Gà giống và nơi cung cấp gà giống uy tín

Hiện nay với nhiều mô hình nuôi gà giống được áp dụng rộng rãi như hiện nay. Liệu các bạn đã biết từng loại mô hình nào phù hợp với từng loại gà nào chưa? Hãy cùng công ty gia cầm Quang Thi chúng tôi tìm hiểu về gà giống và nơi cung cấp gà giống uy tín nhé nhé!

Gà ta là giống gà nào?

Gà ta thực chất không phải là một giống gà riêng biệt nào hết. Đây là tên gọi chung của nhiều loại gà được nuôi để làm giống tại nhiều nơi, được nuôi để thịt ở nhiều nơi hay dùng để cho mục đích khác. Giống gà ta có rất nhiều loại như: gà ri, gà nòi, gà chọi, gà tre, gà H’ Mông,… Thông thường, những loại gà giống được bán thương phẩm phổ biến trên thị trường thường là gà ri, gà tre hay gà mía.

Những loại gà này được lựa chọn làm giống vì do trọng lượng nhẹ, nuôi chậm lớn mà giá bán cũng không cao nên người nuôi gà thường nuôi các giống gà ta lai để tăng hiệu quả kinh tế. Tuy có tốc độ tăng trưởng nhanh nhưng vẫn không thể nhanh hơn tốc độ phát triển của gà công nghiệp. Không vì vậy mà các loại gà giống này bị thất sủng, một phần là do chất lượng thịt thơm ngon, dai giòn, phần còn lại là gà được cho ăn tự nhiên không sử dụng thức ăn công nghiệp nên thị hiếu người dùng an tâm sử dụng các giống gà này hơn.

Các loại gà giống được nuôi nhiều hiện nay

Nhắm bắt được thị hiếu người dùng thích đa dạng các giống gà để có thể lựa chọn, từng loại gà giống có từng độ thịt thơm ngon dai giòn khác nhau phù hợp với từng đối tượng. Cho nên hiện nay có rất nhiều giống gà được các nhà vườn nuôi trồng nhằm đáp ứng khác hàng. Những loại gà đó là gà nào?

Gà ri

Có thể nói gà ri là giống gà quốc dân vì ta có thể bắt gặp gà này được là giống ở tất cả mọi nơi trên lãnh thổ Việt Nam ta. Gà ri giống có nhiều loại với thể hình và màu lông khác nhau. Gà ri có khả năng tự tìm thức ăn tốt, nuôi con khéo nên được nhiều bà con lựa chọn nuôi rất nhiều ở các vùng quê Việt Nam. Trong số các loại gà ta thì gà ri cũng là một trong những tứ đại gà giống được đánh giá có chất thịt thơm ngon nhất.

Gà sao

Tiếp theo là gà Sao, đây là giống gà có ngoại hình ngộ nghĩnh với bộ lông xanh điểm nhiều đốm trắng trên cơ thể. Gà có lưng gù về phía trước, đuôi cúp, đầu gà không có mào mà thay vào đó là các mấu sừng. Các mấu sừng này phát triển qua các tuần tuổi của gà. Mào tích của gà Sao màu trắng hồng và có hai loại: một loại hình lá dẹt áp sát vào cổ, còn một loại hình lá hoa đá rủ xuống.

Đây là gà làm giống được nhiều chủ chăn nuôi để ý vì giá thành xuất chuồng cao. Thịt gà giao động từ 100.000 – 120.000 đồng/kg. Đối với gà Sao giống có thể lên đến 2.500.000 cho một cặp.

Gà Đông Tảo

Kế đó là gà giống Đông Tảo, nhắc đến gà Đông Tảo là nhắc đến một giống gà cao quý, đắt đỏ trên thị trường. Giống gà này ngày xưa được vinh dự là giống gà duy nhất được tiến vua, không chỉ mang đôi chân kì lạ mà còn có chất thịt không lẫn với các giống gà khác.

Đặc điểm nổi bật của loại gà này là cặp chân xấu xí, đôi chân to và thô. Đôi khi đôi chân phát triển to đến mức gà không thể tự đi lại. Gà Đông Tảo là giống gà quý hiếm có nguồn gốc từ xã Đông Tảo, huyện Khoái Châu, tỉnh Hưng Yên. Giá gà trưởng thành có giá từ1.5 – 3 triệu đồng. Đối với 1 con chân to, chắc khoẻ có giá lên đến 5 – 8 triệu đồng.

Gà Ai Cập

Khi nhắc đến các loại gà giống thì không thể nào bỏ qua được các loại gà chuyên cung cấp trứng. Hiện nay, giống gà được ưa chuộng chuyên cung cấp trứng là gà Ai Cập. Gà có bộ lông hoa mơ đen đốm trắng, cổ dài có màu trắng, lông đuôi cao một số có lông màu hoa mơ đen đốm trắng.

Trứng gà Ai Cập tuy nhỏ nhưng bù lại lòng đỏ nhiều, trứng gà thơm béo. Mỗi con mái cho năng suất khoảng 250 – 280 quả/năm.

Gà Mía

Gà Mía có thân hình to, nặng, màu lông màu đỏ tiết, cơ ngực cơ đùi nở nang, mào cờ dựng. Gà có chất thịt thơm vị đậm ngọt, da gà giòn, săn chắc. Điều đặc biệt là giống gà này rất thích vận động cho nên tỷ lệ mỡ dưới da tỷ lệ nghịch với số bước chân mà gà đi. Gà có mắt sâu, mào đơn, chân có 3 hàng vảy, da đỏ sắc lông gà trống màu tía, gà mái màu nâu xám hoặc vàng.

Nơi cung cấp gà giống uy tín

Công ty gia cầm Quang Thi chúng tôi với hơn 5 năm trong việc nuôi trồng các loại gà giống vịt giống nhằm cung cấp cho thị trường. Chúng tôi cam kết với bà con rằng những giống gà mà chúng tôi cung cấp cho bà con là những giống gà chất lượng nhất, thuần chủng nhất, Không những vậy, bà con có thể liên hệ với chúng tôi để được tư vấn và được chúng tôi truyền những kinh nghiệm quý báu khi nuôi trồng nhé!

Lời kết

Trên đây là bài viết về gà giống và noi cung cấp gà giống uy tín dành cho bà con đang có nhu cầu nuôi trồng gà nhưng chưa tìm được giống gà ưng ý. Hãy liên hệ đến công ty gia cầm Quang Thi chúng tôi.

Thân ái!

 

 

0 Đánh giá

Viết đánh giá