Nên kinh doanh gia súc hay gia cầm?

Nên kinh doanh gia súc hay gia cầm?
Khi sắp đầu tư vốn vào ngành lĩnh vực kinh doanh chăn nuôi bạn thường phân vân nên chọn gia súc hay gia cầm. Điều này cũng là dễ hiểu. Bài viết dưới đây công ty giống gia cầm Quang Thi xin chia sẻ 1 số quang điểm về 2 loại kinh doanh này.
Lựa chọn kinh doanh giữa gia súc và gia cầm phụ thuộc vào nhiều yếu tố như mục tiêu kinh doanh, tình hình thị trường, nguồn vốn, khả năng quản lý và hiểu biết về ngành nghề. Một phần là vì sở thích của chủ đầu tư nữa. Đầu tiên chúng ta nên phân biệt sơ lược về gia súc và gia cầm.

Gia súc là gì?

Gia súc, động vật trang trại họ bò đã thuần hóa được nuôi để lấy thịt, sữa, da hoặc cho mục đích kéo. Các loài động vật thường được bao gồm trong thuật ngữ này là gia súc thuần hóa của phương Tây hoặc châu Âu cũng như gia súc thuần hóa của Ấn Độ và châu Phi. Tuy nhiên, một số loài trâu bò khác như trâu nước châu Á, bò yak Tây Tạng, bò rừng và bò rừng ở Đông Nam Á, và bò rừng đồng bằng ở Bắc Mỹ cũng đã được thuần hóa hoặc bán thuần hóa và đôi khi được coi là gia súc.

Gia súc là thuật ngữ dùng để chỉ các loài động vật mà con người nuôi nhằm phục vụ cho mục đích chăn nuôi. Đây là một hoạt động truyền thống của con người nhằm cung cấp thịt, sữa, da, lông và các sản phẩm khác từ động vật nuôi để phục vụ cho nhu cầu dinh dưỡng, công nghiệp và thương mại. Việc chăn nuôi gia súc là một bộ phận quan trọng trong nền nông nghiệp.

gia súc

Bò sữa là gia súc phổ biến được chăn nuôi

Như vậy, gia súc chính là những loài động vật vẫn tồn tại ngay trong đời sống hàng ngày của chúng ta như: trâu, bò, ngựa, lợn, dê, cừu… Trong đó, có những loài sử dụng làm thịt chủ yếu, có loài lấy sữa, có loài lấy lông nhưng tựu chung lại chúng đều phục vụ các giá trị liên quan đến nông nghiệp.

Gia cầm là gì?

Trong chăn nuôi, các loài chim được nuôi thương mại hoặc nuôi trong nhà để lấy thịt, trứng và lông. Gà, vịt, gà tây và ngỗng có tầm quan trọng thương mại hàng đầu, trong khi gà guinea và chim chích chòe chủ yếu được người dân địa phương quan tâm.

Dựa trên số lượng động vật, gia cầm đại diện cho đàn gia súc lớn nhất trên thế giới và thịt gia cầm là thành phần tăng trưởng nhanh nhất trong sản xuất thịt toàn cầu vào đầu thế kỷ 21. Thịt và trứng cung cấp protein chất lượng cao với giá cả phải chăng. Chăn nuôi gia cầm, đặc biệt là ở quy mô nhỏ, có thể tái tạo và hiệu quả, đồng thời có thể cung cấp nguồn thu nhập và dinh dưỡng sẵn có. Xem thêm chăn nuôi và chế biến gia cầm.

Như vậy, trong cuộc sống hàng ngày chúng ta có thể gặp những loài gia cầm phổ biến: , vịt, ngỗng, ngan… Ngoài ra, một số loài chim được con người nuôi nhằm mục đích lấy thịt như chim bồ câu, chim cút… cũng được nhiều người gọi là gia cầm.

Nên kinh doanh gia súc hay gia cầm

Công ty giống gia cầm Quang Thi chuyên cung cập các giống gà, vịt trên toàn quốc với chất lượng tuyệt vời

Nên kinh doanh gia súc hay gia cầm?

Lựa chọn kinh doanh giữa gia súc và gia cầm phụ thuộc vào nhiều yếu tố, và không có một câu trả lời duy nhất phù hợp cho tất cả mọi người. Dưới đây là một số yếu tố mà chúng tôi cho là liên quan đến việc chọn nuôi gia cầm hay gia súc:

