Cơ sở cung cấp gà lai hồ giống

Gà lai hồ là giống gà quý cho sản lượng và chất lượng thịt rất cao, là giống gà lai giữa gà Hồ và gà Lương Phượng nên hội tụ được các yếu tố tốt từ hai giống gà này. Hãy cùng công ty gia cầm Quang Thi tìm hiểu thêm về giống gà này nhé!

Đặc điểm gà lai hồ

Hiện nay có nhiều loài gà lai với nhau nhưng gà lai hồ là giống gà có chất lượng lai tạo tốt nhất, là bước tiến lớn trong ngành kĩ thuật lai tạo ở Việt Nam. Gà lai hồ có chân dài khỏe khoắn, đùi dài, chân nhỏ nhưng cao hơn gà Hồ thuần chủng và các ngón chân tách rời nhau ra, phía trên đầu có mào sít, còn gà mái thì ngực nở. Gà có tính tình hiền lành dễ nuôi hơn các giống gà hướng nội khác. Gà lai hồ rất thích hợp cho việc nuôi công nghiệp với số lượng lớn do sức đề kháng cao, dễ nuôi trồng.

Gà lai hồ có khả năng tăng trưởng nhanh, ít bệnh, dễ nuôi, thịt ăn thơm ngon, mã đỏ mận, lông ốp và có đặc điểm mào sit tương đối giống với gà lai chọi. Do đáp ứng được thị yếu người dùng nên có giá thành nhỉn hơn so với gà ri truyền thống. Khác với gà Hồ thuần là có cặp chân to, gà lai hồ có cặp chân cao, nhỏ không có vảy xù nhưng thịt ăn ngon không kém với giống gà gốc. Thịt gà lai Hồ khổ cực dày, chắc, thơm ngon, da dày và giòn.

Giá gà lai hồ

Gà lai hồ có giá trị kinh tế  rất lớn do nhu cầu của thị trường đang cаo hơn nhiều so với khả năng cung cấp của các trang trại hiện nay. Giá gà Hồ thịt trên thị trường luôn rất cao, khоảng 350.000 – 500.000đ/kg tùy thời điểm trong năm. Những con gà hồ khủng làm quà biếu gia có thể cao gấp 2 – 3 lần giá trị thông thường.

Giá gà hồ giống thuần chủng và giống lai bà con có thể tham khảo theo bảng dưới đây:

  • Giá gà Hồ giống thuần chủng khoảng 70,000 – 90,000đ/con bóc trứng. Và khoảng 140.000 – 160.000đ/con 1 tháng tuổi.
  • Giá gà hồ giống lai thấp hơn nhiều, khoảng 25.000 – 40.000đ/con tùy độ thuần chủng.
  • Trứng gà Hồ rất ít khi được bán vì gà Hồ đẻ không nhiều nên hầu hết trứng được cho ấp nở. Bên cạnh đó, người nuôi cũng ưu tiên mua con giống đã cứng cáp để hạn chế rủi ro trong quá trình nuôi.

Bà con cũng có thể tìm hiểu thêm về giống vịt trời tại đây.

Cách nuôi gà lai hồ

Gà lai hồ rất dễ nuôi, bà con có thể áp dụng các thả vườn để gà tự kiếm thức ăn và cuối ngày cho gà ăn thóc. Tuy nhiên, giá trị gà lai hồ rất cao nên hiện nay nhiều hộ dân đã áp dụng phương pháp nuôi công nghiệp để tối ưu nguồn thu nhập.

Trong thực tế, kỹ thuật nuôi gà lai hồ không khác mấy so với kỹ thuật nuôi các loại gà khác, quan trọng nhất là chú ý đến khâu làm chuồng trại cho gà. Sau đây là một số những lời khuyên cho bà con trước khi xây chuồng trại:

Các bước chuẩn bị chuồng trại:

Để thiết kế chuồng trại nuôi gà lai hồ ta cần chọn nơi cao ráo, thoáng mát, xa khu dân cư, tránh khu vực ô nhiễm môi trường để nuôi. Và sau đây là những lưu ý:

  • Nếu bà con chọn mô hình này để nuôi gà Hồ thì bà con cần đóng các ô chuồng với diện tích 2 – 3m2, rải thêm trấu khô, dăm bào hoặc rơm, cỏ khô sạch cắt ngắn dày khoảng ≥ 5cm để làm đệm; hoặc đóng khung bằng tre, gỗ, nứa hay sắt cách nền tầm 40 – 70cm cho phân rơi xuống đất.
  • Đồng thời, nền chuồng gà cần có hệ thống thoát nước tốt, thành chuồng có lưới che và dễ dàng lắp đặt hệ thống điện để sưởi ấm cho gà con.
  • Ngoài ra, nếu nuôi gà Hồ đẻ thì ổ đẻ là lồng nuôi gà (gà đẻ xong, trứng sẽ lăn ra ngoài).

Nuôi gà Hồ theo phương pháp bán chăn thả:

  • Nếu nuôi theo cách này thì bà con có thể thiết kế mặt trước của chuồng hướng về hướng Đông Nam để gà đón ánh nắng vào buổi sáng và chuồng trại được khô thoáng, sàn chuồng làm tương tự như trên.
  • Xung quanh chuồng căng rào sao cho có các lỗ thưa để đảm bảo độ thoáng gió. Những ngày nắng ráo, để gà đi lại tự do trong sân vườn hoặc bãi thả, tối mới dồn vào chuồng. Tốt nhất là nên xây dựng từ 2-4 bãi thả để luân phiên, mật độ gà trong bãi thả khoảng 1-5m2/ con.

  • Bên cạnh đó, do gà Hồ cũng thích đậu trên giàn nên bà con có thể tạo thêm một số giàn đậu bằng tre hoặc gỗ cách nhau 0,3m. Nếu nuôi gà Hồ đẻ thì phải làm ổ đẻ bằng thúng/thùng/hộp hoặc chuồng đẻ riêng, đặt nơi tối, khuất bóng gà trống hoặc con mái khác.

Lưu ý: Về vệ sinh chuồng trại: ta cần phun chất sát trùng lên toàn bộ khu vực từ nền, máng, lồng, các vật dụng chăn nuôi định kỳ bằng Bencid 200 hay Iodine. Sau đó bỏ trống 1 tuần để khu vực sát khuẩn ổn định lại. Rửa sạch máng ăn uống 2 lần/ngày để tránh vi khuẩn sinh sôi, đảm bảo chuồng luôn thoáng mát, sạch sẽ.

Thức ăn cho gà lai hồ

Thức ăn cho gà lai hồ rất đơn giản, bà con chỉ cần cho gà ăn các loại bột như: bột bắp, bột cám gạo, tấm gạo, bột cá, bột đậu xanh; Bột xương, bột sò để bổ sung canxi. Bên cạnh đó gà cũng cần bổ sung thêm vitamin C và nước đường.

Nơi bán gà lai hồ uy tín

Nếu bà con chưa tìm được nơi bán gà lai hồ uy tín và chất lượng thì hãy liên hệ đến công ty gia cầm Quang Thi chúng tôi để tìm được những con giống ưng ý và chất lượng nhé!

Thân ái!

 

 

0 Đánh giá

Viết đánh giá