Nơi bán Gà H’Mông uy tín chất lượng

Gà H’mông là một đặc sản ngon và bổ dưỡng của những bà con ở vùng cao. Hãy cùng gagiongvitgiong tìm hiểu về loại gà này nhé!

Đặc điểm gà H’mông

Gà H’Mông hay còn gọi là gà Mông, gà Mông đen hay gà Mèo hay gà xương đen là một giống gà nội địa của Việt Nam có nguồn gốc ở miền núi phía Bắc, được dân tộc H’Mông nuôi thả làm cảnh. Ngoại hình gà h mông cao to, mào dâu, mào cờ, nhiều lông, phổ biến nhất là lông đen, chân 4 ngón.

Đây là giống gà quý hiếm. thịt chắc, thơm ngon có tác dụng bồi bổ sức khỏe. Thịt gà h mông chứa rất nhiều axit linoleic và hàm lượng cholesterol thấp nên rất thích hợp cho việc hổ trợ trị bệnh tim mạch cũng như tang sức đề kháng cho cơ thể. Mật gà được dùng dể chữa bệnh ho cho trẻ em. Xương gà nấu thành cao để chữa bệnh run tay, run chân.

Giá gà h mông giống

Gà h Mông có nhiều tác dụng tốt cho cơ thể là vậy nhưng gà h mông không mắng đẻ chỉ đẻ từ 70-80 lần 1 năm. Do đó gà h mông được lai với gà giống HA để tang khả năng sinh sản. Người chăm nuôi có nhiều sự lựa chọn về mức giá cũng như loại gà h mông như sau:

Gà H’Mông thịt thuần chủng: 300.000đ – 350.000đ/kg

Gà H’Mông thịt có lai tạp: 100.000đ – 120.000đ/kg

Gà H’Mông giống: 80.000đ – 90.000đ / gà con thuần chủng đã tiêm vacxin

Trứng gà H’Mông: 60.000 – 65.000/quả có phôi

Gà H’mông giống lai: 25.000 – 30.000đ / gà con.

Cách chọn gà H’mông

Khi chọn con giống gà h mông bafcon cần lưu ý những đặc điểm sau: đặc điểm nổi bật nhất là xương đen – thịt đen – phủ tạng đen và da ngăm đen. Gà Hmông khối lượng gà con mới nở: 28-30 gam. Cần lựa những con giống chạy nhảy tốt, mắt sáng, bụng gọn, chân mập để dễ dàng trong quá trình chăm nuôi. Tránh lựa những con vẹo mỏ, hở rốn,, bụng sệ, khô chân.

Khi trưởng thành con trống nặng 2,2-2,5 kg, con mái nặng 1,6-2,0 kg/con.

Bạn có thể tìm hiểu thêm về gà sao của công ty chúng tôi

Thức ăn của gà h mông

Giai đoạn gà con (0 – 6 tuần tuổi) có thể dùng cám hỗn hợp ăn thẳng Guyo 1120 (1 – 15 ngày); Guyo 1121 (16 – 35 ngày); Guyo 1122 (35 – 42 ngày). Hoặc dùng cám đậm đặc của Proconco C20 pha trộn theo hướng dẫn của nhà sản xuất cũng có thể dùng cám Proconco C28A và C28B cho gà ăn.

Cách xây chuồng gà H’mông

Trước khi đưa gà vào nuôi dù quy mô lớn hay nhỏ cần phải chuẩn bị mọi điều kiện vật chất kỹ thuật như: Rèm che, cót quây, chụp sưởi, máng ăn, máng uống, chất độn chuồng, tiêu độc khử trùng và chọn người nuôi (kinh nghiệm của người chăn nuôi):

– Chuồng trại:

 • Chuồng trại và dụng cụ chăn nuôi phải được cọ rửa sạch sẽ, để trống chuồng trước khi đưa gà vào nuôi 15 – 20 ngày và phải được xử lý theo đúng quy định về vệ sinh phòng dịch, tường, nền được quét nước vôi đặc nồng độ 40%. sau đó để khô phun tiêu độc bằng xút 2% (NaoH) với liều 1 lít/m2 hoặc bằng các loại thuốc sát trùng khác như Foocmol 3% phun 2 – 3 lần (chú ý phun phải kéo rèm che, đóng cửa sau 5 – 8h mới mở ra để tăng tác dụng diệt khuẩn). Trước khi thả gà vào nuôi 1 – 2 ngày phun tẩy uế lại bằng Formalin 3% và đậy kín cửa, rèm che. Sau khi phun 5h mở cửa, rèm che cho thông thoáng bay hết mùi thuốc sát trùng rồi mới thả gà.

