Nơi cung vịt Super M uy tín trên thị trường

Vịt Super M là viết tắt của cụm từ Super Meat, đây là giống vịt siêu thịt được công ty Cherry Valley của nước Anh tạo ra từ năm 1976 và nhu nhập vào nước ta vào năm 1990. Hãy cùng công ty gia cầm Quang Thi chúng tôi tìm hiểu về giống vịt này nhé!

Đặc điểm vịt Super M

Vịt Super M, như tên gọi, đây là giống vịt công nghiệp chuyên cung cấp thịt cho  năng suất cao. Giống vịt này được lai tạo rất nhiều dòng khác nhau nhưng chỉ được nhà nước Việt Nam ta chấp thuận như: Vịt CV (Super M, vịt CV super M2 và M2 (i), Super-M3), giống vịt chuyên thịt M14.

Vịt có màu sắc lông trắng, mỏ và chân có màu vàng nhạt hay vàng chanh, thân dài; ngực nở hơi hóp phía dưới, chân cao, đùi phát triển, đầu và cổ to, dài; mỏ dài và rộng. Từ đỉnh đầu xuống mỏ gần như là một đường thẳng. Vịt trống 4,1 kg, vịt mái 3,45 kg. Con đực trưởng thành nặng 4,7 kg/1con. Con mái nặng 3,7 kg/1con, dòng cao sản nuôi 42 ngày tuổi đạt 2,8 kg/con và 60 ngày tuổi đạt 3 kg/con.

Vịt Super M mái cho trứng vào tuần thứ 67 rơi vào khoảng 180-220 quả/mái. Nuôi chạy đồng lúc 70 ngày tuổi đạt 3,3 kg/con.

Tập tính vịt Super M

Vịt Super M ham kiếm mồi, tìm mồi kỹ và chạy đồng rất tốt. Vịt thích nghi ở nhiều vùng sinh thái khác nhau. Có thể nuôi nhốt, chăn thả dưới nước hoặc nuôi trên cạn. Vịt thương phẩm nuôi nhốt 56 ngày tuổi, hoặc nuôi nhốt kết hợp chăn thả 70 ngày tuổi trọng lượng đạt 2,8 – 3,4 kg/con. Vịt nuôi lấy thịt ở phương thức thâm canh (nuôi nhốt tại chỗ và cho ăn thức ăn hỗn hợp) đạt trọng lượng 3,5 – 3,7 kg lúc 56 ngày tuổi với tỷ lệ nuôi sống 93 – 98%, chi phí 2,3 kg thức ăn cho 1 kg tăng trọng. Tuổi vào đẻ 168 ngày, sản lương trứng 190 quả/mái/42 tuần đẻ. Khối lượng trứng bình quân 86 – 88 gam. Tỷ lệ có phôi trên 90 %, tỷ lệ nở trên phôi 85%. Tiêu thụ thức ăn trong giai đoạn đẻ 230 gam/ con/ ngày. Vịt thương phẩm tỷ lệ nuôi sống từ 1 ngày đến tuổi giết thịt đạt 97%.

So với giống vịt nuôi truyền thống thì giống vịt lai lại cho trứng với năng suất tốt hơn với năng suất 190 – 210 trứng/mái/năm, tỉ lệ nuôi sống đạt > 96 %, trọng lượng xuất chuồng bình quân đạt 3,1 kg/con. Trọng lượng thức ăn tiêu tốn 2,7/kg/ 1 kg tăng trọng.

Đối với vịt nuôi cho thịt, vịt được nuôi theo cách thâm canh: được nuôi nhốt và cho ăn tại chỗ. Vịt nuôi thịt lớn rất nhanh, chỉ cần nuôi trên hai tháng, vịt đã đạt trên 3 kg/ con. Vịt siêu thịt 6 tháng tuổi bắt đầu rớt hột, khối lượng trứng lớn:80 – 85g/ hột, tỷ lệ trứng có phôi là 90 – 95% và tỷ lệ ấp nở trứng có phôi là 78 – 85%. Sau 10 tháng đẻ bầy vịt vẫn giữ tỷ lệ đẻ là 60-70% thì đó là bầy vịt đẻ tốt. Đối với vịt nuôi lấy thịt chỉ nên khai thác 10 tháng để đẻ trứng nếu để lâu hơn năng suất sẽ giảm, hiệu quả kinh tế thấp.

Bạn cũng có thể tìm hiểu về giống gà lai chọi tại đây.

