Các loại gà giống được nuôi nhiều tại Việt Nam

Hiện nay có rất nhiều giống gà trên thị trường mang lại kinh tế cao bằng việc cho trứng hoặc cho thịt. Dưới đây là những loại gà giống được nuôi nhiều tại Việt Nam mà công ty gia cầm Quang Thi chúng tôi muốn mang đến cho các bà con cô bác và quý anh chị đang có ý định mở trang trại gà:

Gà ai cập trắng

Gà ai cập là loại gà chủ yếu nuôi để đẻ trứng. Gà ai cập có chân cao, rất nhanh nhẹn, thịt săn chắc và ngon, chúng có bộ lông hoa mơ đen đốm trắng, cổ dài, lông đuôi cao một số có lông màu hoa mơ đen đốm trắng, cổ trắng, mào cờ đỏ tươi, da trắng, chân màu chì, xung quanh mắt có màu lông sẫm hơn cho nên gọi là mắt hoa hậu. Khi trưởng thành, con đực nặng khoảng 2 kí và con cái khoảng 1,6 kí.

Giá con giống giao động từ 12.000 – 17.000 đồng/con

Gà H mông

Là một giống gà nội địa của Việt Nam có nguồn gốc ở miền núi phía Bắc, được dân tộc H’Mông nuôi thả quảng canh, chúng nuôi giữ giống gốc là một trong những giống gà đặc sản. Giống gà H’Mông là giống gà quý hiếm, có đặc điểm là thịt đen, xương đen, hàm lượng mỡ trong thịt ít, thịt chắc và thơm ngon vào bậc nhất trong các giống gà ở Việt Nam hiện nay. Ngoài việc sử dụng làm thực phẩm, người đồng bào H’Mông còn nấu cao để bồi bổ sức khoẻ.

Giá giao động 180.000 – 230.000 đồng/kg

Gà ta thuần

Gà ta thuần (gà ri vàng rơm) hay còn được biết đến là gà thả vườn. Loại gà này được nuôi thả ngoài tự nhiên không cho ăn các loại thức ăn công nghiệp. Do được chăn nuôi ngoài tự nhiên và tự đi kiếm ăn do đó thịt của loại gà này sẽ dai hơn. Gà ta có bộ lông màu cam, đuôi vuốt cao, mào đỏ. Đây là loại gà được sử dụng nhiều hiện nay.

Giá con giống 13.000 đồng/con.

Gà ta lai

Gà ta lai (hay còn gọi bằng ký hiệu là gà JA hay gà J) là giống gà công nghiệp long màu lai có nguồn gốc từ Việt Nam. Chúng là tổ hợp gà lai trên cơ sở lai tạo các giống gà ngoại nhập như gà Isa, gà Hubbard,.. Trong số đó các dòng JA 57, JA55, JA90 đã được Nhà nước Việt Nam công nhận là một giống vật nuôi được sản xuất, kinh doanh tại Việt Nam. Riêng gà ta lai 2/3 có ngoại hình giống như gà ta thuần, có hàm lượng mỡ thấp, thịt săn chắc và vị ngọt, giòn, thơm.

Gà sao

Gà sao hay còn được gọi là gà trĩ thuộc họ gà phi, có nguồn gốc từ châu Phi. Gà sao có bộ lông xám đen có các điểm chấm màu trắng, thân hình thoi, lưng gù, đuôi cúp, đầu gà không có mào mà thay vào đó là mấu sừng. Đây là loại thực phẩm mới nổi, có thể chế biến nhiều món ăn ngon, lạ miệng.

Giá làm giống từ 1,5 triệu đến 2 triệu đồng/cặp.

Gà đông tảo

Gà Đông Tảo hay còn được gọi gà Đông Cảo, đây là giống gà quý hiếm, có nguồn gốc từ xã Đông Tảo, huyện Khoái Châu, tỉnh Hưng Yên. Gà Đông Tảo có nguồn gốc từ trăm năm và từ xưa, gà được nuôi để dùng làm vật phẩm tiến Vua, các bậc quý tộc hoặc dùng làm đồ cúng tế. Đây là niềm tự hào của người dân Hưng Yên nói riêng và Việt Nam nói chung. Gà đông tảo có đặc điểm cực ki đặc biệt là chiếc chân  bự, vẻ ngoài hầm hố.

Giá con giống từ 63.000 – 153.000 đồng/con

Gà lai hồ

Gà lai hồ là giống gà có ba là giống gà Hồ lai với giống gà mẹ là Lương Phượng. Gà lai hồ được coi là giống gà đặc hữu và quý hiếm của Việt Nam, không nơi nào trên thế giới có, chúng có đôi chân to và thô, ăn rất ngon nhưng lại máu chiến, giá thành cao, sinh trưởng chậm và khó nuôi…nên chúng không phải là sản phẩm bình dân phổ biến. Gà lai hồ tang trưởng nhanh, dễ nuôi, thịt ăn thơm ngon, mã đỏ mận, do đáp ứng được thị yếu người dùng nên giá thành cao hơn gà ri truyền thống.

Giá con giống từ 11.000 – 17.000 đồng/con cho con trống và 4.000 – 7.000 đồng/con cho con mái.

Gà lai chọi

Là giống gà là bố chọi lai với mẹ lương phượng, đặc điểm nhận dạng là bộ long đen. Giống gà này như tên gọi dung để đi chiến đấu, do gà chọi hiện nay lai quá nhiều dòng khác nhau nên thường không máu chiến rất dễ chạy và không được đáng giá cao. Gà lai chọi cũng được chọn để làm thịt do là giống gà đá nên thịt khá nhiều và chắc. Ngoài ra giống gà này cũng có thể dung để làm kiểng, mua vui.

Giá con giống khoảng 75.000 đồng/con.

Gà mía lai

Gà mía lai là giống gà được phối giống từ gà trống mía và gà mái lương phượng. Gà mía lai có chất thịt thơm vị đậm ngọt, da giòn, săn chắc và ít mỡ dưới da tỷ lệ thuận với những bước chạy thường ngày.

Màu lông Lúc 1 ngày tuổi có màu lông chủ yếu là màu vàng nâu, đốm sọc, còn lại là màu đốm đen. Lúc trưởng thành, trống có màu nâu đỏ đốm đen ở đuôi, lưng và cánh chiếm tỷ lệ lớn, còn lại là màu đen lẫn nâu đỏ; con mái chủ yếu có màu vàng đốm, đốm đen. Mặt nhỏ, tròn, mềm mại, phẳng, không có nếp nhăn.

Giá con giống khoảng 10.000 đến 12.000 đồng/con.

Gà ta chọn tạo LH-001

Đây là giống có ngoại hình giống gà ta. Gà trống: có lông màu đỏ thẫm, mào cờ đỏ tươi, chân và da màu vàng còn gà mái: lông màu vàng rơm, có con màu vàng đất, chân da vàng. Thịt thơm ngon, thời gian nuôi càng lâu thịt càng giòn và ngọt, hàm lượng axit glutamic tự nhiên trong thịt cao (cũng là thành phần chủ yếu trong mì chính).

Giá con giống khoảng 12.000 đồng/con.

Trên đây là những giống gà được nuôi trồng phổ biến hiện nay. Dành cho các bạn nào yêu thích nông nghiệp và muốn thành công trong lĩnh vực này.

Thân ái !