Nơi cung cấp gà lai hồ giống chất lượng

Gà lai hồ là giống gà quý hiếm và cho chất lượng thịt cao. Đây là giống gà được lai tạo từ gà Hồ cha và gà Lương Phượng mẹ, do vậy chúng được thừa hưởng được những ưu điểm nổi trội của bố mẹ. Hãy cùng công ty Quang Thi chúng tôi tìm hiểu thêm về giống gà này nhé!

Đặc điểm gà lai hồ

Gà lai hồ được thừa hưởng ngoại hình từ cha với cặp chân to và cao, không có vảy xù nhưng thịt ăn ngon không kém với giống gà gốc. Thịt gà lai hồ có khổ dày, dai ngon đặc biệt là rất bổ dưỡng nên được hầm với các loại nguyên khác để bồi bổ.

Gà lai hồ có tốc độ tăng trưởng nhanh, dễ nuôi, thịt ăn thơm ngon, mã đỏ mận, lông ốp và có đặc điểm mào tương đối giống với gà lai chọi. Đây là giống gà cực kì dễ nuôi, sức đề kháng tốt nên có thể áp dụng cách chăn thả ngoài vườn đặc biệt là ở đồi đất mà không cần phải xây dựng chuồng trại chuyên nghiệp. Khảo sát cho thấy việc chăn thả tự do sẽ mang lại chất lượng thịt cao hơn so với chăn nuôi theo cách công nghiệp.

Gà lai hồ có tính cách tương đối hiền, rất ít đánh nhau. Đây là một điểm cộng lớn vì tốc độ tăng trưởng nhanh nên chỉ cần nuôi khoảng từ 3,5 – 4,5 tháng là có thể xuất chuồng với tỷ lệ lên đến 95%. Gà ăn cũng rất tốt chúng tiêu thụ thức ăn khoảng 2.5 – 2.9kg cho 1kg tăng trọng.

Nơi cung cấp gà lai hồ uy tín

Công ty gia cầm Quang Thi chúng tôi luôn đặt tâm mình vào từng sản phẩm. Chúng tôi không chỉ cung cấp giống gà lai hồ mà còn những giống gia cầm khác. Với hơn 5 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực này, chúng tôi có thể chia sẻ những kinh nghiệm thú vị trong lúc nuôi trồng. Hãy liên hệ với công ty gia cầm Quang Thi để có được giống gà lai hồ chất lượng nhé!

Những lưu ý khi nuôi trồng

Khi định nuôi trồng giống gà lai hồ cũng như tất cả các giống gia cầm khác, bà con nên lưu ý những vấn đề sau:

  • Luôn chú ý khâu phòng chống dịch bệnh đúng thời gian quy định theo lịch để đảm bảo an toàn chăn nuôi.
  • Chuồng trại luôn sạch sẽ, khô thoáng, tránh để nguồn nước bẩn có trong khu vực chăn nuôi.
  • Sau mỗi lứa chăn nuôi cần khủ trùng, rắc vôi tiêu độc toàn bộ khu vực nuôi rồi mới vào đàn mới.
  • Sử dụng cám chính hãng để đảm bảo kết quả chăn nuôi tốt nhất tránh bị đau bụng.

Giá gà lai hồ hiện nay

Gà lai hồ có giá trị kinh tế сủa rất lớn và nhu cầu của thị trường đang cаo hơn nhiều so với khả năng cung cấp của các trang trại hiện nay. Giá gà Hồ thịt trên thị trường luôn rất cao, khоảng 350.000 – 500.000đ/ kg tùy thời điểm trong năm. Những con gà hồ khủng làm quà biếu gia có thể cao gấp 2 – 3 lần giá trị thông thường.

Giá gà hồ giống thuần chủng và giống lai bà con có thể tham khảo theo bảng dưới đây:

  • Giá gà Hồ giống thuần chủng khoảng 70,000 – 90,000đ/ con bóc trứng. Và khoảng 140.000 – 160.000đ/ con 1 tháng tuổi.
  • Giá gà hồ giống lai thấp hơn nhiều, khoảng 25.000 – 40.000đ/ con tùy độ thuần chủng.
  • Trứng gà Hồ rất ít khi được bán vì gà Hồ đẻ không nhiều nên hầu hết trứng được cho ấp nở. Bên cạnh đó, người nuôi cũng ưu tiên mua con giống đã cứng cáp để hạn chế rủi ro trong quá trình nuôi.

Bà con cũng có thể tìm hiểu thêm về thức ăn cho gà ai cập.

Cách nuôi gà lai hồ hiệu quả

Gà lai hồ có khả năng chịu đựng thời tiết khá tốt. Giống gà này có thể sống được ở nhiều vùng khí hậu khác nhau. Miền Bắc là nơi có điều kiện thời tiết thuận lợi nhất để nuôi gà lai hồ. Khả năng tăng trưởng rất mạnh do giữ được gen quý của gà hồ. Đặc biệt đối với gà lai hồ chân đỏ trống lớn rất nhanh. Đôi chân của gà trống luôn luôn có màu đỏ, đây là đặc điểm đặc biệt của giống gà này.

Gà lai hồ chân đỏ nuôi càng lâu thì cân càng to. Tuy nhiên thời gian nuôi tối ưu tầm 3,5 – 4 tháng xuất bán là kinh tế nhất. Giống gà lai hồ rất thích hợp với việc nuôi chăn thả, đặc biệt là nơi có địa hình đồi đất. Gà cũng có thể nuôi nhốt nhưng hiệu quả và chất lượng thịt sẽ không bằng việc chăn nuôi thả tự do.

Lời kết

Trên đây là bài viết về giống gà lai hồ dành cho bà con tham khảo. Cảm ơn bà con đã quan tâm đến giống gà đặc biệt này. Nếu bà con có thắc mắc thêm gì về giống gà này hãy liên hệ đến công ty gia cầm Quang Thi chúng tôi để được giải đáp các thắc mắc nhé!

Thân ái!

 

 

0 Đánh giá

Viết đánh giá