Nơi bán gà lai nòi giống

Gà nòi là giống gà được nuôi để phục vụ cho những trận đá gà, tuy nhiên thịt của giống gà này không ngon và lại rất dai nên người ta đã tạo ra gà lai nòi giống để phục vụ cho thị trường. Hãy cùng công ty gia cầm Quang Thi chúng tôi tìm hiểu về những điều thú vị của giống gà này nhé!

Đặc điểm gà lai nòi

Gà lai nòi do được lai từ gà nòi nên có những đặc điểm giống với giống gà nòi thuần chủng. Gà nòi thuộc nhóm gà đầu trọc, là một trong ba loại gà có khả năng chiến đấu của Việt Nam gồm gà nòi, gà tre, gà rừng. Trong khi đó 2 giống gà nhà là gà nòi và gà tre còn gà rừng chỉ chiến đấu trong điều kiện tự nhiên. Gà lai nòi có khí chất cương mãnh, dáng vẻ hùng dũng, oai vệ, tính chiến đấu cao và những miếng đánh hiểm hóc, đẹp mắt và là một trong những giống gà tiêu biểu của Việt Nam.

Gà lai nòi có dáng cao, chân dài, bàn chân vàng, móng xòe, mào đỏ, có bộ lông đen. Gà nòi đòn là giống gà cổ trụi, chân cao, cốt lớn dùng để đá chân trơn, hoặc bịt cựa, đây là giống gà tổ tiên của dòng gà chọi. Gà đòn có thể trạng khá lớn so với các dòng gà khác, gan lỳ và dũng mãnh, tuy không nhanh nhen như dòng gà nòi cựa, nhưng đòn đá rất mạnh.

Tỷ lệ gà lai nòi nuôi sống trong khi nuôi đạt 96%. Khi xuất chuồng (2,5 – 3 tháng tuổi) đạt bình quần 1,6 – 1,7kg/con. Gà lai nòi thịt chắc, xương to, khả năng thích nghi với điều kiện thời tiết khá ấn tượng. Tỷ lệ tiêu tống thức ăn khoảng 2,7-2,8 kg/ 1 kg tăng trọng. Tỷ lệ nuôi sống cao trên 96%

Mô hình chăn nuôi gà lai nòi

Gà con sau khi đã được nuôi cứng cáp thì trước khi đưa vào nuôi trong môi trường tự nhiên, bạn cần phải tiêm phòng vắc xin phòng bệnh để hạn chế tỷ lệ thất thoát. Môi trường nuôi có thể là chăn thả hoặc bán chăn thả. Mỗi hình thức sẽ có những ưu điểm riêng như sau:

 • Mô hình nuôi chăn thả sẽ cho gà có chất lượng thịt ngon và chắc hơn vì được vận động nhiều, đồng thời người nuôi cũng tận dụng được nguồn thức ăn sẵn có trong thiên nhiên (đây là nguồn thức ăn tốt nhất cho gà).
 • Mô hình nuôi bán chăn thả giúp người nuôi kiểm soát được dịch bệnh tốt hơn, an toàn hơn và việc phòng bệnh cho gà cũng dễ dàng hơn.
 • Ngoài ra, trong quá trình nuôi, bạn cần vệ sinh sạch sẽ chuồng trại, đảm bảo thoáng mát vào mùa hè, kín gió vào mùa đông vì đó là nơi để gà tránh nắng mưa và ngủ đêm.

Trong hình thức nuôi chăn thả, nếu không chăm sóc kỹ, gà lai nòi rất dễ mắc một số loại bệnh phổ biến như dịch tả, cầu trùng, hô hấp… Cách phòng bệnh tốt nhất là tiêm phòng vắc xin cho gà con ngay từ ngày tuổi đầu tiên.

Bà con cũng có thể tìm hiểu thêm về giống gà lai hồ tại đây.

Cách chọn gà

Gà đá quan trọng nhất là tông mái. Gà mái nòi, chủ không bao giờ bán mà chỉ tặng, biếu cho người rất thân để giữ giống, giữ tông cho giống cha, gà gống mẹ là vậy. Những con gà tài chịu đòn giỏi, sức bền, có nhiều thế độc là do gà mẹ di truyền. Gà nòi cha cũng quan trọng, gà cha cũng phải tài, ăn nhiều độ, chưa thua thì mới sinh ra được gà tài, gà hay. Thường một đám gà con khi tuyển chọn cũng chỉ được một vài con gà tài. Chọn gà tài trước tiên là xem hình dáng, tướng mạo, xét kỹ 5 bộ phận trên mình gà, gọi là ngũ thường, ngoài ra phải xem kỹ chân gà (xem giò xem cẳng). Ngũ thường gồm:

 • Mỏ to thẳng, miệng rộng, đầu mồng dâu, mắt chữ điền.
 • Cổ to, dài, thẳng.
 • Lưng rộng, cánh dài.
 • Đùi to, phần đùi dài hơn phần cán.
 • Chân thanh, ngón thắt, vảy mỏng – khô.

 

Về sắc độ màu lông nên chọn trong các loại màu ô, xám, tía, nhạn, cải, ó… thông thường có 3 màu lông phổ biến: ô, tía, xám. Gà màu ô phải là ô ướt hoặc ô toàn sắc; còn gà tía phải là tía mật ngã màu đen; gà xám phải là xám khô. Dân gian có câu rằng: nhứt điều ô, nhì xám khô, ba ô ướt. Nếu như chọn gà xám, không nên chọn gà chân trắng, vì gà xám chân trắng rất dở, sức không bền, dễ thua, ngược lại gà tía chân trắng thì hay, bén đòn.

Nơi bán gà lai hồ uy tín

Cảm ơn quý khách hàng đã ở lại trang web của chúng tôi đến tận bây giờ, nếu quý khách hàng chưa tìm được nơi bán giống gà lai nòi ưng ý thì có thể liên hệ đến công ty gia cầm Quang Thi chúng tôi. Chúng tôi có hơn 5 năm trong việc mua bán cũng như chăm sóc các giống gia cầm trên thị trường hiện nay. Hãy liên hệ với chúng tôi để được tư vấn và giải đáp các thắc mắc của quý khách.

Kĩ thuật ấp trứng

Sau giai đoạn ấp thì bạn chuyển gà con sang lò nở. Cũng tương tự lò ấp, lò nở cần được trang bị đầy đủ các thiết bị cần thiết để tăng tỷ lệ sống của gà con. Các thiết bị bao gồm:

 • Hệ thống nhiệt (duy trì mức nhiệt không quá cao cũng không quá thấp).
 • Hệ thống lật (đảm bảo lật trứng khoảng 2 lần trong quá trình ấp).
 • Hệ thống tạo ẩm (duy trì mức ẩm 60 – 68%).
 • Hệ thống quạt gió (mức gió của lò nở cần cao hơn mức gió ở lò ấp).

Lời kết

Trên đây là bài viết về giống gà lai nòi, mọi thắc mắc bà con có thể liên hệ với chúng tôi để được tư vấn một cách kĩ càng nhất nhé!

Thân ái!

 

 

 

0 Đánh giá

Viết đánh giá