Noi bán gà ai cập uy tín

Gà ai cập là một trong những giống gà được nuôi nhiều tại Việt Nam, chủ yếu nuôi để cung cấp trứng. Trứng gà ai cập nhỏ như trứng gà ta nhưng lòng đỏ thơm ngon. Dưới đây là bài viết về gà ai cập mà công ty gagiongvitgiong muốn cung cấp cho bạn.

Đặc điểm gà ai cập

Gà ai cập là loại gà chủ yếu nuôi để đẻ trứng. Gà ai cập có chân cao, rất nhanh nhẹn, thịt săn chắc và ngon, chúng có bộ lông hoa mơ đen đốm trắng, cổ dài, lông đuôi cao một số có lông màu hoa mơ đen đốm trắng, cổ trắng, mào cờ đỏ tươi, da trắng, chân màu chì, xung quanh mắt có màu lông sẫm hơn cho nên gọi là mắt hoa hậu. Khi trưởng thành, con đực nặng khoảng 2 kí và con cái khoảng 1,6 kí.

Nơi bán gà ai cập uy tín

Hiện nay do giống gà ai cập có khả năng kinh tế cao, ít bệnh vặt, thịt thơm ngon và điều đặc biệt là trứng gà ai cập có nhiều lòng đỏ rất tốt cho việc bồi bổ sức khỏe. Nắm bắt được xu thế này và nhằm mang lại những con giống tốt nhất cho khách hang tránh việc mua ở những nơi không uy tín. Gagiongvitgiong chúng tôi cam kết đem đến cho các bạn giống gà ai cập tốt nhất hiện nay.

Ban có thể tìm hiểu them về giống gà khác tại đây.

Cách chăm sóc gà ai cập

Gà ai cập rất khó nuôi so với các giống gà khác, người ta thường nuôi gà mái để lấy trứng .Xây dựng chuồng cho gà ai cập phải lựa chỗ cao ráo, thoáng mát, dễ thoát nước, ấm áp về mùa đông, mát mẻ về mùa hè, tránh gió đông bắc thổi trực tiếp vào chuồng. Cho gà ăn bằng thức ăn công nghiệp hoặc bằng tấm gạo, bắp xay, bổ sung ít bột cá, thêm rau xanh như rau muống, rau lang thái nhỏ. Chăn thả ngoài vườn để tận dụng thức ăn ngoài thiên nhiên.

Khi gà đẻ cần phải bấm mỏ để tránh việc xây xát khi chúng mổ nhau, thu gom trứng 3-4 lần 1 ngày để trứng được sạch sẽ và tránh bị vỡ. Bên cạnh đó cần thay nước uống 2-3 lần trong ngày để đảm bảo gà luôn uống nước sạch mang lại năng suất cao nhất.

Khẩu phần ăn cho gà mái tang dần theo tỷ lệ đẻ, tỷ lệ đẻ dưới 50% thì cho ăn 110 gam/con/ngày, tỷ lệ đẻ 50-65% thì cho ăn 120 gam/con/ngày, tỷ lệ đẻ trên 65% thì 130 gam/con/ngày.

Đây là kiến thức thêm về gà H’Mông.

Quy trình nuôi dưỡng, chăm sóc:

Giai đoạn 0-9 tuần tuổi:

  • Chuồng nuôi: Phải được để trống 15-20 ngày trước khi nuôi và được quét vôi nồng độ 40%, tiêu độc bằng dung dịch xút NaOH 2% với liều 1 lít/m2. Trước khi thả gà 1 ngày phun tẩy uế chuồng bằng dung dịch formalin 3%, sau khi phun 5 giờ mở cửa cho bay hết mùi rồi thả gà vào.
  • Dụng cụ nuôi: Dụng cụ nuôi cũng phải được vệ sinh sạch sẽ: máng ăn, máng uống, chụp sưởi, rèm che, quây gà, chất độn chuồng. Gà con sau khi nở chưa có khả năng điều tiết thân nhiệt, nên phải có hệ thống sưởi để cung cấp nhiệt độ bằng đèn hồng ngoại, chụp sưởi…

Phải dùng quây để úm gà con trong 14 ngày đầu, mỗi quây nhốt khoảng 150-200 con một ngày tuổi. Quây làm bằng cót ép hay tấm nhựa, lưới sắt, cao 50- 60cm, đường kính 2-2,5m. Chất độn chuồng (trấu, phoi bào, cỏ rơm khô băm nhỏ…) phơi khô, phun sát trùng Formol 2%.

