Gà Ta giống chất lượng phân phối toàn quốc

Category: Gà ta giống Published: Saturday, 29 November 2014 Written by Ngô Quang Thi

User Rating: 5 / 5

Star ActiveStar ActiveStar ActiveStar ActiveStar Active
 

Gà ta giống có hàng tại công ty giống gia cầm Quang Thi quý bà con chăn nuôi có nhu cầu tìm mua gà ta giống có thể liên hệ trực tiếp công ty qua số máy 0932.544179 - 0987.008.124

Nhận thấy gà ta thả vườn được người tiêu dùng ưa chuộng và giá cả ổn định được nhiều trang trại và hộ chăn nuôi rộng rãi Công ty TNHH MTV Giống gia cầm và thuốc thú y QUANG THI đã sản xuất lai tạo cung cấp gà ta giống chất lượng cao cung cấp rộng rãi trong cả nước: gà ta thuần, gà ta lai, gà ta thả vườn,...

 

con gà ta 

Gà ta Quang Thi ăn mạnh lớn nhanh ít bệnh

 

A. GIỚI THIỆU GÀ TA

Gà ta là từ gọi chung tùy theo giống gà cách nuôi và vùng nuôi sẽ cho ra chất lượng thịt gà khác nhau. Đối với người sành ăn thịt gà thì ắt hẳn đều biết gà ta thả vườn có thể nói là loại thịt gà ngon nhất. Gà ta nuôi thả vườn trong điều kiện tự nhiên trong lành nguồn thức ăn trong đất dồi dào, cây cỏ đa dạng giúp cho gà cho chất lượng thịt rất tuyệt vời, thịt gà chắc, ngọt, xương nhỏ, da hơi vàng, thịt trắng hồng, mềm, dai, thơm và ít mỡ. Gà ta có nhiều chủng loại như: gà Tàu, gà Nòi, gà Tre, gà Ri, gà Ác, gà Ta Lai... 

 

* Một số giống gà ta phổ biến:

- Gà Tàu là giống quen thuộc với bà con chăn nuôi miền Nam. Gà Tàu xương nhỏ, thân hình tròn trịa và hiền lành, thịt gà béo, ngọt, da vàng, thịt trắng, chân vàng, tầm vóc lớn, chất lượng thịt thơm, ngon, gà Tàu đang là sự lựa chọn phù hợp với thị hiếu của người tiêu dùng.

- Gà Nòi là giống gà thường được nuôi để làm gà đá giống gà này xương to, thịt săn chắc, khỏe mạnh, dung dữ, nuôi chậm lớn, thịt hơi khô và thịt rất dai. Màu chân: xám trắng, xám xanh, vàng hoặc chân chì.

- Gà Ri có lông vàng rơm, chân vàng, đầu nhỏ, thanh, có mào đơn. Gà Ri thích nghi với khí hậu nhiệt đới, ít mẫn cảm đối với bệnh cầu trùng, bạch lỵ, đường hô hấp. Nhưng tầm vóc bé, trứng bé, sản lượng trứng thấp và tính đòi ấp cao. Vì vậy, gà Ri thích hợp với chế độ nuôi quảng canh theo hướng cả thịt và trứng ở từng hộ gia đình. Thịt gà Ri thơm, ngon, có màu trắng, sợi cơ nhỏ, mịn.

....

 

B. CÁC HÌNH THỨC CHĂN NUÔI GÀ TA

1. Gà ta nuôi thả vườn nuôi trong vườn thức ăn chủ yếu là gà tự kiếm ăn rau quả côn trùng trong vườn nhà hoặc tận dụng nguồn phế phẩm nông nghiệp làm nguồn thức ăn cho gà. Gà sinh trưởng chậm thời gian nuôi từ 135 đến 150 ngày trọng lượng gà trung bình từ 1,2 đến 1,7kg. Thịt loại gà này rất được ưu chuộng thịt ngọt, thơm ngon thường được dùng cúng kiến, đãi khách, phục vụ thực khách nhà hàng quán ăn.

