hạn chế. Hiện nay phương thức này dần được thay thế bằng phương cách mới là chăn nuôi tập trung. Phương thức chăn nuôi vịt trên cạn (nuôi khô trong nhà) đã và đang được áp dụng rộng rãi với giống vịt Grimurd.

Đồng Nai

Đồng Nai là tỉnh dẫn đầu cả nước về tổng đàn vịt thịt cung ứng về thị trường Thành phố Hồ Chí Minh theo mô hình chăn nuôi vịt công nghiệp trong vườn cây ăn trái, vườn cao su, vườn điều. Đây là mô hình chăn nuôi vịt hiện đại được các chuyên gia Pháp của Công ty TNHH Grimaud Vietnam chuyển giao, mang lại hiệu quả rất cao cho người chăn nuôi địa phương, cung ứng con giống vịt Star53 của Grimaud.

Thái Nguyên

Mô hình giảm nghèo từ chăn nuôi Vịt thương phẩm giống Grimaud Star 53-Pháp. Các hộ chăn nuôi được Nhà nước hỗ trợ 90% kinh phí mua con giống, 80% thức ăn tổng hợp, 70% thuốc thú y. Sau hơn 2 tháng triển khai thực hiện, vịt phát triển tốt, kích cỡ vịt tương đối đồng đều tỷ lệ xuất chuồng đạt 95%, nuôi trong thời gian 50 ngày, trung bình mỗi con đạt từ 3 kg đến 3,5 kg, ước sau khi trừ chi phí với giá bán 45.000đồng/kg mỗi hộ có thể lãi từ 3 đến trên 3 triệu đồng.

Hà Nội

Làm giàu từ chăn nuôi vịt Grimaud tập trung tại huyện Thường Tín, xã Văn Phú với mô hình chăn nuôi vịt thịt tập trung bằng giống Grimaud, đưa giống vịt Grimaud vào sản xuất, giá bán 39.000đ-40.000đ/kg vịt hơi thì sau khi trừ chi phí sản xuất (khoảng 34.000đ-35.000đ/kg vịt hơi chi phí thức ăn chăn nuôi, thuốc thú y, vaccine phòng bệnh, tiền điện…) sẽ thu về được từ 15.000đ – 20.000đ/ con vịt xuất bán.

Trên đây là bài viết về giống vịt Grimaud cho quý anh chị tham khảo. Nếu anh chị có thắc mắc gì hãy xin liên hệ với công ty gia cầm Quang Thi chúng tôi.

Thân ái!

 

0 Đánh giá

Viết đánh giá