Nơi cung cấp gà đông tảo giống uy tín

Gà đông tảo là giống gà có ngoiaj hình đặc biệt, quý hiếm tại nước ta. Do đó giá gà đông tảo cũng không hề dễ chịu nhưng vẫn được rất nhiều người bỏ tiền ra để thưởng thức. Hãy cùng công ty gia cầm Quang Thi chúng tôi tìm hiểu thêm về giống gà này nhé!

Gà đông tảo có đặc điểm gì?

Gà Đông Tảo hay còn được gọi là Đông Cảo, là giống gà cổ truyền của xã Đông Tảo thuộc huyện Khoái Châu, tỉnh Hưng Yên. Người dân trước đây thường dùng để cúng tế – hội hè, hay tiến Vua. Gà Đông Tảo thuộc danh sách các giống gia cầm quý hiếm của Việt Nam hiện đang được bảo tồn nguồn gen.

Đặc điểm nổi bật của loại gà này là cặp chân xấu xí, đôi chân to và thô, cặp chân gà trống to và bao quanh chân ở phía trước là một lớp vảy da sắp xếp không theo hàng. Gà trống có hai mãn lông cơ bản gồm mãn mận (màu tím pha đen) và màu của trái mận. Mào gà trống là mào sun (ngắn và thun lại) màu đỏ tía, tích và rái tai màu đỏ, kém phát triển, nhìn gọn và khỏe.

Đối với gà mái có ba mãn cơ bản gồm: mãn nõn chuối – vàng nhạt, mãn thó hay nâu nhạt – màu đất thó hay lá chuối khô, mãn ngà – trắng sữa. Lông phần cổ và cánh gà mái thường có pha trộn những chiếc lông màu vàng, trắng sữa, nâu đỏ, đen.

Khối lượng mới nở của gà con từ 38 – 40 gam, lông mọc chậm, lúc trưởng thành con trống nặng 5,5 – 6 kg, con mái nặng 4 kg/con. Thịt gà ngon, ngọt với khối thịt ức ngồn ngộn đỏ hồng, những bắp thịt đùi với những bó cơ cuồn cuộn vắt lên nhau trong thịt không có gân, không dai.

Gà Đông Tảo có thịt ăn giòn, màu rất giống với màu của thịt bò nấu chín. Mỏ của gà Đông Tảo bằng nhau. Còn mỏ trên ngắn hơn mỏ dưới là đặc điểm của gà đẻ công nghiệp nguyên nhân là do các chủ trại nuôi gà đẻ sợ gà mổ lông lẫn nhau và mổ trứng nên họ phải cắt mỏ trên cho ngắn bớt đi.

Nơi cung cấp gà đông tảo uy tín

Công ty gia cầm Quang Thi chúng tôi với hơn 5 năm kinh nghiệm trong việc nuôi trồng các loại gia cầm tự tin có thể mang đến các con giống gà Đông Tảo chất lượng nhất đến tay khách hàng. Hãy liên hệ đến chúng tôi để được tư vấn về giống gà này và được giải đáp các thắc mắc mà quý vị đang có.

Giá gà đông tảo hiện nay

Giá gà Đông Tảo từ trước đến nay không bao giờ dễ chịu kể cả con giống và gà đã thành phẩm. Giá gà thịt bán trên thị trường khoảng 700 – 900 ngàn/ kí. Giá gà con giống từ 1.200.000 đồng đến 1.400.000 đồng một con. Riêng những con có tướng đẹp, oai vệ, chân to có giá lên đến 6 – 8 triệu/ con.

Trứng gà Đông Tảo cũng mang lại giá trị rất cao nên từ đó nhiều người nuôi gà lấy trứng. Do đó nhiều gà thải loại sau khi sau khi đẻ trứng được tái sử dụng và bán ra thị trường với những đặc điểm như lông trắng muốt, mỏ trên con gà cụt ngủn, ngắn hơn mỏ dưới. Do đó người mua cần lưu ý lựa chọn gà có đôi chân rất to, thịt lòi ra chân màu hơi đỏ; bụng xần xùi, hơi thâm dễ nhận thấy bằng mắt thường.

Bạn cũng có thê tìm hiểu thêm về đặc điểm giống gà sao tại đây.

Cách chăm sóc

Gà Đông Tảo không chỉ cung cấp thịt mà còn được nuôi trồng để cho trứng. Mỗi mục đích lại có cách nuôi trồng khác nhau, khối lượng thức ăn khác nhau:

  • Đối với gà nuôi lấy thịt: cần tăng cường tinh bột và bổ sung dinh dưỡng từ các loại rau băm nhỏ để thịt gà săn, chắc, ngon. Ngoài ra, bà con có thể ngâm thóc hoặc ngô trong nước để hạt nở ra, mềm hơn cho gà dễ tiêu hóa.
  • Đối với gà nuôi đẻ trứng: cần tăng cường các thức ăn giàu chất xơ; canxi cho gà mau tạo vỏ trứng; đặc biệt là rau mầm (giá đỗ) để thúc đẩy cơ quan sinh sản phát triển. Ngoài ra, bà con nên ủ sâu canxi (còn gọi là nhộng hoặc ruồi lính đen) cho gà ăn để bổ sung nguồn dinh dưỡng tự nhiên thay vì nguồn thức ăn từ công nghiệp. Đồng thời giúp gà đẻ trứng có chất lượng cao hơn trong tương lai.

Gà Đông Tảo là loài rất khó tính, không quen nuôi nhốt, quen chạy nhảy tự do nên khi xây chuồng trại phải rộng rãi vì thế chất lượng thịt mới ngon, săn chắc. Mất một năm đến một năm rưỡi nuôi trong môi trường thả vườn, ăn cám tự nhiên không thúc tăng trưởng thì gà mới có thể cho thịt. Khi trưởng thành gà Đông Tảo có thể nặng từ 3 – 6 kg. Bên cạnh đó, chúng thường đẻ trứng ít hơn gà thường, bộ chân to vụng về khiến gà ấp trứng rất vụng. Gà bắt đầu đẻ lúc 160 ngày tuổi. Nếu để gà đẻ rồi tự ấp, 10 tháng đẻ 70 quả. Khối lượng trứng từ 48 – 55 gam/ quả.

Lời kết

Trên đây là bài viết về giống gà Đông Tảo cho bà con tham khảo. Nếu bà con đang quan tâm đến giống gà đặc biệt này hãy liên hệ đến công ty gia cầm Quang Thi chúng tôi để được tư vấn và nhận nhiều các ưu đãi.

Thân ái!

0 Đánh giá

Viết đánh giá