NGUY HIỂM 1 PHÚT 30 GIÂY CÓ NGÂY BỆNH GÀ!

Published: Monday, 08 December 2014 Written by Ngô Quang Thi

User Rating: 5 / 5

Star ActiveStar ActiveStar ActiveStar ActiveStar Active
 

·  Chúng ta thường gặp các triệu chứng ở gà: gà ủ rũ, co rút đầu, xã cánh, ỉa phân xanh, phân trắng, kém ăn, gầy yếu… quầy thuốc thú y chẩn đoán không quá 30 giây, gà bị bệnh gà rù, và bán cho 1 lọ thuốc trị bệnh gà rù.

 

·   Thật nguy hiểm, hầu như tất cả các bệnh ở gà, vịt đều có triệu chứng về mặt thần kinh, tiêu hóa giống như trên. Do gà mắc bệnh nên hệ thống tiêu hóa miễn dịch kém, do đó bà con thường thấy những biểu hiện trên.

· Tác hại: quầy thú y bán được thuốc, và dùng thử thuốc. Người chăn nuôi bị thiệt hại tốn tiền mua thuốc, gà chết (gà chết mà lẽ ra có thể điều trị khỏi). Khi phát hiện gà bệnh, bà con cần thu thập những thông tin sau để giúp cho việc chẩn đoán bệnh chính xác, kịp thời:

 

- Số lượng gà bị bệnh, gà bao nhiêu ngày tuổi, đã thực hiện tiêm phòng theo lịch trình chưa, có thay đổi thức ăn gì đột ngột không, quan sát miệng, mắt, phân, tiếng kêu, chân, lông, cánh, có bị sốt không, đang cho ăn hay uống loại thuốc gì, mật độ nuôi như thế nào?...

 

- Nếu nuôi với số lượng lớn hoặc đã có gà chết thì mổ thăm khám bệnh tích mới chẩn đoán chính xác được. Quan sát gan, thận, lách, phổi, ruột, dạ dày, manh tràng… có bị xuất huyết, có biểu hiện gì bất thường về màu sắc, kích thước, nổi u nhọt…không?...Gọi ngay cho thú y địa phương để mổ thăm khám hoặc tự làm theo hướng dẫn của thú y. Mổ thăm khám bệnh tích là cách chẩn đoán bệnh chính xác nhất nhằm tiết kiệm chi phí tiền thuốc, điều trị bệnh kịp thời.

 

Kính chúc Bà con thắng lợi trong nghề chăn nuôi!

 

Công ty TNHH MTV Giống gia cầm và thuốc thú y QUANG THI

Cơ sở 1: Chợ Bà Rén, xã Quế Xuân 1, huyện Quế Sơn,tỉnh Quảng Nam

Cơ sở 2: 5/5 đường T/X 14, phường Thạnh Xuân, quận 12, Tp HCM

Mobile: 0932.544179 - 0987.008.124

Email: This email address is being protected from spambots. You need JavaScript enabled to view it.

NGUY HIỂM 1 PHÚT 30 GIÂY CÓ NGÂY BỆNH GÀ! - 5.0 out of 5 based on 1 vote

Ý kiến khách hàng

ÔNG Lê Ngọc Trinh

Vịt grimaud nuôi rất có hiệu quả, vịt có sức đè kháng cao, ít tiêu tốn thức ăn, ít bệnh tật, tỉ lệ sống cao hơn so với các giống vịt cũ. Hơn nữa tốc độ phát triển rất đạt.
(Thôn La Tháp Đông, Duy Hòa, Duy Xuyên, Quảng Nam.)

 Cô Năm Cửu

Vịt bơ Tuấn Tỉnh là giống vịt phát triển rất tốt, 50 ngày đạt 4kg .Giá con giống lại hợp lý. Xác to nên được thương lái ưa chuộng.
(Duy Sơn, Duy Xuyên, Quảng Nam)

Chú Sáu

Giống gà ta thả vườn của cơ sở Giống gia cầm Quang Thi cung cấp có tốc đọ phát triển tốt,màu đẹp,chân vàng và có tỉ lệ sống cao nên tôi tin tưởng lựa chọn.
(Thôn Trung Đông, Duy Trung, Duy Xuyên, Quảng Nam)