Gà D300 siêu trứng trên thị trường

Gà D300 siêu trứng là một trong 12 giống gà chuyên cung cấp trứng trên thị trường hiện nay. Giống gà này có nguồn gốc từ Cộng Hòa Séc. Gà đẻ sai, trứng tròn to, màu trắng kem phớt hồng. Hãy cùng công ty gia cầm Quang Thi chúng tôi tìm hiểu thêm về giống gà này nhé!

Đặc điểm gà D300

Gà D300 siêu trứng là giống gà được khá nhiều người chăm nuôi hiện nay quan tâm đến. Giống gà này chuyên cho trứng, phục vụ những ai muốn kinh doanh mặt hàng trứng gia cầm. Gà cho năng suất trứng khoảng 295 quả/ năm. Thời gian nuôi gà kéo dài 68 tuần. Có bộ lông màu mận, đuôi dài, mào cờ đỏ, chân vàng bóng. Gà thích nghi tốt mọi điều kiện thời tiết, điềm đạm, và sức đề kháng tốt.

Gà D300 siêu trứng là giống gà ngoại nhập có xuất xứ từ Cộng Hòa Séc, cung cấp số lượng lớn trứng chất lượng cho các nước như  Nga, Ukraina, Thụy Sỹ, Philippines và Việt Nam. Sau khi qua các cuộc khảo nghiệm thực tế tại Việt Nam, được Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn (NN&PTNT) cho phép nhập khẩu, nhân giống sản xuất cung cấp đại trà. Gà mái tiêu tốn lượng thức ăn khoảng 122 gam/ ngày. Đây là giống gà có thể nuôi công nghiệp đồng thời cũng có thể nuôi theo phương pháp chăn thả tự do cho hiệu quả kinh tế rất khả quan:

 • Tỉ lệ ấp nở: 85%.
 • Tỉ lệ sống: 93 – 95%.
 • Thời gian đẻ: 18 tuần tuổi (126 ngày, khoảng 4 tháng).
 • Thời gian khai thác trứng: 68 – 69 tuần.
 • Trọng lượng trứng: 55g.
 • Tỉ lệ tiêu tốn thức ăn: 2,7 kg tăng trọng 1kg
 • Mật độ nuôi: 6 con/ m2.

Gà D300 mái

 • Gà mái thương phẩm hướng trứng D-300 là giống gà chuyên trứng chất lượng cao.
 • Dễ nuôi, có tính thích ứng và đề kháng bệnh cao.
 • Gà D300 thương phẩm có năng suất đẻ từ 284-295 quả/1 năm(91%).
 • Thời gian chăn nuôi kéo dài 68 tuần, vỏ trứng có màu trắng kem, phớt hồng, trọng lượng quả trứng trung bình là 55,5g.

Gà D300 trống

 • Gà D300 trống có tính đặc thù của giống gà ta Việt Nam.
 • Dễ nuôi, thích nghi với điều kiện nuôi thả vườn, kháng bệnh cao.
 • Tiêu tốn thức ăn 2,7kg/1kg gà, nuôi 4 tháng cơ thể đạt trọng lượng 2,1-2,2kg.
 • Đặc biệt giống gà D-300 có chất lượng thịt thơm ngon và
  ngoại hình rất phù hợp với thị yếu của người dân Việt Nam: lông màu mận,đuôi dài, mào cờ đỏ, chân vàng bóng.

Nơi bán gà D300 uy tín

Nếu bà con chưa tìm được nơi nào để đặt niềm tin thì hãy liên hệ với công ty gia cầm Quang Thi chúng tôi. Chúng tôi đảm bảo rằng gà con giống đạt 100% khỏe mạnh, đã được tiêm phòng đầy đủ và kích thương tương đối lớn để giúp bà cоn có thể nuôi gà lớn nhanh, ít bệnh tật.

Quý bà con cũng có thể tìm hiểu thêm về giống lai gà nòi tại đây.

Cách chọn gà D300

Khi tiến hành kỹ thuật nuôi gà hướng trứng trong chọn giống thì bà con khi chọn giống gà D300, bà con nên chọn giống gà có xuất xứ rõ ràng ở các trang trại giống uy tín để đảm bảo chất lượng con giống và hơn nữa an toàn trong tình hình dịch bệnh gà đang có nhiều diễn biến phức tạp.

