Nơi cung cấp gà sao giống uy tín

Gà sao là giống gà đặc biệt ở nước ta và được phổ biến trong vòng 3 năm trở lại nay. Thịt gà độc lạ và ngon nên được nhiều người săn đó, nhờ đó giá gà sao cũng cao theo thị trường. Hãy cùng công ty gia cầm Quang Thi chúng tôi tìm hiểu thêm về giống gà thú vị này nhé!

Nguồn gốc gà sao

Gà sao hay còn được biết đến với nhiều cái tên như gà trĩ, gà trĩ sao. Trước khi được du nhập vào Việt Nam ta gà sao là giống gà phổ biến tại châu Phi. Giống gà này sống chủ yếu khu vực Nam Mỹ, chủ yếu ở nam Sahara và sau đó đã di thực đến nhiều nơi thuộc Tây Ấn, Brasil, Australia và châu Á. Gà sao có sức sống bền bỉ và tập tính sinh sống khác biệt so với các giống gà nội địa ở nước ta.

Đặc điểm ngoại hình 

Gà sao có bộ lông màu xám đen, được điểm các chấm màu trắng nhạt, thân hình thoi, lưng hơi gù, đuôi cúp, đầu gà không có mào mà thay vào đó là các mấu sừng, các mấu sừng này tăng sinh qua các tuần tuổi, ở giai đoạn trưởng thành mấu sừng cao khoảng 1,5-2 cm. Da mặt và cổ gà không có lông, lớp da trần này có màu xanh da trời, dưới cổ có yếm thịt mỏng, chân không có cựa.

Gà trống và gà mái rất khó để phân biệt bằng mắt thường, cho nên để muốn biết chính xác là gà trống hay mái người ta thường dựa vào tiếng kêu của chúng. Sức đề kháng của giống gà khá ổn, có thể chống chọi lại được các tác nhân bên ngoài.

Tập tính sống

Gà sao có đặc điểm là bay giỏi như chim, ở trong hoang dã gà sao tìm kiếm thức ăn trên mặt đất, chủ yếu là côn trùng và những mẩu thực vật. Thông thường chúng di chuyển theo đàn khoảng 20 con. Về mùa đông, chúng sống từng đôi trống mái trong tổ trước khi nhập đàn vào những tháng ấm năm sau.

Gà sao có tập tính bầy đàn cao và rất nhạy cảm với những tiếng động mạnh như: mưa, gió, sấm, chớp, tiếng cành cây gãy, tiếng rơi vỡ của đồ vật. Đặc biệt gà con nuôi nhốt khi còn nhỏ rất sợ bóng tối, những lúc mất điện chúng thường chồng đống lên nhau đến khi có điện gà mới trở lại hoạt động bình thường.

Gà sao thuộc loài ưa vận động, ban ngày hầu như chúng không ngủ, trừ giai đoạn gà con. Ban đêm, chúng ngủ thành từng bầy. Linh hoạt là vậy nhưng mà chúng lại rất ít mổ cắn nhau. Tuy nhiên chúng lại rất thích mổ những vật lạ. Những sợi dây tải, hay những chiếc que nhỏ trong chuồng, thậm chí cả nền chuồng, tường chuồng. Do vậy khi xậy dựng chuồng trại bà con nên bo co các cạnh để gà giảm thiểu làm tổn thương đến niêm mạc miệng của chúng.

Gà sao bay giỏi như chim. Chúng biết bay từ rất sớm, khi lớn 2 tuần tuổi gà sao đã có thể bay. Chúng có thể bay lên cao cách mặt đất từ 6 – 12m. Chúng bay rất khoẻ nhất là khi hoảng loạn do vậy xây dựng chuồng trại rất cần kiên cố phần mái. Gà sao cũng có nhu cầu tắm nắng, gà thường tập trung tắm nắng vào lúc 9 – 11h sáng và 3 – 4 giờ chiều. Khi tắm nắng gà thường bới một hố cát thật sâu rồi rúc mình xuống hố, cọ lông vào cát và nằm phơi dưới nắng.

Giá gà trên thị trường hiện nay

Thịt gà sao thơm ngon, chắc thịt và đặc biệt rất là bổ dưỡng cho nên giá thịt gà nằm ở mức cao hơn so với các loại gà khác trên thị trường:

  • Gà cho thịt: 110.000 – 120.000 đồng/ kg.
  • Gà làm giống: 1.500.000 – 2.000.000 đồng một cặp gà trưởng thành.
  • Gà sao con: 20.000 – 25.000 đồng/ con.
  • Trứng gà sao: 6.000 – 9.000 đồng/ trứng.

Nơi cung cấp gà sao uy tín

Công ty gia cầm Quang Thi chúng tôi đặt chữ tín lên hàng đầu và đã cung cấp cho thị trường các giống gia cầm trong hơn 5 năm nay. Nếu bạn chưa tìm được nơi bán gà sao uy tín chất lượng trên thị trường. Hãy liên hệ đến công ty gia cầm Quang Thi chúng tôi để được tư vấn và được giải đáp các thắc mắc của quý khách hàng.

Thức ăn cho gà 

Gà sao rất dễ cho ăn cho nên bà con có thể tự cho gà ăn tạp nên nguồn thức ăn phong thú, dễ tìm. Bà con cũng có cho gà ăn các loại thức ăn nông nghiệp như: lúa, gạo, bí, khoai,… hay cũng có thể bổ sung các loại chất sơ như: rau muống, rau lan, lục bình,… Ngoài ra để có thể thuận tiện bà con cũng có thể cho gà ăn các loại thức ăn công nghiệp như: cám gà, bột cám, bột đậu,…

Thức ăn cho gà cần đảm bảo an toàn sạch sẽ, không nên lạm dụng 1 loại thức ăn mà cần phải luân phiên sử dụng nhiều loại để đảm bảo việc gà được phát triển toàn diện, đảm bảo thời gian xuất chuồng. Khối lượng thức ăn tiêu chuẩn cho gà trưởng thành rơi vào từ 95 – 110g/ con trưởng thành/ ngày. Bên cạnh đó, bà con cũng cần bổ sung thêm các loại men vi sinh để gà hấp thu tốt hơn và giảm hiện tượng bệnh tật đến mức thấp nhất.

Bà con cũng có thể tìm hiểu về gà ta lai tại Việt Nam.

Cách chọn gà con

Đầu tiên trong kỹ thuật nuôi gà sao để đạt năng suất cao nhất bà con cần chọn được giống gà tốt. Bà con nên chọn gà 1 ngày tuổi, chọn những con gà nhanh nhẹn, lông bông và mượt, chân mập mạp, mắt tinh và sáng. Bà con tránh chọn những con gà chân khoèo, mỏ vẹo, lông bết, không nhanh nhẹn.

Lời kết

Trên đây là bài viết về giống gà sao mà công ty gia cầm Quang Thi chúng tôi tập hợp được từ kinh nghiệm hơn 5 năm trong lĩnh vực nuôi trồng và cung cấp các giống gia cầm. Bà con hãy liên hệ với chúng tôi để được tư vấn và giải đáp các thắc mắc nhé!

Thân ái!