Nơi cung cấp gà lạc thủy giống chất lượng

Gà lạc thủy là một trong những giống gà bản địa quý hiếm ở Việt Nam ta, chúng được đưa vào danh sách cầm được bảo tồn để duy trì nguồn gen hiếm có. Hãy cũng công ty Quang Thi chúng tôi tìm hiểu thêm về giống gà lạc thủy quý hiếm này nhé!

Đặc điểm gà lạc thủy

Gà lạc thủy có nguồn gốc từ huyện Lạc Thủy, tỉnh Hòa Bình do đó tên của giống gà này được mọi người đặt theo địa danh nơi đây để cho dễ phân biệt. Sau khi được các nhà khoa học phát hiện ra là giống gà quý hiếm, có những đặc điểm nổi bật. Gà lạc thủy được Viện Nghiên cứu và Chăn nuôi Việt Nam quyết định đặt tên cho giống gà này theo địa danh Lạc Thủy và đề xuất đề tài khoa học bảo tồn, chọn lọc nhân giống.

Sau khi được nghiên cứu sâu hơn thì đây là giống gà ri nội địa lâu đời chỉ có xã Phú Thành huyện Lạc Thủy và xã An Phú huyện Mỹ Đức, Hà Nội, đang được nuôi phổ biến ở huyện Lạc Thủy. Do giống gà này có tính đặc thù nên chỉ có ở huyện Lạc Thủy, ngoài ra không cong tìm thấy ở nơi nào khác, rất ít nhiều người biết đến. Đây là giống gà lạ, có nguồn gen đặc hữu còn tiềm ẩn này, tồn tại từ lâu trong dân địa phương và mới được đưa vào danh mục bảo tồn gần đây.

Ngoại hình gà lạc thủy hơi giống gà mía. Tuy nhiên qua từng giai đoạn, giống gà này có sự thay đổi rõ rệt và không còn có ngoại hình giống với gà mía nữa:

Đối với gà con: Gà con 1 ngày tuổi có bộ lông đồng nhất màu trắng ngà, da vàng, mỏ và da chân màu vàng, tốc độ mọc lông nhanh, chỉ sau 1 tuần tuổi đã mọc đủ lông đủ cánh, sau 4 tuần tuổi có thể phân biệt trống, mái qua đặc điểm ngoại hình. Đây là đặc điểm nổi bật nhất của giống gà này, mà không giống gà nào khác có được. Khi 4 tuần tuổi, con mái có lông trắng, hồng nhạt, con trống lông đã bắt đầu ngả màu đỏ tía. Gà Lạc Thủy trước 4 ngày tuổi có bộ lông trắng hồng, chưa phân biệt trống/mái.

Đối với gà trưởng thành: Khi trưởng thành con mái có lông màu lá chuối khô, hơi giống với gà Mía, nhưng con trống thì hoàn toàn khác, rất đẹp với bộ lông màu mận chín, đỏ tím, da chân vàng, mào đơn, dái tai dài. Gà trống Lạc Thủy có đặc điểm hình dáng nổi bật với mào đỏ, dái tai dài và bộ lông màu tía. Không chỉ có ngoại hình đẹp mà chất lượng thịt cũng có chất lượng cao. Nhìn chung, khi trưởng thành quần thể gà có màu lông giống nhau. Con mái màu lá chuối khô, con trống có màu đỏ mận chín, rất thích hợp với thị hiếu người tiêu dùng nhất là vào các dịp lễ, tết.

Nơi cung cấp gà lạc thủy chất lượng

Công ty gia cầm Quang Thi chúng tôi tự tin đã có hơn 5 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực nuôi trồng cũng như cung cấp cho thị trường những giống gia cầm chất lượng nhất trong đó có gà lạc thủy. Hãy liên hệ với chúng tôi để quý vị được giải đáp các thắc mắc về giống gà lạc thủy cũng như cách chăm sóc gà lạc thủy hiệu quả nhất.

Giá gà lạc thủy thành phẩm

Giá thịt gà lạc thủy dao động trên thị trường từ 95.000 – 130.000 đồng/ kg. Mức giá này là tương đối phù hợp, thậm chí là thấp so với một loại gà giàu dinh dưỡng và có chất lượng thịt tuyệt vời như vậy. Khi mua thịt gà bạn cần chú ý để ý nguồn gốc xuất xứ của gà nhằm đảm bảo chất lượng thịt gà, tránh mua phải hàng hỏng hàng kém chất lượng.

Cách chăn nuôi gà lạc thủy

Khi nuôi giống gà này giống như việc nuôi con mọn, khi đưa gà lạc thủy giống về nuôi, mỗi ngày không dưới 4 lần phải đi kiểm tra xem đàn gà có đủ nhiệt độ giữ ấm không, tình hình ăn uống của chúng có đúng theo giai đoạn phát triển hay không. Gà lạc thủy được 4 tuần tuổi, khi này những con gà trống và gà mái đã có thể phân biệt rõ nhờ đặc điểm ngoại hình. Đây là thời điểm gà trống, mái sẽ nuôi nhốt riêng để đảm bảo chế độ ăn khác nhau.

Bà con cần phải dựa vào đặc tính của từng giống gà để theo dõi tốc độ sinh trưởng và cho chế độ ăn phù hợp. Với gà thịt thời gian nuôi từ 3 – 3,5 tháng có thể cho ăn vỗ béo khi vào giai đoạn thu hoạch, nhưng đối với gà đẻ thì từ tuần 11 – 20 phải hạn chế cho ăn, thường chỉ 50 – 70g/ ngày. Hiện gà Lạc Thủy nhân, nuôi, bảo tồn ở trung tâm phát triển tốt, chất lượng đảm bảo, có thể chuyển giao giống đi nhiều tỉnh thành để phát triển.

Lời kết

Trên đây là bài viết về giống gà lạc thủy dành cho quý bà con đang tìm hiểu và đang có nhu cầu nuôi trồng. Hãy liên hệ với công ty gia cầm Quang Thi chúng tôi để có được giống gà chất lượng nhất nhé!

Thân ái!