Chăn nuôi vịt xiêm một nghề mang lại mới hiệu quả cao

Published: Sunday, 10 January 2016 Written by Ngô Quang Thi

User Rating: 5 / 5

Star ActiveStar ActiveStar ActiveStar ActiveStar Active
 

Trong những năm gần đây, phong trào chăn nuôi trên địa bàn thị trấn EaPôk phát triển khá mạnh, đa dạng về mô hình và cho hiệu quả kinh tế khá cao. Điển hình như mô hình nuôi vịt xiêm của hộ anh Nguyễn Phú Khánh ở thôn 2, đây là mô hình chăn nuôi khá mới mẻ đối với bà con trên địa bàn thị trấn.

 

chăn nuôi vịt xiêm một nghề mới mang lại hiệu quả cao

Qua tìm hiểu và tham khảo sách báo, nhận thấy mô hình nuôi vịt xiêm đơn giản, lại cho thu nhập cao. Đầu năm 2010 anh Nguyễn Phú Khánh ở thôn 2 thị trấn Eapốc đã tìm đến những người có kiến thức về nuôi vịt xiêm ở một số nơi trên địa bàn tỉnh để học hỏi kinh nghiệm. Sau khi tìm hiểu kỹ, anh Khánh đã mạnh dạn đầu tư mua 400 con vịt xiêm về nuôi thử. Do biết áp dụng đúng quy trình kỹ thuật trong chăn nuôi nên đàn vịt của anh Khánh không bị hao hụt và phát triển khá tốt. 

 

Sau 4 tháng nuôi vịt đã đạt trọng lượng 1,4 - 1,5 kg. Anh Khánh cho biết: nếu chăm sóc tốt, mỗi con có thể đạt trọng lượng từ 1,6 đến 2kg trong thời gian 4 tháng và có thể xuất bán thịt thương phẩm cho các nhà hàng với giá bán từ 40 đến 45 nghìn đồng/ 1kg, trừ các khoản chi phí mỗi lần xuất chuồng gia đình anh lãi 4 triệu đồng, đây là một nguồn thu nhập không nhỏ cho các hộ chăn nuôi. 

 

Vịt xiêm là vật nuôi có thời gian sinh trưởng ngắn, dễ nuôi, ít bệnh tật, chi phí đầu tư thấp và chuồng trại lại đơn giản, thị trường đầu ra ổn định. Hơn thế nữa nguồn thức ăn của vịt xiêm rất dễ kiếm chủ yếu là ngô, rau muống, cám… nên giá thành đầu tư mua thức ăn thấp. 

 

Mô hình chăn nuôi vịt xiêm tuy mới xuất hiện nhưng đã cho thấy đây là mô hình kinh tế mang lại hiệu quả cao và phù hợp với điều kiện khí hậu ở địa phương. Hiện mô hình nuôi vịt xiêm đang có chiều hướng phát triển mạnh.

 

Nguồn: Internet

Chăn nuôi vịt xiêm một nghề mang lại mới hiệu quả cao - 5.0 out of 5 based on 3 votes

Ý kiến khách hàng

ÔNG Lê Ngọc Trinh

Vịt grimaud nuôi rất có hiệu quả, vịt có sức đè kháng cao, ít tiêu tốn thức ăn, ít bệnh tật, tỉ lệ sống cao hơn so với các giống vịt cũ. Hơn nữa tốc độ phát triển rất đạt.
(Thôn La Tháp Đông, Duy Hòa, Duy Xuyên, Quảng Nam.)

 Cô Năm Cửu

Vịt bơ Tuấn Tỉnh là giống vịt phát triển rất tốt, 50 ngày đạt 4kg .Giá con giống lại hợp lý. Xác to nên được thương lái ưa chuộng.
(Duy Sơn, Duy Xuyên, Quảng Nam)

Chú Sáu

Giống gà ta thả vườn của cơ sở Giống gia cầm Quang Thi cung cấp có tốc đọ phát triển tốt,màu đẹp,chân vàng và có tỉ lệ sống cao nên tôi tin tưởng lựa chọn.
(Thôn Trung Đông, Duy Trung, Duy Xuyên, Quảng Nam)