– Máng ăn:

 • 2 tuần đầu có thể dùng mẹt tre hoặc khay tôn (kích thước 60 x 80 x 2,5cm cho 80 – 100 gà). Từ tuần tuổi thứ 3 trở đi dùng máng ăn (có thể là máng dài hoặc máng tròn).
 • Máng dài có thiết diện hình thang, đáy nhỏ từ 5 – 8 cm miệng rộng 7 – 13 cm, chiều dài của máng 1 – 1,5 mét, cao 4 – 8 cm có đế vững chắc tránh rơi vãi thức ăn.
 • Máng tròn có thể bằng nhựa hoặc bằng tôn làm theo kiểu máng P50 Hunggari nâng dần độ cao của máng theo tuổi của gà.

– Máng uống:

 • Có nhiều loại song tuỳ thuộc điều kiện từng nơi, từng vùng mà áp dụng cho phù hợp và kinh tế. Thông thường dùng máng tròn (gallon) gồm phần đáy và thân nắp vào nhau làm bằng nhựa, thể tích máng uống tuỳ theo tuổi gà: Gà con 1,5 – 2 lít, gà dò hậu bị và sinh sản 4 – 8 lít.
 • Máng uống dài có độ dài tương đương máng ăn nhưng thiết diện nhỏ hơn.

– Chụp sưởi:

 • Gà con sau khi nở ra chưa có khả năng điều tiết thân nhiệt do đó phải có hệ thống chụp sưởi để cung cấp nhiệt độ cho gà đến khi chúng có khả năng điều tiết được thân nhiệt phù hợp với nhiệt độ môi trường, có thể dùng dây mayso, bóng điện hoặc đèn hồng ngoại tuỳ theo số lượng gà con 01 ngày tuổi mà bố trí hệ thống sưởi cho hợp lý và hiệu quả kinh tế.

– Rèm che:

 • Dùng vải bạt, bạt dứa hoặc có thể tận dụng bao tải dứa khâu lại thành rèm che bên ngoài chuồng để giữ nhiệt độ chuồng nuôi và tránh gió lùa hoặc mưa hắt vào chuồng, có thể dùng cót ép hoặc phên liếp che chắn lại.

– Quây gà:

 • Trong thời gian úm gột, để tập trung nguồn nhiệt tránh gió lùa sử dụng cót ép, tấm nhựa làm quây úm với chiều cao 50 – 60 cm, mỗi quây có đường kính 2,0 – 2,5 m. Quây này dùng để úm gà con trong 14 ngày đầu, mỗi quây như vậy có thể úm từ 150 – 200 gà.

– Độn chuồng:

 • Yêu cầu chất độn chuồng phải có khả năng hút ẩm, có thể dùng phoi bào, trấu, rơm rạ băm nhỏ. Lưu ý chất độn phải được phơi khô không có mùi mốc, phun sát trùng bằng Foocmol 2%.
 • Gà H’Mông có tốc độ sinh trưởng chậm nên giai đoạn gà con được tính từ 1 – 63 ngày tuổi, ở giai đoạn này các cơ quan nội tạng nhất là bộ máy tiêu hoá chưa hoàn thiện, dạ dày cơ chưa tiêu hoá được các loại thức ăn xơ cứng, men tiêu hoá chưa đầy đủ, gà rất nhạy cảm với điều kiện ngoại cảnh do đó phải tạo điều kiện tốt để gà phát triển nhanh và khoẻ mạnh.

Trên đây là các thông tin về gà H mông cho bà con tham khảo trước khi nuôi trồng. Bà con hãy tham khảo thật kĩ, nếu có những thắc mắc gì hãy liên hệ trang web gagiongvitgiong để được tư vấn kĩ hơn.