Nuôi vịt Xiêm làm giàu

Published: Monday, 09 November 2015 Written by Ngô Quang Thi

User Rating: 5 / 5

Star ActiveStar ActiveStar ActiveStar ActiveStar Active
 

Nuôi vịt Xiêm làm giàu không khó. Vịt xiêm là vật nuôi có thời gian sinh trưởng ngắn, dễ nuôi, ít bệnh tật, chi phí đầu tư thấp và chuồng trại lại đơn giản, thị trường đầu ra ổn định. Hơn thế nữa nguồn thức ăn của vịt xiêm rất dễ kiếm chủ yếu phụ phẩm nông nghiệp nên giá thành đầu tư mua thức ăn thấp. Hiện nay, giá vịt xiêm bán thịt khá cao, khoảng 60.000 đồng/kg; với 3 kg/con, người nuôi đã có 180 ngàn đồng, cộng với tiền bán trứng vịt xiêm (3.000 đồng/trứng), là một nguồn thu nhập không nhỏ cho các hộ chăn nuôi.

 Nuôi vịt Xiêm làm giàu không khó

Ưu điểm của vịt Xiêm:

- Tận dụng thức ăn phế phụ phẩm nông nghiệp như: ngô, rau muống, cám, trùng quế, bả đậu, cám, rau, chuối cây, bắp, thân, bèo, lục bình, bột mì, thân cây mì xay nhỏ…

- Chuồng trại nuôi vịt xiêm chỉ đơn giản là giăng lưới dưới tán cây trong vườn nhà. Đối với nuôi vịt xiêm lai pháp có thể nuôi hoàn toàn trên cạn, tận dụng chuồng heo, bãi đất trống, diện tích nuôi không lớn, rất phù hợp với những hộ ít vốn và ít đất sản xuất.

- Vịt xiêm là giống thủy cầm nhưng nhu cầu nước không cao, chủ yếu là rỉa lông và tắm là chính, đối với vịt xiêm pháp đẻ cần có nước thì tỷ lệ thụ tinh sẽ cao hơn

- Vịt xiêm tăng trọng nhanh rút ngắn thời gian nuôi, đồng vốn xoay vòng nhanh từ 2,5-3,5 tháng nuôi là có thể xuất chuồng, trọng lượng trung bình từ 3 kg – 4,5 kg. 

- Vịt xiêm là nguồn thực phẩm có giá trị dinh dưỡng cao được thị trường ưa chuộng

- Vịt xiêm là vật nuôi hiền lành thích hợp nuôi kết hợp với các loại gia súc gia cầm khác để tận dụng nguồn phụ phẩm

- Vịt xiêm ít bệnh ăn mạnh không kén ăn.

 

Lưu ý: 

- Người nuôi vịt xiêm phải biết nhận biết bệnh tật của vật nuôi và chăm sóc chúng cẩn thận mới thu được kết quả như mong muốn.

- Áp dụng đúng quy trình kỹ thuật trong chăn nuôi giúp đàn vịt ít bị hao hụt và phát triển tốt.

 

Mô hình chăn nuôi vịt xiêm tuy không mới nhưng đã cho thấy đây là mô hình kinh tế mang lại hiệu quả cao và phù hợp với điều kiện khí hậu ở nhiều địa phương nước ta. Hiện mô hình nuôi vịt xiêm đang có chiều hướng phát triển mạnh, góp phần phát triển khinh tế, nâng cao đồi sống xã hội nông thôn bền vững.

 

Bán vịt Xiêm giống

Công ty TNHH MTV Giống gia cầm và thuốc thú y QUANG THI

Mobile: 0932.544179 - 0987.008.124

Cơ sở 1: Chợ Bà Rén, xã Quế Xuân 1, huyện Quế Sơn,tỉnh Quảng Nam

Cơ sở 2: 5/5 đường T/X 14, phường Thạhh Xuân, quận 12, Tp HCM

 

Tin liên quan:

- Nhận biết và phòng ngừa bệnh rụng lông suy nhược ở Vịt Xiêm 

Nơi bán giống vịt xiêm đen lai Pháp 

Vịt Xiêm

Kỹ thuật chăn nuôi vịt xiêm lai Pháp cơ bản 

 Hỏi đáp một số bệnh thường gặp trên Vịt Xiêm

Nuôi vịt Xiêm làm giàu - 5.0 out of 5 based on 8 votes

Ý kiến khách hàng

ÔNG Lê Ngọc Trinh

Vịt grimaud nuôi rất có hiệu quả, vịt có sức đè kháng cao, ít tiêu tốn thức ăn, ít bệnh tật, tỉ lệ sống cao hơn so với các giống vịt cũ. Hơn nữa tốc độ phát triển rất đạt.
(Thôn La Tháp Đông, Duy Hòa, Duy Xuyên, Quảng Nam.)

 Cô Năm Cửu

Vịt bơ Tuấn Tỉnh là giống vịt phát triển rất tốt, 50 ngày đạt 4kg .Giá con giống lại hợp lý. Xác to nên được thương lái ưa chuộng.
(Duy Sơn, Duy Xuyên, Quảng Nam)

Chú Sáu

Giống gà ta thả vườn của cơ sở Giống gia cầm Quang Thi cung cấp có tốc đọ phát triển tốt,màu đẹp,chân vàng và có tỉ lệ sống cao nên tôi tin tưởng lựa chọn.
(Thôn Trung Đông, Duy Trung, Duy Xuyên, Quảng Nam)