2. Gà Ta nuôi bán công nghiệp: Gà ta nuôi mật độ dầy trên diện tích khá nhỏ, không có diện tích rộng để vận động, thời gian nuôi 3 tháng đạt trọng lượng từ 1,8 đến 2,5kg, thức ăn 100% công nghiệp. Thịt loại gà này thường có mặt trong các siêu thị hoặc gà nướng vĩa hè.

3. Gà Ta nuôi lấy trứng: Gà nuôi mục đích lấy trứng, gà đẻ rất nhiều lứa, sản lượng trứng rất cao, khi đến lúc gà già, năng suốt trứng thấp thì bị loại bỏ và bán ra thị trường với giá khá rẻ. Khi ăn loại gà này, ban đầu cảm thất thú vị vì da giòn, xương nhỏ, thịt rất dai nhưng cảm giác thịt không ngọt, nhạt nhẻo và ít chất dinh dưỡng. Loại gà thường có mặt tại các quán cháo gà.

 

C. GÀ TA QUANG THI

* Được chọn lọc và nhân giống từ gà ta địa phương, chọn những cá thể tốt từ gà cụ đến gà ông bà và bố mẹ từ đó sản xuất ra gà ta giống thương phẩm có năng suất và chất lượng cao bán cho người chăn nuôi.

* Đặc điểm chung của gà ta Quang Thi là ngoại hình đẹp (Chân vàng, da vàng, màu lông tương đối đồng nhất, lường ức đầy thịt săn chắc), chất lượng thịt săn chắc  thơm ngon sau 3 tháng, mỗi con gà đạt trọng lượng từ 1,5 - 1,8kg  phù hợp với thị hiếu người tiêu dùng, độ đồng đều và sức đề kháng cao, lòng đỏ trứng to (34 – 35% khối lượng trứng) chịu đựng tốt với môi trường.

* Nguồn thức cho gà có thể dùng cám công nghiệp hoặc tận dụng nguồn thức ăn có sẵn như bắp, lúa, rau, cỏ, giun, dế,...  

* Đặc biệt mô hình nuôi gà ta theo phương pháp thả vườn ít tốn kém kinh phí đầu tư thức ăn hơn nuôi gà quy mô trang trại công nghiệp, khả năng kháng bệnh cao và bán chạy trên thị trường .

* Ngoài ra phân gà có thể được tận dụng làm phân bón cho các loại cây trồng trong vườn nhà hoặc đem bán giúp tăng thêm nguồn thun.

* Các giống gà Ta công ty đang được cung cấp :

- Gà ta lai là giống gà được lai tạo từ 2 giống gà là mái lương phượng của Trung Quốc và trống ta của Việt Nam. Hai giống gà này lai với nhau tạo ra nhiều ưu điểm vượt trội như: Lông ốp, mào cờ, lông màu đỏ tía, chân vàng, da vàng lông đuôi dài, thịt săn chắc, thơm ngon, tốc độ tăng trưởng nhanh.

- Gà ta thuần thân hình thanh tú, chóp đuôi có điểm vàng lông đen, khi trưởng thành mào to, đỏ dựng đứng, lông có màu sắc sặc sỡ  thân hình khỏe khoắn, mỏ vàng, chân vàng, tỷ lệ nuôi sống tốt khoảng 96-98%, tỷ lệ tiêu tốn thức ăn khoảng 3-3,2kg/1 kg tăng trọn. Chất lượng thịt thơm ngon, thịt chắc, xương nhỏ, dễ tiêu thụ, dùng trong nhiều lễ cúng, tết, đám tiệc…

 

D. KỸ THUẬT CHĂN NUÔI GÀ TA ĐẠT HIỆU QUẢ

1. Chỉ tiêu năng suất:

- Tỷ lệ nuôi sống tính tới 90 ngày tuổi đạt 98 – 99%

- Tiêu tốn thức ăn từ 2,7 – 2,9 kg cho 1kg tăng trọng

- Trọng lượng lúc 90 ngày tuổi bình quân 1,5 – 1,8 kg/con

 