Có hai cách để chọn con giống khi nuôi gà công nghiệp đẻ trứng:

 • Chọn mua gà từ nhỏ, nuôi úm để ít tốn chi phí hơn một chút, mặc dù phải đối mặt khả năng gà chết sớm vì sức đề kháng của con non sẽ yếu.
 • Cách thứ hai là mua gà phân phối, thường sẽ chọn mua con trên 1kg vì đây là thời điểm gà có sức đề kháng mạnh, tăng cân nhanh và cho trứng nhanh. Mặt khác, chọn mua theo cách này thì nên lựa chọn các nhà phân phối giống gà siêu trứng uy tín vì giống gà của họ sẽ đạt tiêu chuẩn hơn và khỏe mạnh hơn.

Bên cạnh đó, việc lựa chọn giống gà nào để nuôi cũng là vấn đề hết sức quan trọng, nó ảnh hưởng trực tiếp tới năng suất và lợi ích kinh tế của bà con. Dưới đây là một số giống gà siêu trứng bà con có thể tham khảo khi nuôi gà công nghiệp đẻ trứng.

Giá gà D300

Đặc biệt với kỹ thuật nuôi gà hướng trứng cho giống gà D300 có thịt thơm ngon và ngoại hình đẹp nên giá gà thương phẩm xuất chuồng khi năng suất đẻ giảm rơi vào khoảng 120.000 -150.000/ kg. Và giống gà này được ưa chuộng nên giá gà con cũng khá cao, tùy theo từng vùng miền, vào khoảng 20.000 đồng/ con.

Cách xây dựng chuồng trại

Chuồng nuôi gà công nghiệp đẻ trứng được thiết kế rất đặc biệt gồm các lồng sắt kích thước dài – rộng – cao khoảng 1,2 x 0,65 x 0,38 mét và lồng được thiết kế đặc biệt có ngăn để trứng rơi ra riêng và ngăn hứng phân riêng ở phía bên dưới.

Bạn có thể nuôi 12 con trong 1 lồng đó hoặc từ lồng đó bạn ngăn ra làm các lồng đơn (nhỏ hơn) chỉ để cho chúng ăn ngủ nghỉ vệ sinh một chỗ, như vậy sẽ kiểm soát được năng suất từng con một.

Bên cạnh đó chuồng gà phải được che kín bằng rèm che và lồng nên được thiết kế đặc biệt có ngăn để trứng rơi ra riêng và ngăn hứng phân riêng. Bà con có thể tham khảo các mẫu chuồng phổ biến hiện nay để dễ dàng trong công việc vệ sinh và lấy trứng ở bên dưới.

Cách vệ sinh chuồng trại

Bà con cần tháo chuồng trại ra sau mỗi đợt nuôi gà để vệ sinh rồi sau đó lắp lại. Sau khi lắp xong bà con cũng cần dùng Bencid 200 và Iodine để sát khuẩn lên lần nữa:

Với Bencid 200:

 • Khi không có dịch bệnh: Pha loãng 15-20ml pha trong 10 lít nước sạch, phun đều lên chuồng và nền chuồng cho đủ ướt. 1 lít dung dịch pha phun cho 4-5m2 nền chuồng; 5-7 ngày phun lại 1 lần.
 • Khi có dịch bệnh: Pha loãng 1/ 250-300 (33-40ml pha trong 10 lít nước sạch, phun đều lên chuồng và nền chuồng cho đủ ướt. 1 lít dung dịch pha phun cho 2-3m2 nền chuồng sau khi dọn vệ sinh sạch). Ngày 1-2 lần, liên tục 3-5 ngày hoặc cho-khi hết dịch.

Với Iodine: 1 lít/ 100 – 200 lít nước. Phun đều bề mặt chuồng, dụng cụ chăn nuôi và môi trường xung quanh. Tuần 1-2 lần, liên tục 2-3 tuần

Cuối cùng để chuồng trong khoảng 1-2 tuần sau khi sát khuẩn mới được nuôi.

Lời kết

Trên đây là toàn bộ những kiến thức về giống gà D300. Hy vọng với những kiến thức này có thể giúp mọi người có thêm kiến thức và giải quyết được tình trạng mà quý bà con gặp phải trong chăn nuôi.

Để được tư vấn kỹ lưỡng hơn về giống gà D300 bà con hãy liên hệ đến công ty gia cầm Quang Thi chúng tôi.

 

 

0 Đánh giá

Viết đánh giá