Nơi cung cấp gà đông tảo chất lượng

Gà đông tảo là giống gà đặc sản ở Việt Nam ta, chúng có ngoại hình to lớn với cặp chân to, xù xì. Nhiều người sẵn sàng bỏ tiền triệu ra để được thưởng thức giống gà này. Hãy cùng công ty gia cầm Quang Thi chúng tôi tìm hiểu thêm về giống gà đắt đỏ này nhé!

Đặc điểm ngoại hình 

Gà đông tảo hay gà Đông Cảo là một giống gà đặc hữu và quý hiếm của Việt Nam, là loài gà nuôi cổ truyền của xã Đông Tảo thuộc huyện Khoái Châu, tỉnh Hưng Yên. Đây là giống gà được tiến vua vào ngày xưa.

Khi còn nhỏ, gà đông tảo con giống như báo giống gà bình thường khác chân chưa phát triển to và xù xì, cặp chân vẫn màu vàng. Gà con có bộ lông trắng hơi ngã vàng. Khi gà được 2 tháng tuổi thì mới có sự khác biệt, chân bắt đầu phát triển to hơn và chuyển dần thành màu đỏ đặc trưng cho đến trưởng thành.

Khi đã trưởng thành gà đông tảo có kích thước khá lớn, dáng bệ vệ, trung bình 1 con có thể nặng từ 3.5 – 4.5kg. Người ta thường ví loài gà này giống như ” dũng sĩ ” bởi nó có cái đầu oai vệ, cặp chân to, thô, rất vững chãi. Da chân đỏ đặc trưng, sần sùi giống bề mặt trái dâu tằm ăn, bốn ngón chân xòe ra. Toàn thân được tô điểm bởi lớp lông màu tím pha đen đặc trưng.

Cách chọn gà đông tảo ngon

Để mua được gà đông tảo ngon, chắc thịt, không bị bệnh, bạn nên chọn những con có mào đỏ, mắt linh hoạt. Khi dùng tay sờ vào đùi và chân, cảm thấy được độ rắn chắc, đàn hồi, không bị bở. Khi mua về chặt ra thấy phần thịt bên trong màu đỏ, đó chính là gà đông tảo chất lượng. Để tránh mua phải gà đông tảo kém chất lượng, bạn cần mua ở những nơi uy tín.

Nơi bán gà đông tảo uy tín

Do có giá thành cao nên nhiều nhà vườn đã đua nhau nuôi trồng và chăm sóc giống gà đông tảo này để đáp ứng được thị hiếu người dùng. Nếu quý bà con đang quan tâm đến giống gà này mà chưa tìm được nơi nào cung cấp con giống chất lượng thì có thể liên hệ đến công ty gia cầm Quang Thi chúng tôi. Với hơn 5 năm kinh nghiệm trong việc nuôi trồng và cung cấp tất cả các giống gia cầm, chúng tôi đảm bảo cung cấp cho quý bà con con giống chất lượng nhất. Bên cạnh đó có thể giải đáp được thắc mắc của quý bà con.

Cách chăm sóc gà con

Khi gà mới đẻ (1 ngày tuổi) bổ sung nước uống, đường Glucozơ, Permasol 500, Vitamin C như sau:
– 50g đường Glucozơ, 1g Permasol, 1g Vitamin C hòa với 1 lít nước cất cho gà uống để tăng sức đề kháng, nếu sức đề kháng kém khả năng chống chịu bệnh tật kém, sau 2 giờ thu máng uống, rửa sạch.
 – Sau 2 – 3 giờ đổ thức ăn cho gà con chú ý nên chọn loại cám được chế biến với khả năng tiêu hóa thức ăn của gà con lúc này, không nên đổ thức ăn dày quá bởi vì gà con vừa ăn vừa bới là nhanh bẩn chuồng trại.
 – 7 ngày tuổi nhỏ chủng đậu và nhỏ Lasota cho gà.
 – 14 ngày tuổi trộn kháng sinh Neomycin 1g/ 1kg thức ăn.
 – 21 ngày tuổi hết sức chú ý các yếu tố như: Nhiệt độ, môi trường, thức ăn ảnh hưởng đến sự phát triển của đàn gà, chất lượng đàn gà, mọi vận dụng như máng ăn, máng uống phải giữ gìn vệ sinh, rửa sạch khi cho thức ăn mới, lượng thức ăn vừa đủ, tránh để thức ăn lâu ôi thiu kém chất lượng.
– 24 ngày tuổi nhỏ Lasota lần 2 để đàn gà phát triển mạnh.
Lưu ý khi cho gà ăn cần đảo đều thức ăn, độ dày thức ăn từ 0.5 – 1 cm và cho ăn từ 2 – 3 lần một ngày.

Cho gà đông tảo ăn

Khi nuôi đến 6 tháng tuổi bà con cần xác định mục tiêu nuôi gà:

  • Đối với gà nuôi lấy thịt: cần tăng cường tinh bột và bổ sung dinh dưỡng từ các loại rau băm nhỏ để thịt gà săn, chắc, ngon. Tuy nhiên, do gà đã lớn nên bà con có thể ngâm thóc hoặc ngô trong nước để hạt nở ra, mềm hơn cho gà dễ tiêu hóa.

  • Đối với gà nuôi đẻ trứng: cần tăng cường các thức ăn giàu chất xơ, Canxi, đặc biệt là rau mầm (giá đỗ) để thúc đẩy cơ quan sinh sản phát triển. Ngoài ra, bà con nên ủ sâu canxi (còn gọi là nhộng hoặc ruồi lính đen) cho gà ăn để bổ sung nguồn dinh dưỡng tự nhiên thay vì nguồn thức ăn từ công nghiệp. Đồng thời giúp gà đẻ trứng có chất lượng cao hơn trong tương lai.

Còn đến tháng thứ 10, cách cho ăn cũng dễ dàng hơn, bà con có thể cho gà ăn đan xen gạo, thóc, lúa, bột ngô, chuối, rau,…hoặc cám viên, sâu canxi, rau mầm,…tùy từng ngày mà không cần lo sẽ ảnh hưởng đến năng suất chăn nuôi. Nếu được chăm sóc tốt mỗi gà Đông tảo có thể nặng từ 5 – 6 kg.

Giá gà đông tảo hiện nay

Do đặc điểm ngoại hình đặc trưng với đôi chân quá khổ và thịt gà đông tảo ngon nên giá thành gà đông tảo chưa bao giờ dễ chịu từ trước đến nay:

  • 1 con giống mới nở khoảng 1 – 3 ngày có giá 100.000 – 150.000 đồng.
  • 1 con giống 1 tháng (khoảng 3 lạng) có giá 250.000 – 300.00 đồng.
  • 1 con giống 3 tháng (khoảng 800gr) có giá dao động từ 400.000 – 600.000 đồng.
  • 1 con 6 tháng (khoảng 3.5kg) có giá dao động từ 1.3 – 1.5 triệu đồng.
  • 1 con trưởng thành có giá từ 1.5 – 3 triệu đồng.
  • 1 con chân khủng, chắc khoẻ có giá lên đến 5 – 8 triệu đồng.

Lời kết

Trên đây là bài viết về nơi cung cấp gà đông tảo chất lượng dành cho bà con. Cảm ơn bà con đã quan tâm đến giống gà đặc trưng này

Thân ái!

0 Đánh giá

Viết đánh giá