2. Kỹ thuật chăn nuôi gà ta:

– Úm gà: giai đoạn gà con từ 1 ngày tuổi đến 2 tuần tuổi (vào mùa hè) và 3 tuần tuổi ( vào mùa đông)

+ Nền chuồng nuôi phải được rửa sạch sẽ, sát trùng bằng phoóc–môn hoặc Crêzin. 

+ Dùng thanh tre cao 45cm quây tròn có đường kính 2 – 4m tùy theo số lượng gà định úm. 

+ Chất độn trong rơm khô cắt ngắn 5cm hoặc bằng trấu. Tốt nhất là dùng phoi bào rải dày 10 – 15cm. 

+ Nguồn sưởi cho gà có thể dùng bóng đèn 75 – 100w treo giữa quây cót, cách mặt nền độ 50cm. Trên bóng có chụp đèn bằng tôn hình nón 80cm để giữ nhiệt. Nguồn nhiệt sưởi có thể dùng bếp than, bếp trấu, nhưng phải có hệ thống để dẫn khí CO2 ra ngoài phòng. Nếu còn lạnh có thể phủ thêm bao tải trên cót.

 

-  Mật độ 

+ 1–10 ngày tuổi nhốt 40 – 50 con/m2 

+ 11–30 ngày tuổi nhốt 20 – 25 con/m2 

+ 31–45 ngày tuổi nhốt 15 – 20 con/m2 

+ 46–60 ngày tuổi nhốt 12 – 15 con/m2

+ Gà dò 10 – 15 con/m2

+ Gà sinh sản 4 – 5 con/m2

Mùa hè nóng nực có thể giảm 10% số lượng gà.

 

– Nhiệt độ sưởi

+ 1 – 3 tuần nhiệt độ sưởi 30 – 32oC

+ 3 – 6 tuần nhiệt độ sưởi 25 – 28oC

+ 6 – 8 tuần nhiệt độ sưởi 20 – 22oC

+ Sau 8 tuần nhiệt độ thích hợp là 18 – 20oC. 

 

Thường xuyên quan sát đàn gà. Nếu gà tụm lại xung quanh nguồn nhiệt, kêu chiêm chiếp không ăn là thiếu nhiệt. Gà tản xa nguồn nhiệt, nằm bẹp, há miệng thở là thừa nhiệt, nóng quá. Gà chụm vào 1 góc thì phải quan sát có gió lùa vào phòng hay không. Gà đi lại nhanh nhẹn, ăn uống bình thường là nhiệt thích hợp. Điều chỉnh nhiệt bằng cách giảm cường độ bóng điện hoặc nâng, hạ bóng điện lên xuống.

 

– Độ ẩm: Độ ẩm thích hợp là 60 – 65%. Nếu chất độn chuồng bị ướt phải thay ngay.

– Ánh sáng: Dùng bóng điện treo cao cách nền chuồng 2,5m với cường độ ánh sáng tùy theo tuổi gà như sau:

+ 1–20 ngày: Cường độ điện 5w/m2. 21 – 40 ngày : Cường độ điện 3w/m2.41 – 66 ngày: Cường độ điện 1,4w/m2.

+ 1–2 tuần đầu chiếu 24/24 giờ trong ngày đêm. Sau đó cứ mỗi tuần giảm 20 – 30 phút. 

+ 19 tuần tuổi chiếu 13 giờ trong 1 ngày đêm, 20 tuần tuổi chiếu 14 giờ, 21 tuần tuổi chiếu 16 giờ. Nước ta thuộc miền nhiệt đới, về mùa hè gà có thể tận dụng ánh sáng thiên nhiên. Mùa đông âm u, đêm dài ngày ngắn nên bổ sung thêm ánh sáng trong chuồng để gà đẻ sớm và đẻ rộ.

