Gà sao giống

Gà sao là giống gà có ngoại hình lạ. Thịt gà sao gây thương nhớ cho người dùng bởi chất thịt thơm ngon, ngọt dai. Mặc dù giá thành cao nhưng người dùng vẫn bỏ tiền để có thể thưởng thức loại đặc sản này.

Đặc điểm gà sao

Gà sao còn được biết đến là gà trĩ, gà trĩ sao, có nguồn gốc từ châu Phi. Gà trĩ có bộ lông màu xám đen có nhiều chấm trắng, thân hình thoi, lưng gù về phía trước, đuôi cúp, đầu gà không có mào mà thay vào đó là các mấu sừng. Các mấu sừng này phát triển qua các tuần tuổi của gà, và cao đến 1,5 đến 2 cm khi gà trưởng thành. Da mặt và cổ gà sao không có lông, lớp da trần này có màu xanh da trời, dưới cổ có yếm thịt mỏng, chân không có cựa.

Gà trống và gà mái rất khó để phân biệt bằng mắt thường, cho nên để muốn biết chính xác là gà trống hay mái người ta thường dựa vào tiếng kêu của chúng. Sức đề kháng của giống gà tốt, chống chịu được mọi loại thời tiết.

Bà con có thể tìm hiểu thêm vê giống gà ai cập của công ty chúng tôi.

Nơi bán gà sao uy tín

Hiện nay, gà sao là giống gà có giá đắt đỏ nhất trên thị trường tuy nhiên cách chăm sóc lại vô cùng đơn giản và chi phí chi cho việc mua thức ăn ít. Cho nên thị yếu người nuôi trồng rất đông và có rất nhiều nơi cung cấp giống gà này. Công ty gia cầm Quang Thi chúng tôi có cung cấp giống gà này, nếu bà con quan tâm đến giống gà này hãy liên hệ với chúng tôi ở phía góc trên bên trái.

Thức ăn gà sao

Ở trong hoang dã, gà sao thưởng hay kiếm ăn ở mặt đất ăn những con giun, những mẫu thực vật. Tuy nhiên khi nuôi trong chuồng trại, để thuận tiện cho việc chăn nuôi mà vẫn giữ được chất lượng thịt như trong tự nhiên người ta thường hay cho gà sao ăn những loại thực phẩm công nghiệp như: thức ăn phần nhiều là chất thô xanh và lúa, bột ngô, bã đậu, cám gạo… trộn lại với nhau theo công thức riêng. Mức tiêu tốn thức ăn chỉ ở mức từ 2,2 – 2,3 kg thức ăn/kg tăng trọng. Bà con cũng cần bổ sung thêm các loại men vi sinh để gà hấp thu tốt hơn và giảm hiện tượng bệnh tật đến mức thấp nhất.

Cách xây chuồng trại gà sao

Trước khi xây chuồng cho gà sao, bà con cần lưu ý là gà sao rất sợ tiếng động mạnh nên cần xây chuồng ở những nơi xa chỗ ở và tập tính hoang dã nên rất dễ bay cho nên cần làm mái chắc chắn. Gà sao dễ bị hoảng sợ, cho nên cần chăm sóc chúng rất cẩn thận để tránh tất cả các stress có thể gây nên tử vong trong đàn gà.

Thông thường nên dùng lưới ngăn chặn các góc tường chuồng, để khi gà hoảng sợ không có chỗ để xô đẩy dồn vào góc đó. Và cũng nên xây chuồng gà ở những nơi thoáng mát để gà có thể nghỉ ngơi. Gà sao có tập tính hiên tuy nhiên lại hay mổ những vật thể xung quanh cho nên bà con cần lưu ý kiểm tra chuồng trại thường xuyên để gà không mổ những vật thể nhọn gây ảnh hưởng đến mắt của gà.

Khả năng sinh dục của gà sao

Các giống gà khác khi giao phối thường bắt đầu bằng hành vi ghẹ gà mái của con trống, đó chính là sự khoe mẽ. Ngoài ra, chúng còn thể hiện sức mạnh thông qua tiếng gáy dài nhưng ở gà Sao lại không như vậy, chúng không bộc lộ tập tính sinh dục rõ ràng ngay cả người chăn nuôi hàng ngày cũng khó phát hiện thấy. Gà sao mái thì đẻ trứng tập trung, khi đẻ trứng xong không cục tác mà lặng lẽ đi ra khỏi ổ.

Gà sao mái có thể đẻ  20-30 trứng một lần và một năm chỉ có thể cung cấp 80 – 100 trứng trong một năm. Gà mái sao nuôi con rất kém, ngoài tự nhiên chúng có thể đạp trứng của mình và dẫn đàn con đi lạc vì vậy số lượng gà trong đàn trưởng thành chỉ khoảng 25%.

Giá gà sao trên thị trường

Gà sao là một trong những giống gà có có thành cao nhất hiện nay. 1 cân gà sao có thể hơn một trăm ngàn, cụ thể giá bán từ 120.000 – 150.000 đồng/kg, thương lái vào tận chuồng thu mua. Riêng con giống cũng lên đến 15,000 – 20,000/con.

Trọng lượng bình quân xuất bán 1,605kg/con, tiêu tốn thức ăn 2,85kg/kg tăng trọng. Việc nuôi gà Sao thương phẩm đã khẳng định, nuôi gà lấy thịt cho giá trị kinh tế cao hơn hẳn các giống gà Lương Phượng, lai ri, gà công nghiệp…, chất lượng thịt gà chắc nạc thơm ngon, khả năng miễn dịch tốt.

Cách chọn gà sao

Mua để ăn

Nếu bà con mua những con gà đã chế biến sẵn, cần quan tâm đến da còn trơn nhờn, thịt không có mùi khác lạ. Muốn chọn gà ngon nhất phải chọn gà mái tơ gần đẻ gần đẻ, hậu môn nhỏ, chân vàng, lườn to, mỏ to. Điều đặc biệt là gà mái tơ gần đẻ có trứng non thơm ngon, vị béo không phải bàn. Tránh lựa những gà mái già vì thịt rất dai, không thom ngon. Gà trống cũng có thể cân nhắc tuy nhiên đừng chọn gà trống đã bị thiến.

Mua để nuôi

Khi đã xác định mua giống gà sao để nuôi sinh lời, bà con cần hết sức lưu ý những điều như sau: cần chọn những chú gà con nhanh nhẹn, chân khỏe, mắt tinh trong không bị đục. Bên cạnh đó cần lựa những con gà lông đẹp, đều màu không bị ghẻ lở nhằm tránh mang mầm bệnh về cho chuồng trại.

Trên đây là những thông tin cơ bản về gà sao cho bà con tham khảo. Nếu bà con có hứng thú và muốn tìm hiểu thêm về giống gà này có thể truy cập trang web gagiongvitgiong của công ty Quang Thi chúng tôi.

0 Đánh giá

Viết đánh giá