Nơi bán vịt Super M uy tín

Trên thị trường có nhiều nơi bán giống vịt siêu thịt này. Nếu bạn chưa tìm được nơi bán gia cầm uy tính. Hãy liên hệ đến công ty gia cầm Quang Thi chúng tôi, chúng tôi không chỉ cung cấp giống vịt Super M mà còn có những loại gia cầm khác. Liên hệ với chúng tôi để những thắc mắc của các bạn được giải quyết.

Kĩ thuật nuôi nhốt

Kỹ thuật nuôi vịt con

Nhiệt độ:

 • Vịt Super M con sau khi được chọn lọc sẽ cho vào lồng úm hoặc quây bằng cót trên nền chuồng. Rải chất đệm dày 8-10cm và cần được xử lý bằng thuốc tím trước khi cho vịt con vào. Mật độ tuần nuôi đầu khoảng 25 con/m2, từ 2-4 tuần tuổi nuôi khoảng 15 con/m2.
 • Vịt con cần được sưởi ấm trong tuần đầu tiên, với nhiệt độ thích hợp khoảng 28-30 độ C, sau giảm dần, đến ngày thứ 10 trở đi đạt 22-25 độ C.

*Lưu ý mức nhiệt độ này cần ổn định cả ngày lẫn đêm để vịt thích nghi, không bị thay đổi đột ngột làm chúng yếu, dễ ngã bệnh.

Ánh sáng:

 • Trong 2 tuần đầu tiên, vịt con cần chiếu sáng 24/24 giờ. Sau đó bạn có thể giảm dần. Ban ngày có thể sử dụng ánh sáng tự nhiên để tiết kiệm điện.
 • Đến một thời điểm trong ngày hoặc điều kiện thời tiết mà điều kiện ánh sáng không đủ thì cần tiếp tục chiếu sáng bằng đèn cho vịt.

Thức ăn cho vịt con:

 • Ở tuần đầu, vịt Super M con có thể cho ăn C.16 hoặc cũng có thể dùng cơm hay ngô đập vụn nấu chín. Cho vịt ăn thành 4-5 bữa.
 • Cùng với thức ăn, vịt con cũng cần được đảm bảo nước uống thường xuyên, trong đó có pha thuốc ngừa các bệnh tiêu chảy, dịch tả, thương hàn, uống liên tiếp trong 2 tuần đầu.
 • Từ ngày thứ 8, bạn có thể tiếp tục cho vịt Super M ăn thức ăn C.16 cùng với các loại thức ăn như trên, trộn cùng các loại rau, rêu băm nhuyễn. Rải thức ăn lên miếng lót trên nền chuồng để vịt tập ăn.
 • Từ 11 – 16 ngày tuổi, các loại gạo và ngô vụn chỉ cần ngâm nước cho mềm để vịt tự ăn. Khi vịt con được 15 ngày tuổi có thể bổ sung các loại cua, ốc, tôm băm nhuyễn. Từ sau 20 ngày tuổi trở đi, có thể bắt đầu cho ăn lúa ngô sống.
 • Khi vịt được 25 ngày tuổi cần tiêm phòng cúm gia cầm H5N1 (1 lần).

Đối với thịt trưởng thành

Kỹ thuật nuôi vịt nhỡ đến trưởng thành

Từ 30 ngày tuổi, vịt Super M con được nuôi như vịt trưởng thành với việc tích cực cho ăn uống, lội đồng tìm kiếm thức ăn. Mật độ trong chuồng nuôi lúc này cần đảm bảo 4-5 con/m2:

 • Thời điểm này, cần cho vịt ăn đa dạng và đầy đủ các nhóm dưỡng chất như: thức ăn cung cấp năng lượng ( các loại hạt ngũ cốc như thóc, ngô, tấm, cám…);
 • Cung cấp protein động vật ( bột thịt, bột cá, bột tôm, tôm, tép, cua, ốc); Thức ăn cung cấp protein thực vật (đỗ xanh, đỗ tương, lạc (đậu phộng), khô dầu đậu tương, khô dầu lạc…);
 • Thức ăn bổ sung cho vịt Super M ( muối ăn, đá vôi, bột vỏ sò, vỏ trứng, bột xương, mangan sunfat, coban clorua, các loại vitamin…)
 • Thức ăn thô cung cấp vitamin và chất xơ ( các loại rau, bèo…)
 • Bên cạnh đó cần cung cấp nước uống đầy đủ, sạch sẽ. Đối với vịt nuôi cạn hoặc nuôi thâm canh, phải thay nước uống thường xuyên.

Trên đây là bài viết về giống vịt Super M, cảm ơn các bạn đã quan tâm. Hãy liên hệ chúng tôi nếu các bạn quan tâm đến giống vịt này.

Thân ái!