  • Chọn gà con giống: Chọn những con nhanh nhẹn, mắt sáng, lông bông, bụng gọn, chân mập, khoảng 30-32g/con.
  • Thức ăn: Phải được phối chế cân đối đảm bảo đủ dinh dưỡng (đạm động thực vật, khoáng vi lượng, vitamin) cho gà con phát triển. Trong 2 tuần đầu dùng khay cho gà ăn. Mỗi ngày cho ăn 9-10 lượt để thức ăn luôn mới, tránh lãng phí.

Giai đoạn 10-21 tuần tuổi (gà dò, hậu bị): Giai đoạn này liên quan đến khả năng sinh sản nên chế độ chăm sóc và nuôi dưỡng phải đảm bảo duy trì đàn giống khoẻ, đồng đều. Để đảm bảo sự đồng đều nên nuôi với mật độ 7-8 con/m2.

  • Có thể kết hợp nuôi chăn thả để gà vận động và tận dụng thức ăn sẵn có trong tự nhiên. Nhưng vào những ngày mưa ẩm không nên thả vì gà dễ bị nhiễm bệnh.
  • Đến 18-21 tuần tuổi nếu gà chậm phát dục cần tăng thêm thức ăn bổ sung và các vitamin A, D, E bồi dưỡng cho gà đẻ tốt.

Giai đoạn trên 21 tuần tuổi (gà sinh sản): Đây là thời kỳ sinh sản của gà, chọn gà biểu hiện phát dục bằng độ sáng bóng của lông, mào, tích, bộ lông áp sát vào thân. Mật độ nuôi 5-6 con/m2.

  • Giai đoạn này cần bổ sung thêm ánh sáng bằng cách thắp điện vào buổi tối để đạt 16 giờ chiếu sáng/ngày, khoảng 1 bóng điện 60W treo cao 2m cho 20m2 chuồng.
  • Thức ăn cần bổ sung bột đá, vỏ sò gấp 2-3 lần để gà tạo vỏ trứng, sử dụng 8-10% thóc mầm trong thức ăn để tăng khả năng sinh sản, tỉ lệ phôi và tăng lượng vitamin bằng cách cho ăn thêm rau xanh.
  • Đảm bảo nước uống thường xuyên, sạch, ngày thay nước 2-3 lần.
  • Thu gom trứng 3-4 lần/ngày để đảm bảo trứng sạch và tránh bị dập vỡ

Thức ăn cho gà ai cập

Khi chăm sóc gà ai cập chúng ta có thể cho ăn bắp, tấm, cám gạo, cám mì, khoai mì, đạm động vật, đạm thực vật (khô dầu đậu nành, khô dầu hạt cải,…),  premix vi khoáng – vitamin, axit amin, chất phụ gia, khoáng đa lượng,… Bên cạnh đó cần bổ sung bột đá, vỏ sò gấp 2-3 bình thường để gà tạo vỏ trứng.

Giá gà ai cập

Gà ai cập được nuôi theo hướng chuyên lấy trứng với sản lượng cao, trứng gà ai cập nhỏ nhưng long đỏ to, thơm ngon. Giá mỗi quả trứng giao động từ 3.000-5.000 đồng/quả. Gà trưởng thành có giá thành 70.000 đến 80.000 đồng/con, đối với gà giống 1 ngày tuổi được bán với giá 15.000 đồng/con.

Cách chọn gà ai cập

Lựa chọn gà ai cập theo đặc điểm ngoại hình và khối lượng cơ thể. Chúng ta có thể nhìn bằng mắt thường: thân hình cân đối không dị tật, màu sắc bộ long chuẩn, cổ cườm trắng, chân màu chì.

Đầu phải tròn, mắt phải trong, mào và tích tai đỏ tươi, mỏ bình thường. Bụng đầy đặng tức độ rộng từ xương hái đến xương cụt phải rộng, có thể đặt 2 đến 3 ngón tay vào giữa. Trọng lượng cơ thể ở 63 63 ngày tuổi phái đạt từ 810-850 gam/con.

Trên đây là các thông tin cơ bản về giống gà ai cập, nếu anh chị, các bạn quan tâm đến giống à siêu trứng này hãy liên hệ cho gagiongvit giong chúng tôi để được tư vấn rõ hơn.

Thân ái!