Giống gà siêu trứng

Gà siêu trứng như tên gọi chuyên cung cấp trứng cho người nuôi một số lượng lớn trứng gà. Gà siêu trứng cũng có thể ăn thịt tuy nhiên thịt không ngon. Hãy cùng công ty gia cầm Quang Thi chúng tôi tìm hiểu về giống gà thú vị này nhé ! 

Đặc điểm gà siêu trứng 

Khi bà con đã xác định nuôi gà với mục đích lấy trứng thì điều đầu tiên mà bà con cần quan tâm chính là chọn được các giống gà siêu trứng hay còn được gọi là các giống gà chuyên trứng. Các giống gà này có đặc điểm là đẻ nhiều cho sản lượng trứng từ cao đến rất cao. Nếu chọn không đúng giống gà thì không những hiệu quả kinh tế kém mà thậm chí còn khiến người chăn nuôi thua lỗ. Trong bài viết này chúng tôi muốn giới thiệu với gà con 2 giống gà siêu trứng được ưa chuộng hiện nay.

Gà ai cập

Đặc điểm gà ai cập

Gà ai cập là giống gà được nuôi nhiều, được các chủ trang trại nuôi nhiều để đẻ trứng hiện nay. Trứng gà ai cập nhỏ như trứng gà ta nhưng lòng đỏ nhiều và thơm ngon. Gà ai cập có chân cao, rất nhanh nhẹn, thịt săn chắc và ngon, chúng có bộ lông hoa mơ đen đốm trắng, cổ dài, lông đuôi cao một số có lông màu hoa mơ đen đốm trắng, cổ trắng, mào cờ đỏ tươi, da trắng, chân màu chì, xung quanh mắt có màu lông sẫm hơn cho nên gọi là mắt hoa hậu. Khi trưởng thành, con đực nặng khoảng 2 kí và con cái khoảng 1,6 kí.

Giá gà ai cập

Gà ai cập được nuôi theo hướng chuyên lấy trứng với sản lượng cao, trứng gà ai cập nhỏ nhưng long đỏ to, thơm ngon. Giá mỗi quả trứng giao động từ 3.000-5.000 đồng/quả. Gà trưởng thành có giá thành 70.000 đến 80.000 đồng/con, đối với gà giống 1 ngày tuổi được bán với giá 15.000 đồng/con.

Cách chọn gà ai cập

Lựa chọn gà ai cập theo đặc điểm ngoại hình và khối lượng cơ thể. Chúng ta có thể nhìn bằng mắt thường: thân hình cân đối không dị tật, màu sắc bộ lông chuẩn, cổ cườm trắng, chân màu chì.

Bà con cũng có thể tham khảo thêm giống gà ta tại đây.

Gà siêu trứng IZ

Đặc điểm gà siêu trứng IZ

Đây là giống gà mới tại Việt Nam, nguồn trứng cho ổn định và đặc biệt là ít bị cạnh tranh với các đối thủ khác. Gà siêu trứng IZ dễ nuôi, tỷ lệ sống cao. Năng suất trứng khá ổn 255-260 quả/mái/72 tuần tuổi. Tỷ lệ đẻ đỉnh cao 82 – 88%, màu trứng đẹp, dễ bán.
Khối lượng mái loại thải 1,9 – 2,0 kg, có thể dùng làm thịt gà công nghiệp.

Cách nuôi gà siêu trứng IZ

Phải được để trống từ 15-20 ngày trước khi mang gà vào nuôi và phải quét vôi nồng độ 40%, tiêu độc bằng dung dịch xút NaOH 2% với liều 1 lít/m2. Trước ngày thả gà 1 ngày cần phun tẩy uế cho chuồng bằng dung dịch formalin 3%, sau khi phun khoản 5 giờ sau mở cửa cho bay hết mùi rồi thả gà vào nuôi.

Gà siêu trứng D300

Đặc điểm gà siêu trứng D300

Gà siêu trứng D300 là loại gà chuyên trứng đang được khá nhiều chủ trang trại để ý và đã bắt đầu nuôi dướng. Giống gà này có đặc điểm dễ nuôi, đẻ sai, trứng to. Một đặc điểm khác là D300 có ngoại hình ưa nhìn với mào đỏ, chân vàng, và điều đặc biệt là có thể bán làm thịt gà công nghiệp sau khi hết nhiệm kì.

Gà D300 có bố mẹ nhập ngoại (Cộng Hòa Séc), đây là giống gà thương phẩm hướng trứng, có bộ lông màu mận, đuôi dài, mào cờ đỏ, chân vàng bóng. Gà thích nghi tốt mọi điều kiện thời tiết, điềm đạm, và sức đề kháng tốt
Gà đẻ trứng khoảng 295 quả/năm. Trứng có màu trắng kem, phớt hồng, trọng lượng quả trứng khoảng 56g. Thời gian nuôi kéo dài 68 tuần. Tỷ lệ tiêu tốn thức ăn 2,7kg/1 kg thức ăn, nuôi 4 tháng có thể đạt 2,1 – 2,2 kg. Tỷ lệ nuôi sống đến 22 tuần tuổi khoảng 96-98%

Giá gà D300

Giá bán gà siêu trứng D300 tùy thuộc vào từng khu vực khác nhau, giá thường khoảng 18.000 đồng/con. Nếu bà con mua số lượng lớn sẽ được giảm giá thành ưu đãi hơn. Bà con có hứng thú với giống gà này hãy ấn vào đây.

Đánh giá gà D300

Gà D300 là giống gà vừa có thể nuôi công nghiệp vừa có thể nuôi chăn thả, sức chống chịu bệnh tật tốt và tỉ lệ sống cao. Xét về tiêu chuẩn cho các giống gà đẻ thì gà siêu trứng D300 đạt được tiêu chuẩn tốt với tỉ lệ trứng ấp nở cao (85%), tỉ lệ sống cao (93 – 95%), đẻ sai trứng (284 quả/năm) và chất lượng trứng tốt (màu hồng nhạt nặng 55g). Với những đặc điểm này có thể thấy đây là một giống gà siêu trứng có ưu điểm khá vượt trội so với nhiều giống gà siêu trứng khác đang được nuôi tại Việt Nam.

Nơi bán gà siêu trứng uy tín

Công ty gia cầm Quang Thi chúng tôi chuyên cung cấp các giống gà từ chuyên cung cấp trứng cho đến những giống gà cung cấp thịt cho bà con có nhiều sự lựa chọn để áp dụng vào quy trình nuôi trồng. Hãy liên hệ với chúng tôi qua website hoặc gọi trực tiếp đến số hotline trên màn hình để được tư vấn một cách nhiệt tình nhất. Đừng ngần ngại gì hết, hãy gọi ngay cho chúng tôi, chúng tôi luôn trả lời mọi thắc mắc của quý khách hàng. Niềm vui cúa quý bà con là niềm vui của chúng tôi.

Trên đây là các giống gà siêu trứng hiện hành và được ưa chuộng hiện nay. Bà con hãy lựa chọn giống gà hợp với mình nhất nhé!

Thân ái!