Nơi chuyên cung cấp gà ta chất lượng

Gà ta được sử dụng phổ biến ở nước ta. Đây là loại gà được sử dụng ở nước ta từ lâu nay trong các món ăn gia đình cho đến đám tiệc vì độ phổ biến và giá thành phải chăng. Dưới đây là những điều thú vị hơn và gà ta mà công ty gia cầm Quang Thi thu chúng tôi thập được. Mời các bạn tìm hiểu nhé! 

Đặc điểm gà ta

Có một điều thú vị rằng gà ta không phải là một giống gà nhưng chúng là loại gà xuất hiện nhiều ở Việt Nam ta. Gà ta chỉ các giống gà quen thuộc ở nước ta như: gà ri, gà tre, gà chọi, gà mía, gà nòi… Tuy nhiên gà được nuôi và sử dụng nhiều nhất đó chính là giống gà ri có bộ lông ràng rơm. Gà trống có bộ lông màu vàng rơm, thân hình thanh tú, chóp đuôi có điểm vàng lông đen, khi trưởng thành mào to, đỏ dựng đứng, lông có màu sắc sặc sỡ thân hình khỏe khoắn, mỏ vàng, chân vàng. Gà mái có thân hình gọn nhe, có bộ lông mà vàng rơm đặc trưng, mỏ vàng và chân vàng.
Gà nuôi khoảng 105 ngày thì đạt 1,2-1,5 kg. Sức đề kháng của gà tôt, chịu đựng tốt với sự thay đổi điều kiền thời tiết, chịu kham khổ tốt. Tỷ lệ nuôi sống tốt khoảng 96-98%. Tỷ lệ tiêu tốn thức ăn khoảng 3-3,2kg/1 kg tăng trọng. Chất lượng thịt thơm ngon, thịt chắc, xương nhỏ, dễ tiêu thụ, dùng trong nhiều lễ cúng, tết, đám tiệc,…

Các giống gà ta hiện nay

 

Gà ri

Gà ri là giống gà ta được nuôi phổ biến nhất hiện nay. Gà ri có nhiều loại với thể hình và màu lông khác nhau. Gà ri có khả năng tự tìm mồi tốt, khéo nuôi con nên được nuôi phổ biến ở các vùng quê Việt Nam. Trong số các loại gà ta thì gà ri cũng là một trong những giống gà được đánh giá có chất thịt ngon nhất.

Bạn cũng có thể tìm hiểu thêm về gà sao tại đây.

Gà ác

Gà ác hay còn gọi là gà đen, gà ô kê là giống gà đặc sản rất bổ được dùng nhiều để làm món gà hầm thuốc bắc dùng để bồi bổ cơ thể. Gà ác chịu kham khổ tốt, dễ nuôi nhưng trọng lượng gà khá nhỏ chỉ khoảng 0,7 kg. Gà ác được biết đến có tác dụng tốt cho quá trình tạo xương, giúp đen tóc, bổ máu nên loại gà này được coi như một loại gà thuốc hơn là gà thương phẩm.

Gà mía

Gà mía trước đây là giống gà được dùng để cung tiến vua quan. Nói vậy các bạn chắc cũng có thể biết ngay đây là một giống gà có chất thịt ngon có tiếng từ trước đến nay. Gà mía có đặc điểm là trọng lượng gà khá to, nuôi 4 tháng gà đã có thể đạt được trọng lượng 1,9 – 2,3 kg. Nhiều người đánh giá gà mía thịt thơm, da giòn, mỡ dưới da ít và đây cũng là một trong những loại gà ta có chất thịt ngon nhất hiện nay.

Gà Tàu Vàng

Gà Tàu vàng là giống gà có nguồn gốc từ Trung Quốc. Tuy nhiên, giống gà này được nuôi ở Việt Nam từ rất lâu trước đây và đã được chọn lọc giống nên mặc dù vẫn giữ tên gọi là gà Tàu nhưng giống gà này có thể coi là giống gà ta của Việt Nam. Gà Tàu vàng có nhiều đặc điểm giống gà ri nhưng được nuôi chủ yếu ở khu vực miền Nam nước ta.

Gà Hồ

Gà Hồ là giống gà quý từng được nhà nước đưa vào danh sách cần bảo tồn giống. Gà Hồ được đánh giá là giống gà có trọng lượng lớn nhưng thịt lại rất thơm ngon, mềm dai. Chính vì đặc điểm này nên gà Hồ cũng là một trong những giống gà tiến vua thời xưa. Hiện nay gà Hồ có giá bán khá đắt và chủ yếu được mua làm quà biếu trong những dịp lễ tết.

Gà H’Mông

Gà H’mông là một giống gà ta khá có tiếng hiện nay. Giống gà này còn được gọi là gà Mèo thường được người H’Mông nuôi trên rẻo cao. Tuy giống gà H’Mông không có trọng lượng lớn nhưng chất thịt thơm ngon nên hiện nay giống gà này vẫn cung không đủ cầu.

Gà nòi (gà chọi, gà đá)

Gà nòi là giống gà rất phổ biến mà hầu như mọi người đều biết. Trong các hội hè trước đây thì các trận đá gà luôn là tâm điểm mà rất nhiều người quan tâm. Những con gà được sử dụng để đi đá gà chính là giống gà nòi. Giống gà này có vóc dáng to, chân cao, cổ cao. Gà nòi thường được nuôi làm cảnh hoặc nuôi làm gà chọi.

Gà tre

Gà tre thường được biết đến là giống gà nuôi làm cảnh. Giống gà này có họ gần với gà rừng có đặc điểm là trọng lượng nhỏ, lông đẹp với nhiều màu mà tiếng gáy thanh. Đôi khi gà tre cũng được bán thương phẩm nhưng hầu hết các loại gà tre thương phẩm không phải là gà tre thuần mà là gà tre đã được lai tạo.

Gà Đông Tảo

Gà Đông Tảo cũng là một giống gà tiến vua rất nổi tiếng. Gà Đông Tảo có nguồn gốc từ xã Đông Tảo Khoái Châu, Hưng Yên. Đặc điểm nổi bật của gà Đông Tảo là cặp chân to, xù xì nhưng lại là phần có giá trị cao nhất của con gà. Nhiều thông tin đánh giá chân gà Đông Tảo chứa nhiều axit amin có tác dụng tốt giúp chữa nhiều bệnh và rất bổ dưỡng. Gà Đông Tảo hiện cũng được bán với số lượng hạn chế và chủ yếu được dùng làm quà biếu trong các dịp lễ tết.

Nơi bán gà ta uy tín

công ty gia cầm Quang Thi chúng tôi chuyên cung cấp các loại gà ta giống mà quý anh chị cần mua. Mọi thắc mắc quý anh chị hãy liên hệ với chúng tôi để được tư vấn một cách kĩ lưỡng khi muốn nuôi một giống gà nào đó.

Trên đây là các giống gà ta xuất hiện phổ biến ở nước ta. Chúng tôi mong đã cung cấp đủ kiến thức về những giốn gà trên cho các bạn, nếu có những thiếu xót hãy liên hệ với chúng tôi.

Thân ái!