Nuôi gà ta lấy trứng

Category: Gà ta giống Published: Monday, 12 October 2015 Written by Ngô Quang Thi

User Rating: 5 / 5

Star ActiveStar ActiveStar ActiveStar ActiveStar Active
 

Ngày xưa ông bà ta thường nuôi gà ta để làm thức ăn thêm cho gia đình nếu dư dả trứng hoặc gà thì mang ra chợ bán kiếm thêm thu nhập. Ở nông thôn hầu như nhà hộ nào nào cũng nuôi vài ba con gà, không ít thì nhiều, mục đích để tận dụng nguồn thóc lúa vương vãi để nuôi gà, thứ 2 là có thịt ngon để tiếp khách đến chơi nhà.

Đặt điểm gà ta đẻ rất ít trứng, giống gà này thì không thuộc loại năng suất về kinh tế tuy nhiên giá trị dinh dưỡng cũng như chất lượng thịt và trứng gà thì được rất nhiều người ưa chuộng đánh giá là ngon, có lẽ là do tính chất sống gần nhiên nhiên của gà ta. Trứng gà ta ngon và an toàn cho sức khỏe cũng do gà có sức sống khỏe và thuần theo tự nhiên.

Do gà đẻ ít trứng, cộng với việc gà ta thường được nôi theo mô hình thả vườn nên trứng gà ta thường có chất lượng cao hơn trứng gà công nghiệp phổ biến.

Bà con nông dân thường tận dụng những khoảnh vườn trồng cây ăn trái kết hợp để làm trang trại thả gà, để gà có môi sinh sống tự nhiên, kiếm ăn tự nhiên, kết hợp với loại thức ăn nông sản như: thóc, rau, cỏ, ngô, nên gà lớn chậm nếu nuôi lấy thịt thì ăn chắc thịt, thơm ngon, ngọt thịt, nếu nuôi lấy trứng thì trứng nhỏ màu sắc kích cỡ không đồng điều nhưng ngon hơn nhiều trứng gà công nghiệp.

Đặc điểm ngoại hình con gà ta thả vườn là: chân vàng, lông mượt, thịt chắc không bị khô, da vàng, đùi rắn chắc săn. Thịt cực kỳ thơm ngon gà chỉ có cân nặng lớn nhất cũng không quá 2kg.

nuôi gà ta lấy trứngMô hình nuôi gà ta thả vườn

Hiện nay, nuôi gà ta lấy trứng là hướng sản xuất hiệu quả, tận dụng điều kiện đất đai rộng, khí hậu trong lành, điều kiện tự nhiên thuận lợi để nuôi gà thả vườn kết hợp thức ăn chăn nuôi sinh học để gà có thể cho ra những quả trứng ngon và chất lượng cho người tiêu dùng hướng đến chăm sóc và bảo vệ sức khỏe chung của cả cộng đồng.

Một số loại gà ta thường được nuôi để lấy trứng phổ biến như:

- Gà ta nuôi phổ biếncó gà Ri, thịt thơm ngon, sản lượng trứng 80-100 quả/năm; khối lượng trứng 42-43g. Gà trưởng thành trống nặng 1,8-2,5kg, mái nặng 1,3-1,8kg.

- Gà Đông Tảo sản lượng trứng 55-60 quả/năm, trứng nặng 55-57g. Gà trưởng thành trồng nặng 3,5-4kg, mái nặng 2,5-3kg.

- Gà Hồ, gà Mía, gà Phù Lưu Tế có năng suất tương tự như gà Đông Tảo. Gà Văn Phú chân chì sản lượng trứng cao hơn gà Đông Tảo nhưng khả năng cho thịt kém hơn.

 

Hiện tại Cơ sở Giống Gia Cầm Quang Thi chuyên cung cấp nhiều giống gà ta thuần, gà ta lai chất lượng cao, cung cấp rộng rãi nhiều nơi trong cá nước, bà con có nhu cầu tìm mua con giống gà ta có thể liên hệ chúng tôi để được tư vấn chọn mua giống phù hợp và biện pháp chăn nuôi khoa học đặt năng suất cao.

 

Công ty TNHH MTV Giống gia cầm và thuốc thú y QUANG THI

Cơ sở 1: Chợ Bà Rén, xã Quế Xuân 1, huyện Quế Sơn,tỉnh Quảng Nam

Cơ sở 2: 5/5 đường T/X 14, phường Thạnh Xuân, quận 12, Tp HCM

Mobile: 0932.544179 - 0987.008.124

Email: This email address is being protected from spambots. You need JavaScript enabled to view it.

Hits: 5121
Nuôi gà ta lấy trứng - 5.0 out of 5 based on 1 vote

Ý kiến khách hàng

ÔNG Lê Ngọc Trinh

Vịt grimaud nuôi rất có hiệu quả, vịt có sức đè kháng cao, ít tiêu tốn thức ăn, ít bệnh tật, tỉ lệ sống cao hơn so với các giống vịt cũ. Hơn nữa tốc độ phát triển rất đạt.
(Thôn La Tháp Đông, Duy Hòa, Duy Xuyên, Quảng Nam.)

 Cô Năm Cửu

Vịt bơ Tuấn Tỉnh là giống vịt phát triển rất tốt, 50 ngày đạt 4kg .Giá con giống lại hợp lý. Xác to nên được thương lái ưa chuộng.
(Duy Sơn, Duy Xuyên, Quảng Nam)

Chú Sáu

Giống gà ta thả vườn của cơ sở Giống gia cầm Quang Thi cung cấp có tốc đọ phát triển tốt,màu đẹp,chân vàng và có tỉ lệ sống cao nên tôi tin tưởng lựa chọn.
(Thôn Trung Đông, Duy Trung, Duy Xuyên, Quảng Nam)