 1. Nhu cầu thị trường: Nghiên cứu thị trường để hiểu nhu cầu tiêu thụ của gia súc và gia cầm trong khu vực bạn muốn kinh doanh. Xem xét loại nào có nhu cầu cao hơn và có tiềm năng phát triển tốt hơn. Nếu kinh doanh online trên toàn quốc thì bạn nên tham khảo thêm các khu vực khác trong khả năng có thể giao tới.
 2. Nguồn vốn: Kinh doanh gia súc và gia cầm đều đòi hỏi đầu tư vốn. Hãy xem xét nguồn vốn hiện có của bạn và xem loại kinh doanh nào phù hợp với tài chính của bạn. ( Trang trại gia cầm nhỏ quy mô vừa: Khoảng 50-500 con gia cầm. Vốn ban đầu tầm 100 triệu – 500 triệu VNĐ;  Trang trại gia cầm quy mô trung bình: Khoảng 1.000-5.000 con gia cầm. Vốn ban đầu tầm 500 triệu – 2 tỷ VNĐ; Trang trại gia cầm quy mô lớn: Khoảng 5.000 con gia cầm trở lên. Vốn ban đầu từ 2 tỷ VNĐ trở lên
 3. Khả năng quản lý: Đánh giá khả năng của bạn trong việc quản lý kinh doanh. Cả hai loại kinh doanh đều đòi hỏi kiến thức và kỹ năng riêng, từ việc chăm sóc sức khỏe đến quản lý chuồng trại.
 4. Rủi ro và ổn định: Điều tra về các yếu tố rủi ro và mức ổn định trong ngành gia súc và gia cầm. Đôi khi, một loại kinh doanh có thể ổn định hơn hoặc ít bị tác động bởi thị trường và yếu tố tự nhiên hơn (Tuỳ vào khí hậu, điều kiện thức ăn……….)
 5. Ngoài ra tuỳ vào sở thích của các chủ đầu tư. Có người thích gà vịt, có người thích heo bò…………

Kinh nghiệm kinh doanh gia cầm của công ty Quang Thi

Công ty Quang Thi là công ty chuyên mua bán, phân phối các loại giống gia cầm đa dạng và phong phú đạt chuẩn chất lượng cao. Chúng tôi chọn kinh doanh gia cầm bởi vì đây là những con vật rất thân thuộc với chúng tôi (từ trẻ thơ cho đến khi chúng tôi lớn lên). Những con gà, con vịt rât thân thiện với chúng tôi. Ngoài ra việc kinh doanh gia cầm trong môi trường, nguồn cung nguồn cầu ở nơi chúng tôi phù hợp với việc kinh doanh gia cầm hơn là gia súc.

Chúng tôi đam mê các con vật thân thuộc như gà, vịt nên quyết định kinh doanh gia cầm

Chưa kể thêm là chúng tôi có nhiều chuyên gia am hiểu về các loại bệnh gia cầm, và có cách khắc phúc nhanh chóng hơn là gia súc

Trên đây là một vài chia sẻ của chúng tôi về việc lựa chọn về loại hình kinh doanh. Hãy để lại ý kiến của bạn cho chúng tôi biết về suy nghĩ của bạn trong việc lựa chọn mô hình kinh doanh cho chính mình nhé. Cảm ơn các bạn !

Nếu có bất kì thắc mắc gì về các loại gia cầm, xin hãy gọi ngay cho chúng tôi qua số Hotline hoặc Zalo bên dưới để được tư vấn và hỗ trợ tận tình nhé.

Có nên kinh doanh gia súc hay gia cầm?

 • Tùy thuộc vào nhu cầu, mục đích của bạn và tài chính của bạn để quyết định việc kinh doanh nào phù hợp nhất với bạn.

 • Kinh doanh gia súc có thể mang lại những lợi ích như tài chính linh hoạt hơn, các sản phẩm chất lượng cao hơn và khả năng dễ dàng tăng trưởng doanh thu. Tuy nhiên, những điều này phụ thuộc vào vị trí kinh doanh của bạn và các lĩnh vực của ngành kinh doanh.

 • Tùy thuộc vào bạn để quyết định loại kinh doanh phù hợp nhất với mục đích và tài chính của bạn trong thời gian dài. Tuy nhiên, với sự khác biệt về giá cả, linh hoạt tiết kiệm của kinh doanh gia súc có thể là lựa chọn tốt hơn theo cách kéo dài.

 • Không có sự khác biệt đáng kể giữa các chi phí liên quan đến gia súc và gia cầm. Để đưa ra những quyết định đúng đắn, bạn cần phải xem xét và so sánh các khoản chi phí về nguồn nông sản, sự phát triển của nông sản, thị trường, v.v.

 • Có thể là lựa chọn tốt hơn để kinh doanh gia súc trong quá trình thu hoạch, bởi vì nó có thể giúp bạn tiết kiệm thời gian và chi phí và cũng có thể mang lại lợi ích thu nhập từ các sản phẩm cao cấp hơn.

 • Trong thị trường quốc tế, kinh doanh gia súc có thể mang lại những lợi ích hơn, vì nó có thể giúp bạn có được dữ liệu thị trường mới nhất để đưa ra các quyết định kinh doanh hiệu quả hơn.

 • Vâng, kinh doanh gia súc có lợi ích cho các cửa hàng nông nghiệp, bởi nó có thể giúp cửa hàng tối ưu hóa lợi nhuận, cung cấp các sản phẩm chất lượng cao, và cũng có thể giúp giảm thời gian để giao hàng.

 • Kinh doanh gia cầm có thể là lựa chọn tốt hơn nếu bạn có tài chính hạn chế, bởi nó có thể coi trọng hơn các chi phí và cung cấp những sản phẩm có tính linh hoạt cao.

 • Trả lời

  Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

  -->