GÀ H’MÔNG

Gà mông là giống gà của người H’mông – dân tộc sống chủ yếu ở các tỉnh miền Tây Bắc như :Yên Bái, Hà Giang, Điện Biên, Lai Châu…. Gà H’Mông là giống gà xương đen,thịt đen,mào mắt tai lưỡi và nội tạng đều 1 màu đen tuyền. Chính vì vậy mà để nhận biết gà đen người ta thường vạch xem lưỡi gà hoặc vạch lông gần gốc cánh để xem màu xương và thịt bên trong.
  • Giống gà H’Mông cao to, mào đen
  • Thịt gà H’Mong có chứa nhiều hàm lượng axit amin nên hay sử dụng để bồi bổ cơ thể, chữa bệnh suy nhược, thịt gà còn chứa lượng axit linolenic thường dung để chữa trị bệnh tim mạch
  • Gà HMông rất khác biệt từ màu lông, đầu, mào cho đến da, thịt, xương, nội tạng đều có màu đen.
  • Da của loại gà H’Mông rất dày – giòn, thịt săn nhưng không dai, ít mỡ, đậm đà, vị rất ngọt và thơm.
  • Thịt gà HMông từ lâu đã trở thành món ăn đặc sản và được chế biến thành nhiều món.
  • Trước kia thực khách muốn thưởng thức món gà HMông phải lên tận núi rừng để thỏa nỗi khao khát. Chính vì vậy việc nhân giống gà quý hiếm này ở các địa phương là phương án hữu hiệu cho người chăn nuôi.
  • Tỉ lệ sống: ... %
  • Trọng lượng cơ thể: .../ kg
  • Tiêu tốn thức ăn: .../ kg
  • Vaccine: ... / mũi
Mô tả chung
Sản phẩm liên quan

    Đánh giá

    Chưa có đánh giá nào.

    Hãy là người đầu tiên nhận xét “GÀ H’MÔNG”

    Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

    • GÀ MÍA LAI
      Gà mía lai là giống lai giữa gà trống Mía và gà mái Lương Phượng, gà trống Mía thân hình to, nặng, lông màu đỏ tiết, cơ ngực, đùi nở nang, mào cờ dựng, chất thịt thơm vị đậm ngọt, da giòn, săn chắc và ít mỡ dưới da tỷ lệ thuận với những bước chạy thường ngày. Chúng có khả năng tự kiếm ăn tốt, sức đề kháng cao
    • GÀ SAO
      Gà sao là gà gì? Gà sao với nhiều tên gọi như là gà Phi, gà lôi, gà Nhật, chim trĩ châu Phi,… Tỷ lệ sống của gà sao rất cao, trên 96%. Giống gà vừa dễ nuôi mà lại mang đến nguồn thu nhập kinh tế khá cao so với các giống gà truyền … Đọc tiếp "GÀ SAO"
    • Gà Ta Chọn Tạo LH-001
      TỐC ĐỘ VÀO NẠC RẤT NHANH, MÌNH TRÒN CỔ NGẮN, SỨC KHỎE VƯỢT TRỘI Thịt thơm ngon, thời gian nuôi càng lâu thịt càng giòn và ngọt, hàm lượng axit glutamic tự nhiên trong thịt cao (cũng là thành phần chủ yếu trong mì chính).
    • GÀ TA THUẦN
      Gà ta thuần là đặc sản của Việt Nam Gà trống có bộ lông màu vàng rơm, thân hình thanh tú, chóp đuôi có điểm vàng lông đen, khi trưởng thành mào to, đỏ dựng đứng, lông có màu sắc sặc sỡ thân hình khỏe khoắn, mỏ vàng, chân vàng,
    • GÀ LAI HỒ
      Gà Hồ lai có các ưu điểm như tầm vóc lớn nhưng hiền lành và dễ nuôi hơn các loại gà hướng nội khác. Đặc điểm của những con gà lai hồ thường có thân dài, khỏe khoắn, đùi dài, chân nhỏ nhưng cao hơn gà Hồ thuần chủng và các ngón chân tách rời nhau ra, trên đầu có mào sít, còn gà mái thì ngực nở, mào trái dâu. Gà hồ lai rất khỏe mạnh và dễ chăn nuôi theo mô hình công nghiệp.
    • GÀ TA LAI
      Gà ta lai là gì? Gà ta lai (hay còn gọi bằng ký hiệu là Gà JA hay gà J) là giống gà công nghiệp lông màu lai có nguồn gốc từ Việt Nam. Chúng là tổ hợp gà lai trên cơ sở lai tạo các giống gà ngoại nhập (như gà ISA, gà Hubbard, … Đọc tiếp "GÀ TA LAI"