 

– Thức ăn: Lượng thức ăn một ngày đêm cho 1 con gà:

+ 1–10 ngày tuổi cho ăn 6 – 10g/1 con. 

+ 11–30 ngày tuổi cho ăn 15 – 20g. 

+ 31–60 ngày tuổi cho ăn 30 – 40g. 

+ Gà dò 61 – 150 ngày cho ăn từ 45 – 80g.

+ Gà sinh sản: Gà mái 100g/1 con. Gà trống 110g. Số bữa ăn đối với gà con là 6 bữa/một ngày đêm. 

+ Gà dò và gà mái sinh sản 2 –3 bữa/1 ngày đêm.

 

Gà ta thường nuôi thả vườn hoặc bán chăn thả. Nếu vườn thả rộng, dồi dào thức ăn (rau, cỏ, giun, dế, cào cào...) thì nên bớt lượng thức ăn tinh cho ăn thêm để có hiệu quả kinh tế cao. Quan sát diều gà buổi chiều trước lúc vào chuồng để biết gà no, đói, cần cho ăn thêm nhiều hay ít và chú ý phòng bệnh cho gà.

 

* Một số lưu ý:

- Nên nuôi tách riêng gà thịt, gà giống và gà con để dễ chăm sóc và hạn chế được dịch bệnh

- Chú trọng công tác chăm sóc và phòng dịch bệnh cho đàn gà. Khi gà nở, áp dụng các biện pháp phòng ngừa như tiêm chủng, cho uống thuốc và thường xuyên vệ sinh chuồng trại

 

E. BÁN GÀ TA GIỐNG CHẤT LƯỢNG CAO

Công ty TNHH MTV Giống gia cầm và thuốc thú y QUANG THI luôn tự hào là địa chỉ hàng đầu cho bà con chăn nuôi trong cả nước lựa chọn mua gà Ta giống chất lượng cao.

 

Để được tư vấn trực tiếp và hoàn toàn miễn phí, xin vui lòng liên hệ tới:

 

Công ty TNHH MTV Giống gia cầm và thuốc thú y QUANG THI

Cơ sở 1: Chợ Bà Rén, xã Quế Xuân 1, huyện Quế Sơn,tỉnh Quảng Nam

Cơ sở 2: 5/5 đường T/X 14, phường Thạnh Xuân, quận 12, Tp HCM

Mobile: 0932.544179 - 0987.008.124

Email: This email address is being protected from spambots. You need JavaScript enabled to view it.

  

Hình ảnh: Gà giống gà ta Quang Thi

 

TIN TỨC LIÊN QUAN

 

Hits: 28015
Gà Ta giống chất lượng phân phối toàn quốc - 5.0 out of 5 based on 34 votes

Ý kiến khách hàng

ÔNG Lê Ngọc Trinh

Vịt grimaud nuôi rất có hiệu quả, vịt có sức đè kháng cao, ít tiêu tốn thức ăn, ít bệnh tật, tỉ lệ sống cao hơn so với các giống vịt cũ. Hơn nữa tốc độ phát triển rất đạt.
(Thôn La Tháp Đông, Duy Hòa, Duy Xuyên, Quảng Nam.)

 Cô Năm Cửu

Vịt bơ Tuấn Tỉnh là giống vịt phát triển rất tốt, 50 ngày đạt 4kg .Giá con giống lại hợp lý. Xác to nên được thương lái ưa chuộng.
(Duy Sơn, Duy Xuyên, Quảng Nam)

Chú Sáu

Giống gà ta thả vườn của cơ sở Giống gia cầm Quang Thi cung cấp có tốc đọ phát triển tốt,màu đẹp,chân vàng và có tỉ lệ sống cao nên tôi tin tưởng lựa chọn.
(Thôn Trung Đông, Duy Trung, Duy Xuyên, Quảng Nam)