1 Số Mẹo chăm sóc và tẩm bổ dinh dưỡng cho gà chọi, gà nòi

Mẹo chăm sóc và tẩm bổ dinh dưỡng cho gà chọi, gà nòi.

Sở hữu một chú gà hay, có thể lực, sức bền dai sức là điều cực kỳ mong muốn của các người say mê chơi gà. Chính do đó việc chăm nomtẩm bổ dinh dưỡng cho gà chọi là điều vô cùng quan trọng. Bài viết dưới đây là một số mẹo chăm sóc và tẩm bổ dinh dưỡng cho gà chọi, gà nòi

CHẾ ĐỘ ĂN PHỔ BIẾN DÀNH CHO GÀ CHỌI

Cho gà ăn vào hai bữa trong ngày (khoảng tầm 9h sáng và 5h chiều). Gà chọi con thì để thả rông và ăn tự do, gà chọi sau lúc tách ngoài hai bữa chính thì cho tự đi kiếm ăn. Gà sau khoảng 6 tháng bên cạnh thức ăn chính buộc phải bổ sung thêm các loại rau xanh, giá đỗ, cà chua, xà lách,… mỗi tuần sở hữu thêm từ 1 đến 2 bữa giết mổ bò băm nhỏ hoặc thịt lươn.

Thức ăn chính dành cho gà chọi là ngũ cốc, với thể là thóc hoặc ngô nhưng thóc tẻ sẽ tốt hơn vì trong ngô sở hữu thành phần chất béo cao hơn làm cho gà chọi bị béo, tích mỡ. Cho gà ăn khoảng ¾ diều, tùy thuộc thể trạng của gà cho ăn khiến cho sao để đến bữa sau sờ tay vào diều thấy thức ăn đã được tiêu hóa hoàn toàn.

Mẹo chăm sóc và tẩm bổ dinh dưỡng cho gà chọi

Mẹo chăm sóc và tẩm bổ dinh dưỡng cho gà chọi, gà nòi

 Chế độ ăn cho gà chọi con tách (ăn tự do):

– Cám gạo: 10%
– Ngô: 20%
– Thóc: 30%
– Cá tươi đã nấu chín: 20%
– Rau (có thể là rau cải, rau muống, xà lách): 20%.

+ Từ giai đoạn mới nở tới khi đạt 0,5 kg thể trọng, bạn vẫn sở hữu thể cho gà ăn thức ăn công nghiệp (chiếm 30%)

+ Khi gà đã được 1,8 – 2kg thì mang thể khởi đầu tậu được những con gà chọi phải chăng ví như mang được các đặc điểm như: mặt nhanh nhẹn, mắt sáng, quản ngắn, đùi dài… Các màu gà chọi thường được sắm là: đen tuyền (gà ô), đen vàng hoặc đen đỏ (gà ô tía), gà tía mơ, gà xám đất, gà tía mật.

Sau khi tậu được gà chọi thì chỉ bắt buộc cho ăn lúa ngâm (lúa ngâm lúc đã nảy mầm sẽ giảm bớt chất dinh dưỡng, gà sở hữu thể ăn no mà không tích mỡ). Chế độ ăn của gà chọi làm cho sao để giúp gà chắc khỏe nhưng không nặng cân để đi lại được nhanh nhẹn.

Chất đạm mang thể bổ sung từ giết mổ bò, lươn, gân bò… Bạn không bắt buộc cho gà ăn ếch, kém chất lượng vì đây là những thức ăn chứa quá nhiều đạm làm gà chiến bở khá kém bền khi giao chiến

» Khẩu phần của gà chọi trống thi đấu/ngày:

– Lúa: 0.25 kg.
– Rau, giá đỗ: 0.10 kg.
– Thịt bò, Lươn: 0.10 kg.

Nhiều người còn bổ sung vào chế độ ăn của gà chọi những thức ăn khác để bồi bổ và giúp tăng sức đương đầu như giun, dế, lòng đỏ trứng, vịt lộn, tép, chuối Xiêm…

Nếu quý vị có nhu cầu mua các loại gà giống vịt giống mà chưa tìm được nơi cung cấp chất lượng uy tín thì đừng ngần ngại gì không gọi ngay cho chúng tôi qua số điện thoại hoặc zalo 0932544179 (gặp Thi) để được tư vấn tận tình nhất có thể. Ngoài ra quý vị có thể đến thăm trang trại của chúng tôi qua địa chỉ sau để xem trực tiếp.

Chi nhánh 1: 4/107 Ấp Nhị Tân 2, Xã Tân Thới Nhì, Huyện Hóc Môn, TP. HCM.

Chi nhánh 2: Chợ Bà Rén – X. Quế Xuân 1 – H. Quế Sơn – Tỉnh Quảng Nam.

Chi nhánh 3:  Ấp 4, Xã Xuân Tây, Huyện Cẩm Mỹ, Đồng Nai.

0 Đánh giá

Viết đánh giá