Nơi cung cấp ngan pháp chất lượng hiện nay

Ngan pháp là giống vịt xiêm có nguồn gốc xuất xứ từ Pháp, giống vịt này không chỉ cung cấp thịt tốt mà còn cho lượng trứng ổn định. Hãy cùng công ty gia cầm Quang Thi chúng tôi tìm hiểu thêm về giống vịt này nhé!

Đặc điểm ngan pháp

Ngan pháp là giống vịt xiêm có nguồn gốc từ nước Pháp, du nhập vào nước ta đã từ khá lâu vào năm 1992. Đây là sản phẩm do công ty lai giống Grimaud Freres của Pháp thành công lai thành. Sau đó du nhập vào Việt Nam và được các tỉnh phía Bắc nuôi trồng rồi lan dần xuống các tỉnh ở miền Nam.

Về ngoại hình, ngan pháp có đường kẻ mắt màu đỏ đặc trưng, trọng tâm thân thể thấp, lông trắng hoặc lông đen tùy loại. Khác với vịt, ngan lai pháp có tiếng kêu khàn khàn, có mồng thịt ở gốc mỏ màu đỏ rượu vang kéo dài đến tận mang tai, mắt sáng, dáng đi nặng nề và chắc chắn, cơ thể nằm ngang.

Ngan Pháp có nhiều đặc tính ưu việt như: dễ thích nghi, nuôi đơn giản, ít bệnh tật, thịt nhiều, giá trị kinh tế cao. Ngan pháp có tính đề kháng cao cho nên nuôi ngan ít tốn chi phí cho thú y.Tuổi thành thục sinh dục con trống 28- 29 tuần tuổi. Tuỳ theo mục đích sử dụng khác nhau, các giống ngan trên được chuyển đến các nước khác nhau trên thế giới. Con mái có mào đỏ, thân hình thanh gọn, cân đối, bụng mềm, lỗ huyệt ướt, lông sáng, bóng áp sát vào thân, vùng xương chậu nở rộng. Còn con trống thì phải to khỏe, khối lượng đạt 4–5 kg/con, mào đỏ, dáng hùng dũng, có phản xạ tốt khi được kiểm tra giao cấu.

Giá trị kinh tế

Đây là giống ngan có thể vừa cung cấp thịt vừa cung cấp trứng cho các nhà vườn khi áp dụng chăn nuôi. Về phần nuôi để lấy thịt, con trống nuôi 90 ngày có thể đạt trọng lượng 3,5 – 4 kg/ con, tuy con mái nhỏ hơn nhưng sau 60 ngày nuôi có thể bán thịt, trọng lượng ước tính đạt 2 kg/ con.

Về phần cung cấp trứng, trung bình sản lượng trứng qua 2 chu kỳ của ngan mái đẻ đạt 200-210 quả/ năm, tỷ lệ đậu phôi rất cao từ 93-94%, tỷ lệ ấp nở thành con là 88%. Ở ngan pháp sinh sản có 2 chu kỳ đẻ:

  • Chu kỳ 1: Từ tuần 26 trở đi, kéo dài 24-28 tuần đẻ.
  • Chu kỳ 2: Từ tuần 64-86, kéo dài 22-24 tuần đẻ.

Ngan pháp được lai với nhiều loài như: R31, R31, R71, R71, riêng SL và giống siêu nặng. Giống này tiêu tốn thức ăn cho 1 cân tăng trọng khoảng từ 2,7 – 2,9 kg. Con mái nuôi trên 70 ngày tuổi đã đạt khoảng 2,4 – 3 kg, còn con đực sau 85 ngày nuôi đạt từ 4,5 – 5,5 kg. Tốc độ tăng trọng này vượt xa các loại gà, vịt khác. ngan Pháp là loài dễ nuôi, có giá trị kinh tế cao và hiệu quả hơn nhiều so với nuôi gà, vịt

Nơi bán ngan pháp uy tín

Về kinh nghiệm chăn nuôi ngan pháp, công ty gia cầm Quang Thi chúng tôi đã có hơn 5 năm trong lĩnh vực này. Chúng tôi rất hân hạnh được là một phần trong việc giúp quý bà con chọn được giống ngan pháp chất lượng trong việc chọn giống và tư vấn quy trình nuôi giống ngan này lớn. Hãy liên hệ với công ty Quang Thi chung tôi để được tư vấn và giải đáp thắc mắc nhé!

Bạn có thể tìm hiểu thêm về bài viết cách chăm sóc gà đông tảo hiệu quả của công ty chúng tôi.

Cách nuôi ngan pháp

Đối với các đàn nuôi sinh sản và nuôi thương phẩm lấy thịt, các điều kiện về chuồng trại, trang thiết bị, yêu cầu về kỹ thuật tương đối giống như nuôi các đàn giống khác, mọi điều kiện chăn nuôi khác nhau, với các vùng sinh thái khác nhau đều cho năng suất cao và đem lại hiệu quả kinh tế.
Với nhiều ưu thế so với các loại gia cầm, thủy cầm khác như: thời gian nuôi ngắn, tăng trọng nhanh, thích nghi tốt các điều kiện khí hậu, thời tiết, sức đề kháng mạnh, ít bệnh tật, không cần đầu tư chuồng trại tốn kém, thức ăn đơn giản, dễ kiếm, thịt ngon, ngọt, thơm, nuôi ngan Pháp đem lại hiệu quả kinh tế cao so với nuôi gà, vịt.
Thức ăn của ngan pháp cũng giống như vịt nuôi nội gồm: bèo, rau, cám, lúa, có bổ sung cua, ốc, giun… Nếu nuôi thâm canh thì sử dụng các loại cám thực phẩm chuyên dụng. Với ngan sinh sản, cho chúng ăn với chế độ riêng. Thức ăn phải đủ chất dinh dưỡng, đủ lượng calo, hàm lượng đạm cao (18%); trong protein phải chú ý tới 2 axit amin là lyzin và methionin. Tăng cường chất khoáng (đặc biệt là canxi và photpho). Bổ sung thêm các nguyên tố vi lượng và vitamin (chủ yếu là A, D, D). Cho chúng ăn 2 bữa/ngày.
Đối với ngan pháp thương phẩm, cho chúng ăn thoải mái nhưng có phân theo bữa và theo dõi, hết bữa ăn mới cho tiếp (để tránh bị ôi thiu). Phải giữ cho cám luôn thơm mới kích thích ngan ăn và tránh mổ, cắn nhau. Chúng cần nhiều nước uống hơn ngan sinh sản nên phải lưu ý và cung cấp đủ cho chúng. Chú ý cho ngan vận động để tránh liệt chân, hàng ngày quan sát theo dõi đàn ngan, phát hiện cách ly kịp thời những con ốm, phòng và trị kịp thời cho toàn đàn. Chuồng trại chăn nuôi ngan Pháp rất đơn giản, chỉ cần mát vào mùa Hè, ấm vào mùa Đông là bầy ngan có thể lớn nhanh, không phải tốn kém nhiều kinh phí, vật liệu để làm chuồng trại kiên cố.

Lời kết

Đây là bài viết về nơi cung cấp ngan pháp chất lượng hiện nay, nếu bà con có ý định nuôi giống ngan này hãy liên hệ với công ty gia cầm Quang Thi chúng tôi để được tư vấn.

Thân ái!